Đoàn công tác VBA tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên ở phía Nam

08/07/2024 - 08:21 AM
194 lượt xem
Cỡ chữ

Mới đây, Đoàn công tác Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) do PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên ở phía Nam là Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam và Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Cùng đi có bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBA, ông Lương Xuân Dũng - Chánh Văn phòng VBA, cùng lãnh đạo Tạp chí Đồ uống Việt Nam, cán bộ Văn phòng VBA.

Đoàn công tác VBA tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên ở phía Nam

Tiếp Đoàn công tác VBA vào ngày 4/7, về phía Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (Heineken Việt Nam) có ông Alexander Koch - Tổng giám đốc Điều hành Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (Heineken Việt Nam), ông Trần Minh Triết - Phó Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Phúc - Giám đốc Đối ngoại cấp cao Heineken Việt Nam, cùng các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các ban chuyên môn của Heineken Việt Nam...

Đoàn công tác VBA đến thăm và có buổi làm việc tại trụ sở của Heineken Việt Nam

Lãnh đạo VBA và Đoàn công tác VBA chụp ảnh kỷ niệm với Ban lãnh đạo Công ty và cán bộ các ban chuyên môn của Heineken Việt Nam.

Tại buổi tiếp Đoàn, ông Alexander Koch - Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam đã hoan nghênh và cảm ơn Lãnh đạo VBA cùng các thành viên trong Đoàn đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Heineken Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những kết quả hoạt động của VBA trong thời gian qua. Lãnh đạo Heineken Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về những khó khăn mà Heineken Việt Nam nói riêng và ngành Bia nói chung đã và đang phải đối diện, trong đó có 01 nhà máy bia của Heineken Việt Nam ở Quảng Nam phải dừng hoạt động.

 
Ông Alexander Koch - Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam

          Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA đã chia sẻ khái quát thông tin về Ngành cũng như những khó khăn mà các doanh nghiệp trong ngành đang trải qua, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của doanh nghiệp hội viên trước những khó khăn, thách thức hiện nay, từ đó có những kiến nghị với các cơ quan nhà nước có những cơ chế, chính sách phù hợp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế... Nhân dịp này, đại diện Heineken Việt Nam cũng chia sẻ những thông tin về phát triển bền vững và thực hiện Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) đối với  tái chế bao bì ngành đồ uống... Đoàn công tác VBA cũng đã đến thăm không gian làm việc, nơi tập thể thao, khu vực ăn uống của cán bộ, nhân viên, người lao động của Heineken Việt Nam.

Đoàn công tác của VBA đã tới thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo SABECO về những vấn đề mà ngành quan tâm và thực hiện trong thời gian tới.

          Trong chuyến công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5/7, Lãnh đạo VBA và các thành viên trong Đoàn đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo và trưởng các ban chuyên môn của SABECO. Tiếp đoàn, về phía SABECO có ông Lester Tan Teck Chuan - Tổng giám đốc SABECO, ông Lee Chio Lim Larry - Phó Tổng giám đốc SABECO, ông Nguyễn Hoàng Giang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn (SATRACO), cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của SABECO...

Ban lãnh đạo SABECO và trưởng các ban chuyên môn tại buổi tiếp Đoàn.

          Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VBA và Lãnh đạo SABECO đã chia sẻ những vấn đề mà các doanh nghiệp ngành Đồ uống cùng quan tâm, trong đó có các nội dung góp ý kiến cho một số chính sách liên quan đến Ngành. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA đã giới thiệu về những nội dung chính mà Hiệp hội sẽ thực hiện trong năm 2024, nhất là những vấn đề mà toàn ngành đang quan tâm, trong đó có tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến ngành, các hoạt động truyền thông, việc thực hiện Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) đối với  tái chế bao bì ngành đồ uống...

Ban lãnh đạo SABECO tại buổi tiếp Đoàn.

          Bày tỏ lòng cảm kích và trân trọng khi Lãnh đạo VBA cùng đoàn công tác đã tới thăm và lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp hội viên, ông Lester Tan Teck Chuan - Tổng giám đốc SABECO cho biết: Trong thời gian qua, VBA đã hoạt động rất hiệu quả, làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia góp ý kiến xây dựng các chính sách liên quan đến ngành. Mong rằng, VBA sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thời gian tới và những kiến nghị của doanh nghiệp, của ngành cũng mong được Chính phủ ghi nhận để có các chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phục hồi kinh tế, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội...

          Lãnh đạo SABECO cũng cho biết, trong thời gian qua, SABECO đã và đang thực hiện tốt các chính sách của Việt Nam, có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với cộng đồng vì sự phát triển bền vững.

Lãnh đạo VBA đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến thảo luận, đề xuất của các doanh nghiệp hội viên để có những kiến nghị phù hợp giúp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay.

Minh Văn

Các bài viết khác

Xem thêm

Number 1 Soya Canxi phủ sóng bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với thông điệp mới

Luôn tiên phong và sáng tạo cùng người tiêu dùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn chính là điều Number 1 Soya Canxi hướng đến. Vừa qua, nhãn hàng đã mang đến thông điệp hoàn toàn mới, dành sự quan tâm đặc biệt đến hàng triệu khách hàng là phái đẹp.

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa thực hiện Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

VBA góp ý đối với Hồ sơ dự án Luật TTĐB (sửa đổi)

Ngày 01/7/2024, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (“Hiệp hội”) đã có Công văn số 28/CV-VBA về việc Góp ý đối với Hồ sơ dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi) gửi Bộ Tài chính.

Sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu với bí quyết lấy lại năng lượng ngay tức thì

Hiện nay, nhiều người lao động sau thời gian đi làm tại các doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển hướng kinh doanh tìm kiếm cơ hội thúc đẩy thu nhập. Lĩnh vực kinh doanh đối diện với không ít thử thách, năng lượng là yếu tố quan trọng giúp họ bền bỉ theo đuổi công việc này.

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng với các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Công ty

Trong các ngày trung tuần tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Công ty (15/06/1960 – 15/06/2024). Kỷ niệm 64 năm thành lập là dấu mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển vững chắc của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng với quyết tâm “Hướng tới tương Lai: Cam kết và Phát triển bền vững”.

Bí quyết vượt qua cơn buồn ngủ trong mỗi ca trực đêm

Những ca trực dưới màn đêm luôn khiến cảm giác buồn ngủ tăng nhanh và kéo dài. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của những người lao động có đặc thù công việc về đêm.

VIETFOOD & BEVERAGE - PROPACK VIETNAM 2024 - Bước đệm đưa ngành Thực phẩm & Đồ uống tăng trưởng bứt phá

Từ ngày 8 – 10/8/2024, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024 lần thứ 28 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống được tổ chức thường niên từ năm 1996.

Number 1 Soya Canxi mở rộng kênh phân phối, cùng người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ sâu bên trong

Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi đã có mặt tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. Tháng 6 vừa qua, nhãn hàng đã mang đến chương trình khuyến mãi đặc biệt, mang đến cơ hội trải nghiệm sản phẩm cho hàng trăm ngàn khách hàng khi đến mua sắm tại đây.

SABECO lần thứ 7 lọt vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024 của Forbes Vietnam

Ngày 17.6.2024 Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024. Trong danh sách này, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) lần thứ 7 vào danh sách Top 50 với doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 30.461,37 tỷ đồng, 4.117 tỷ đồng.

Quảng cáo và mua tạp chí