Giá vàng SJC vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, đắt nhất trong 5 tháng

07/09/2017 - 08:00 PM
120 lượt xem
Cỡ chữ

Mặc dù giảm nhẹ so với chốt phiên chiều qua, song giá vàng trong nước sáng nay (7/9) vẫn đứng ở mốc 37 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Trong khi đó, sau khi quay đầu đi xuống lúc sáng sớm nay, hiện giá vàng thế giới đang có chiều hướng đi lên do những lo ngại về tình hình căng thẳng Mỹ - Triều Tiên gia tăng.

Giá vàng SJC vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, đắt nhất trong 5 tháng.

Giá vàng SJC vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, đắt nhất trong 5 tháng.

Cụ thể, tại thị trường TPHCM lúc 10h30, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC vẫn được Công ty Vàng bạc đá quý SJC cập nhật ở mức 36,82 – 37,04 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, trên bảng niêm yết của Doji lúc 11h14, giá vàng SJC đã có điều chỉnh giảm xuống còn 36,89 – 36,97 triệu đồng/lượng, tuột khỏi mốc 37,03 triệu đồng/lượng được bán ra lúc 10h.

Giá vàng Rồng Vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức 36,26 – 36,71 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua. Trong khi đó, vàng SJC được nhà vàng này mua vào – bán ra ở mức 36,90 – 36,96 triệu đồng/lượng, tăng 90.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng và neo ở mức cao nên phiên hôm qua, giao dịch sôi động hơn, hoạt động mua, bán đều tăng, tuy nhiên nghiêng về khách bán nhiều hơn. Ước tính của nhà vàng này, có khoảng 60% lượng khách thực hiện giao dịch bán trong tổng lượng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp đà tăng và đang đứng ở mốc cao nhất trong 11 tháng qua do đồng USD đứng ở mức thấp nhất trong khoảng 1 năm qua và chưa có dấu hiệu tăng trở lại do nước Mỹ đang đối mặt với nhiều vấn đề chính trị và kinh tế trong và ngoài nước.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại New York, giá vàng thế giới giao ngay hạ 5,9 USD còn 1.334,5 USD/ounce. Tới đầu giờ sáng nay 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.339 USD/ounce. Trong phiên, có lúc vàng đã lên tới 1.341 USD/ounce.

Hiện qua bảng giao dịch Kitco, giá vàng sau khi điều chỉnh giảm đang có chiều hướng tăng trở lại, hiện đang ở mức 1.334,4 USD/ounce.

Hiện giới đầu tư vẫn tập trung theo dõi những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 6/9, Mỹ đã soạn dự thảo nghị quyết trừng phạt vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên. Dự thảo kêu gọi cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên, cấm nhập khẩu sản phẩm dệt may của Triều Tiên và đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của nước này. Theo dự kiến, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc có thể bàn bạc và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết của Mỹ vào ngày 11/9.

Trong khi đó, lo ngại căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Mỹ leo thang cũng khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng. Hôm qua, trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Putin đã từ chối cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên vì cho rằng các lệnh trừng phạt và gây sức ép với Triều Tiên là vô nghĩa, cách duy nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên là thông qua đối thoại.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.350 USD/ounce và sau đó là 1.360 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.335 USD/ounce và sau đó là 1.331,1 USD/ounce.
theo dantri


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các bài viết khác

Xem thêm

Đại hội đại biểu lần thứ I phường Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội): Phấn đấu đến năm 2045 là phường phát triển bền vững, hiện đại

Sáng 18/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hai Bà Trưng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của 226 đại biểu chính thức, đại diện cho 6.323 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường. Đại hội xác định mục tiêu đến năm 2030, Hai Bà Trưng trở thành điểm sáng về trật tự, văn minh đô thị và phấn đấu đến năm 2045 là phường phát triển bền vững, hiện đại...

Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đóng góp tích cực vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia được thành lập với sứ mệnh kết nối các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dữ liệu. Hiệp hội hướng tới xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số và gia tăng giá trị dữ liệu trong nền kinh tế quốc dân.

Ra mắt Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Ngày 22/3, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025–2030. Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia

Tập trung cao độ, dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Chín của Quốc hội

Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành 12 nội dung trong chương trình Phiên họp thứ 43. Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, các cơ quan của Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, nỗ lực hơn nữa, dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Chín của Quốc hội sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 diễn ra từ ngày 09/3/2025 đến ngày 13/3/2025 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk có nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn và mới mẻ so với những lần tổ chức trước.

Bộ Công Thương công bố quyết định về công tác cán bộ sau tinh gọn bộ máy

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Sắp diễn ra Lễ phát động Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025

Lễ phát động "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" và Giải chạy hưởng ứng "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" diễn ra vào sáng Thứ Bảy, ngày 08 tháng 3 năm 2025 tại Cổng Công viên Thống Nhất - Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Công đoàn Công Thương Việt Nam tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sáng 27/2, tại Sơn La, Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Nữ công và khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/2, sau khi được Quốc hội biểu quyết thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên: Thủ tướng Chính phủ; 7 Phó Thủ tướng Chính phủ; 14 Bộ trưởng các Bộ và 3 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.

Quảng cáo và mua tạp chí