Bia Saigon đồng hành cùng Giải vô địch Quốc gia Tiền Phong Marathon lần thứ 64, tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy lối sống năng động tích cực, rèn luyện thể chất trong cộng đồng

25/03/2023 - 11:03 AM
233 lượt xem
Cỡ chữ
Lan tỏa lối sống lành mạnh và tiếp sức nâng cao nền thể thao nước nhà,Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã khẳng định mạnh mẽ cam kết phát triển bền vững của DN nhằm mang đến những gì tốt nhất đến cho Việt Nam.
 
Từ tiếp lửa tình yêu thể thao…
 
Lối sống lành mạnh, rèn luyện thể chất là mối quan tâm lớn của cộng đồng từ mọi độ tuổi, giới tính trong những năm trở lại đây, nhất là là sau đại dịch Covid-19. Theo Kế hoạch số 2796/KH-BVHTTDL được công bố vào năm 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) cũng chỉ ra rằng, việc hướng dẫn toàn dân tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực là một trong những mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn 2021-2025, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, hướng đến xây dựng đất nước và con người Việt Nam.
 
Giải vô địch Quốc gia Tiền phong Marathon lần thứ 64 khởi động vào sáng 25.3 tại tỉnh Lai Châu với sự đồng hành của SABECO và thương hiệu Bia Saigon
 
 
Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, SABECO luôn khẳng định cam kết nỗ lực mang lại những giá trị tích cực nhất cho Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức xây dựng lối sống năng động, lành mạnh trong cộng đồng. Theo đó, năm 2023, SABECO thông qua thương hiệu Bia Saigon đã đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong được tổ chức từ ngày 24 - 26/03/2023 tại thành phố Lai Châu, đánh dấu 3 năm liên tiếp doanh nghiệp sát cánh cùng một trong những giải đấu chuyên nghiệp, lâu đời và quy mô lớn tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại là một sự kiện mang sứ mệnh làm lan tỏa tinh thần thể thao, thúc đẩy sự phát triển của phong trào chạy bộ và rèn luyện thân thể, giải đấu còn là nơi thi tài của các vận động viên, đóng vai trò quan trọng cho Đội tuyển điền kinh Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 sắp tới tại Campuchia.
 
 
Chia sẻ tại sự kiện, Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO cho biết: Là một trong những đối tác chính đồng hành cùng Tiền Phong Marathon trong 3 năm liên tiếp, chúng tôi rất vui khi thấy Tiền Phong Marathon đã vươn tầm hơn cả một giải chạy marathon thông thường, đây còn là một sự kiện giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch địa phương. Đồng hành cùng Tiền Phong Marathon, Bia Saigon khẳng định lại cam kết dài hạn của mình nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam, thông qua những chương trình kiến tạo giá trị tích cực cho cộng đồng, và điều này bao gồm thúc đẩy lối sống lành mạnh và tôn vinh những giá trị độc đáo của Việt Nam.
 
Phát huy thế mạnh hợp tác đối tác ba bên
 
Bên cạnh đó, thông qua việc phát huy thế mạnh của mô hình hợp tác ba bên, SABECO luôn phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các tổ chức xã hội trong việc đồng hành và hưởng ứng đưa ra các sáng kiến nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh đến cộng đồng. Tiêu biểu, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn), thực hiện dự án “Nâng bước thể thao”, với cam kết thúc đẩy sự phát triển của thể thao, đồng thời nuôi dưỡng lối sống khỏe mạnh đặc biệt là ở vùng nông thôn Việt Nam. Theo đó, SABECO đóng góp 4.5 tỉ dồng để hỗ trợ xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh, thành trong thời gian 3 năm.
 
Đến chung sức đưa thành tích nước nhà vươn xa
 
Nỗ lực xây dựng một lối sống khỏe mạnh, tích cực trong cộng đồng, hành trình của SABECO còn tiến đến những mục tiêu xa hơn khi đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà nói chung. Đặc biệt, trong năm 2022 vừa qua, phối hợp cùng Bộ VHTTDL, SABECO và thương hiệu Bia Saigon tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 (trong đó Bia Saigon là Nhà tài trợ Kim cương), đồng thời khích lệ, cổ vũ hào khí chiến thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam và hỗ trợ tài năng trẻ của thể thao Việt Nam với chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.
 
 
Mới đây, tại chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam do Tổng cục Thể dục thể thao (Tổng cục TDTT) thuộc Bộ VHTTDL tổ chức, SABECO đã trao 230 triệu đồng để vinh danh cho 23 gương mặt tiêu biểu thuộc nhiều bộ môn như điền kinh, bơi lội, bóng đá, xe đạp, cử tạ, wushu v.v… Đây được xem là bước tiến tiếp nối sứ mệnh của sáng kiến “Việt Nam Thắng Vàng” được khởi động từ năm ngoái giữa Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, và SABECO, nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế như Asiad 2023, Olympic 2024.
 
Bà Venus Teoh Kim Wei - Phó Tổng Giám Đốc SABECO trao số tiền thưởng 230 triệu đồng dành cho các VĐV và HLV tiêu biểu Việt Nam tại sự kiện Vinh Quang Thể Thao Việt Nam
 
SABECO luôn kiên định trên hành trình lan tỏa giá trị tích cực hướng đến con người và xã hội trên mọi khía cạnh, từng bước hoàn thiện cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững của mình. Theo đó, mô hình phát triển bền vững 4C tập trung vào bốn trụ cột Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation), Tiêu thụ (Consumption) cùng với loạt hành động cụ thể nhằm xây dựng lối sống khỏe mạnh và tiếp lửa cho thể thao nước nhà chính là minh chứng rõ nét cho những mục tiêu này.
 
Lê Anh

Các bài viết khác

Xem thêm

Bia Saigon và VietFootball khởi động mùa giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã diễn ra với sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Thương hiệu Bia Saigon, một thương hiệu hàng đầu của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Đây là năm thứ 2 Bia Saigon đồng hành cùng giải với vai trò là Nhà tài trợ chính của giải.

HALICO tổ chức giao lưu bóng đá nâng cao thể lực cho người lao động 

Sáng 13/5/2023, tại Mê Linh (Hà Nội), Công ty Rượu và Nước giải khát Hà Nội-HALICO phối hợp cùng Nhà máy Bia HABECO Mê Linh tổ chức Giải Bóng đá nam giao hữu mở rộng.

Bia Saigon nhận 8 giải thưởng lớn của Viện Beverage Testing Institute

Mới đây, Viện Beverage Testing Institute – BTI vừa trao 4 Huy chương Vàng (Bia Lạc Việt, Bia Saigon Gold, Bia Saigon Lager, Bia Saigon Export) và 4 Huy chương Bạc cho các sản phẩm Bia 333, Bia Saigon vị cà phê, Bia Saigon Special và Bia Saigon Chill. Đây là năm đầu tiên Bia SG nhận được nhiều giải thưởng nhất của BTI.

Bia Saigon - Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Với di sản lịch sử gần 148 năm, Bia Saigon – thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) – đã không ngừng khẳng định mục tiêu nâng tầm vị thế thương hiệu Việt và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của SABECO tăng 40%, đạt 5.500 tỷ đồng

Ngày 27/4/2023, tại Đại hội đồng Cổ Đông thường niên (ĐHCĐ) năm 2023, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã công bố các kết quả kinh doanh vượt trội trong năm 2022, ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 40%, đạt 5.500 tỷ đồng.

Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà tổ chức giao lưu thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn

Ngày 25/4, được sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà và Lãnh đạo Thị trấn Lâm Thao (Phú Thọ), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn cơ sở của 02 đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu bóng chuyền hơi giữa đơn vị Thị trấn Lâm Thao và Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà.

SABECO - Hành trình bền bỉ với sứ mệnh khẳng định vị thế thương hiệu Việt 

Song hành cùng kết quả kinh doanh vượt trội năm 2022, SABECO giữ vững cam kết mang đến những giá trị tích cực nhất cho cộng đồng, tiếp tục khẳng định sứ mệnh Nâng Tầm Vị Thế Thương Hiệu Việt.

Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung tổ chức Đại hội thường niên năm 2023

Ngày 13/4/2023, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (SMB ) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2023.

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng ra mắt sản phẩm mới - Bia Harbour

Sáng 22/4, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng chính thức ra mắt dòng bia mới mang tên Harbour tại số 16 Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng). Sự kiện đã thu hút đông đảo khách hàng tới dự và thưởng thức dòng bia mới này.

Quảng cáo và mua tạp chí