Tân Hiệp Phát vượt qua thách thức phát triển bền vững

23/02/2023 - 07:02 PM
673 lượt xem
Cỡ chữ
Trong năm 2022, trước những thách thức sau đại dịch, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nỗ lực không ngừng, ổn định tổ chức, duy trì vận hành và hệ thống phân phối sản phẩm, phục vụ khách hàng, để tiến đến phát triển bền vững.

Năm 2022, trong bối cảnh nền kinh tế giới có nhiều biến động, tỷ giá tăng cao ảnh hưởng đến giá cả nguyên vật liệu chính và chuỗi cung ứng. Tồn kho cao nên các thế đơn đặt hàng xuất khẩu cho Việt Nam giảm. Việt Nam giai đoạn đầu năm đối diện vấn đề về nguồn nhân lực thiếu, tình trạng kiệt sức, biến động do thời gian giãn cách dài. Cuối năm tình trạng thất nghiệp do ảnh hưởng xuất khẩu và thanh khoản ảnh hưởng chung đến chi tiêu cá nhân.
 

Bà Trần Uyển Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022
 
Trước tình hình đó, Tân Hiệp Phát tiếp tục nỗ lực thực hiện tối ưu hóa chi phí để có thể duy trì được thị trường, phục vụ khách hàng và duy trì vận hành doanh nghiệp ổn định. Mặt khác, Công ty tiếp tục mạnh dạn đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng, phát triển tổ chức, tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị và đào tạo nhân viên theo cách vận hành và duy trì môi trường cải tiến liên tục.

Bên cạnh đó, cùng với những nỗ lực cải tiến liên tục giữ đúng cam kết đầu tư cho con người và sản phẩm, Tân Hiệp Phát tiếp tục giữ vững 14 năm liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia, tạo giá trị từ sự thỏa mãn khách hàng nhờ kiểm soát tốt nhất về chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, đặc biệt định hướng chiến lược thân thiện với môi trường.

Song song với đó là những nỗ lực cải tiến liên tục không chỉ trong vận hành phát triển con người, sản xuất mà còn nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn, hỗ trợ xây dựng lối sống xanh, khuyến khích phân loại rác thải, tái chế nhựa và thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

Nỗ lực ổn định toàn hệ thống phân phối sản phẩm

Để có thể đồng hành cùng người tiêu dùng trong suốt giai đoạn ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cho đến nay, Tân Hiệp Phát đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hệ thống phân phối, đồng thời tiếp tục triển khai chương trình “Xé ngay trúng liền” từ tháng 4 đến giữa tháng 7/2022 với 200.000 giải thưởng nhằm tri ân khách hàng sử dụng sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Chương trình đã trao tặng 9 giải thưởng, mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cho 9 khách hàng trúng thưởng giải triệu phú đến từ khắp vùng miền trên cả nước và 1 giải đặc biệt trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng trúng giải tỷ phú đến từ Long An.

Nhiều giải pháp đã được triển khai để hỗ trợ cho hệ thống bán sỉ, bán lẻ của toàn chuỗi cung ứng. Việc ổn định sản xuất đã giúp Tân Hiệp Phát giữ được uy tín và cam kết với các thị trường xuất khẩu. Tiếp tục mở rộng các thị trường khó tính như Canada, Hà Lan, Úc, Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản. Tân Hiệp Phát đã khởi động mở rộng thêm 3 lĩnh vực mới là giải pháp vượt qua thách thức đáp ứng cam kết ổn định giá cho người tiêu dùng khi toàn bộ sản phẩm đầu vào và chuỗi cung ứng đều tăng giá. nỗ lực ổn định tổ chức Trong năm 2022, tình hình lao động việc làm đã có rất nhiều thay đổi về nhân sự, về sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, dẫn đến việc người lao động có tâm lý hoang mang và tâm lý thay đổi công việc. Tân Hiệp Phát đã vượt qua và đi vào ổn định với đội ngũ ngày càng tinh nhuệ và sự vững tin vào tổ chức. Tân Hiệp Phát duy trì liên tục hoạt động đào tạo và cải tiến cho quản lý cấp trung, tăng cường kỹ năng lập chiến lược ở cấp cao và tăng cường hệ thống quản trị - governance. Tổ chức huấn luyện xây dựng đội ngũ bởi chuyên gia quốc tế.
 

Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
 
Duy trì tối đa kế hoạch và chiến lược dài hạn đã định ra

Với tầm nhìn xây dựng và triển khai chiến lược giai đoạn 2023 - 2025 với hai trụ cột chính là chuyển đổi tổ chức và tăng trưởng, trong đó tập trung vào các ngành tạo chuỗi giá trị cho lĩnh vực nước uống. Hoạt động hướng tới kinh tế tuần hoàn được định hướng trong chiến lược kinh doanh của Tân Hiệp Phát từ năm 2013.

Sau 10 năm áp dụng mô hình 3R (Reduce - Reuse - Recycle) từ năm 2013-2022, Tân Hiệp Phát đã cắt giảm được hơn 70 nghìn tấn nhựa. Doanh nghiệp đặt mục tiêu cắt giảm hơn 112 nghìn tấn nhựa vào năm 2027 và tiếp tục mở rộng kinh tế tuần hoàn, chung tay cùng các doanh nghiệp tái chế nhựa.

Được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao

28 năm hình thành và phát triển, Tân Hiệp Phát không thể không nhắc đến sự đồng hành từ quý đối tác, khách hàng là những cánh tay nối dài giúp Tân Hiệp Phát vượt qua những trở ngại khó khăn, tiến về phía trước. Tân Hiệp Phát cũng được ghi nhận là đối tác đáng tin cậy.

Theo ông Nguyễn Đình Kỳ (Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH MTV Giấy Khôi Nguyên) cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh, các phòng ban Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ rất nhiệt tình và đặc biệt là các hợp đồng trong thời điểm đó Tân Hiệp Phát đã thực hiện rất nhanh gọn. Đây là vấn đề cốt lõi để giúp Khôi Nguyên duy trì sản xuất và kịp thời giao hàng đến cho các khách hàng trong đó có Tân Hiệp Phát trong tình hình dịch bệnh vừa qua”.

Cùng với niềm tin của nội bộ Tân Hiệp Phát, của đối tác trong hệ thống phân phối, của khách hàng và người tiêu dùng ngày càng được củng cố, giúp Tân Hiệp Phát vượt qua thách thức trong chặng đường tiến đến doanh nghiệp phát triển bền vững.
Tháng 12/2022, Tân Hiệp Phát được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam bình chọn. Đúc kết lại những thành tựu của năm cũ, với quá nhiều biến động của 1 năm chèo lái tổ chức đi qua những biến động lớn, nhỏ liên tục dù chỉ 12 tháng.

Năm 2022 đã khép lại với những thử thách tưởng chừng như khó có thể vượt qua, với ý chí bền bỉ, sự truyền lửa và tinh thần “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, tập thể các thành viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Bình Dương, Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang đã cùng nhau dốc hết sức mình chiến đấu và gặt hái để ổn định tổ chức, một nhiệm vụ rất thách thức và đầy tự hào. Và cùng với niềm tin của nội bộ, của hệ thống, của khách hàng và của người tiêu dùng được củng cố, cơ hội Tân Hiệp Phát vượt qua thách thức trong chặng đường doanh nghiệp phát triển bền vững tiến đến Tân Hiệp Phát trường tồn 100 năm là sứ mệnh của từng thành viên Tân Hiệp Phát. Năm 2023 với nhiều ẩn số đang chờ đón, nhưng với định hướng và sự kiên định, toàn bộ tổ chức tại Tân Hiệp Phát đồng lòng nắm chặt tay nhau tiến vào năm 2023.  

Cẩm Nhi

Các bài viết khác

Xem thêm

Suntory Pepsico Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy thứ 6 tại Long An

Ngày 8/4/2024, tại Long An, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2024

Trong tháng 4/2024, một số chính sách mới về điều kiện xét tặng Giải thưởng, tiền lương, lĩnh vực y tế, thi tốt nghiệp THPT, vui chơi giải trí, phòng cháy và chữa cháy, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm… sẽ có hiệu lực.

Hơn 300 đơn vị quốc tế tham dự Triển lãm ProPak Vietnam năm 2024

Ngày 3/4, Công ty Informa Markets Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2024, đồng thời giới thiệu khu trưng bày công nghệ đồ uống – DrinkTech.

Hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống Food & Hotel Vietnam 2024

Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 03 năm 2024 – Informa Markets Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) (799 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP. HCM).

Hành trình phát triển sản phẩm của tập đoàn nước giải khát Việt Nam gây ấn tượng với doanh nghiệp Nhật

Lịch sử thành lập hơn 100 năm và gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2004 nhưng khi hợp tác với Tân Hiệp Phát, tập đoàn quốc tế Takasago không khỏi ngạc nhiên trước sự sáng tạo trong quá trình phát triển sản phẩm của doanh nghiệp nước giải khát Việt Nam.

Nguyễn Thị Xuân và tinh thần kiên cường vượt khó trước nghịch cảnh cuộc sống

Đối diện nghịch cảnh, nhiều người có thể sẽ chọn từ bỏ nhưng Nguyễn Thị Xuân đã lựa chọn kiên nhẫn và quyết tâm vượt qua. Không chỉ thay đổi cuộc sống của chính mình, chị còn giúp đỡ, truyền động lực vượt khó cho những người xung quanh.

Tân Hiệp Phát và cái “bắt tay thập kỷ” cùng doanh nghiệp hàng đầu vì mục tiêu phát triển bền vững

​​​​​​​Công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic do GEA Procomac (Đức) phát triển được xem là “phát minh của thế kỷ 21” trong ngành sản xuất nước giải khát. Tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp tiên phong sử dụng công nghệ này vì mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn.  

Cô giáo Hoàng Thị Dịu và khát vọng gieo mầm yêu thương

Số phận kém may mắn nhưng bằng sự lạc quan và nghị lực sống mạnh mẽ, Hoàng Thị Dịu (sinh năm 1989) sống tại thôn Minh Thành, xã Hà Giang (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã chọn cho mình cách sống sẻ chia và gieo mầm tri thức tới những trẻ em quanh mình.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.