Bộ TN&MT công bố 2 tổ chức được ủy quyền tái chế sản phẩm, bao bì

19/12/2023 - 03:45 PM
403 lượt xem
Cỡ chữ

Danh sách các tổ chức được công bố gồm có hai đơn vị: Công ty Cổ phần Tái chế bao bì - PRO Việt Nam và Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).

Bộ Tài Nguyên và Môi Trường (TN&MT) vừa công bố thông báo số 782/TB-BTNMT về việc công bố danh sách các tổ chức được ủy quyền tổ chức thực hiện tái chế sản phẩm, bao bì. Quyết định này đặt ra những bước quan trọng để thúc đẩy hoạt động tái chế và quản lý bao bì trong nước.

Thông báo này được ban hành trên cơ sở đơn đề nghị công bố tổ chức được ủy quyền thực hiện tái chế sản phẩm, bao bì theo quy định tại Nghị định số 08/2022/NĐ-CP. Sau quá trình xem xét hồ sơ, Bộ TN&MT công bố danh sách các tổ chức đáp ứng yêu cầu quy định.

Danh sách các tổ chức được công bố gồm có hai đơn vị: Công ty Cổ phần Tái chế bao bì - PRO Việt Nam và Hiệp hội các Nhà Sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM). Các tổ chức này được ủy quyền tổ chức thực hiện tái chế sản phẩm, bao bì, và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin cung cấp.

PRO Việt Nam phối hợp Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Chương trình truyền thông về thu gon chất thải tái chế tại nguồn

Các tổ chức trong danh sách chịu trách nhiệm thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật liên quan. Nếu không còn đáp ứng các yêu cầu hoặc có thay đổi thông tin, họ phải báo cáo ngay bằng văn bản cho Bộ Tài Nguyên và Môi Trường để cập nhật theo quy định.

Theo Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, nhà sản xuất và nhập khẩu có quyền tự quyết định việc tái chế theo các hình thức như tự thực hiện, thuê đơn vị tái chế, hoặc ủy quyền cho tổ chức trung gian. Lựa chọn này đặt ra yêu cầu cho bên được ủy quyền phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Bên được ủy quyền phải có tư cách pháp nhân và được thành lập theo quy định của pháp luật. Họ không được trực tiếp tái chế và không được sở hữu quan hệ với bất kỳ đơn vị tái chế nào liên quan đến phạm vi được ủy quyền. Điều này nhằm đảm bảo sự độc lập và chất lượng trong quá trình tái chế.

Quyết định trên của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường không chỉ là bước quan trọng để khuyến khích tái chế mà còn giúp tạo ra một hệ thống quản lý bao bì và sản phẩm tái chế hiệu quả. Điều này đồng thời thúc đẩy trách nhiệm xã hội và sự chung tay giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý môi trường.

Nguồn: moitruongvadothi.vn

Các bài viết khác

Xem thêm

Ngành Công Thương: Vượt qua thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế đất nước

Ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức trọng thể Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện về việc tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách nhà nước.

Giải thưởng “Khoảnh khắc báo chí” còn nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển...

hương trình Gala Báo chí 2023 - Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” lần thứ 5 đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu cũng như các nhà báo, tác giả đạt Giải nhờ sự chỉn chu, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức, nhất là nội dung chương trình Lễ trao giải

Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Thương mại điện tử và kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 do Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức. Đây là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận về các sáng kiến hỗ trợ chuyển đổi số ngành Công Thương.

Hội thảo: “Chuyển đổi sản xuất xanh trong doanh nghiệp: Cơ hội, thách thức và kiến nghị”

Việc chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp là xu hướng tất yếu của sự phát triển, nó không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để xây dựng được chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Diễn đàn kinh tế xanh 2023: Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam

Với chủ đề “Nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam: Hợp tác châu Âu - Việt Nam thúc đẩy sáng kiến xanh”, Diễn đàn kinh tế Xanh 2023 đã được tổ chức chiều ngày 02/11 tại Hà Nội với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Xây dựng Công đoàn Công Thương Việt Nam vững mạnh toàn diện

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” đã diễn ra thành công, tốt đẹp từ ngày 05 đến ngày 06/10/2023 tại Hà Nội. Dự Đại hội có 400 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 150 ngàn lao động trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam.

80 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm và Anuga 2023

Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, đơn vị này tổ chức đoàn gồm 80 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Anuga 2023 (Anuga) diễn ra từ ngày 7-11/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Koelnmesse, thành phố Cologne, Đức.

Thông cáo báo chí về chương trình Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 4,5 ngày, từ ngày 11.10.2023 đến sáng ngày 17.10.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.