Hà Nội quảng bá tinh hoa văn hoá ẩm thực

23/08/2023 - 02:46 AM
68 lượt xem
Cỡ chữ

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), TP. Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu ẩm thực nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề: “Tinh hoa Ẩm thực Việt”. Đây là hoạt động chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2023).

Theo kế hoạch, Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 01/10/2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới người dân, du khách trong và ngoài nước.

Nhiều món ăn đặc sản sẽ có mặt tại không gian "Tinh hoa ẩm thực Việt" (Ảnh nguồn: vietnamplus.vn)

Ẩm thực Hà Nội là tinh hoa ẩm thực của Việt Nam được lưu truyền và phát huy qua hàng ngàn năm lịch sử. Ngoài những giá trị riêng, ẩm thực Hà Nội còn có sự hội tụ của ẩm thực các vùng miền, tiếp nhận tinh hoa của các nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt.

Với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt", Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội gồm 7 hoạt động chính: Không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội; Hoạt động gian hàng ẩm thực vùng miền Việt Nam; Không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại; Không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt giải Michelin, điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô; Gian hàng “Tinh hoa Gia vị Việt”; Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực; Giới thiệu văn hóa ẩm thực các quốc gia. Ngoài ra còn có Tọa đàm kết hợp trình diễn "Tinh hoa Phở truyền thống Hà Nội", trải nghiệm làm bánh Trung thu, Talkshow của các đầu bếp...

Hoạt động này diễn ra cùng thời điểm với Festival Thu Hà Nội 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến của Thủ đô. Điểm nhấn của Festival là các không gian đậm chất Thu như: "Hoa sắc mùa thu", "Hương vị mùa thu", "Quà tặng mùa thu", triển lãm ảnh "Thu Hà Nội - Đến để yêu"...

Khang Vũ

Ảnh:

Các bài viết khác

Xem thêm

Trên 250 gian hàng quy tụ tại Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

Từ ngày 23 – 25/8/2023, tại Cung triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng Quốc gia diễn ra Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023. Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

123 tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải Báo chí Quốc gia 2022

Tối 21/6, Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/6/1925-21/6/2023)

Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

MC song ngữ - nguồn nhân lực cần thiết cho các doanh nghiệp

Ngày 28/05 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Giọng nói, Thần thái, MC song ngữ Roseway tổ chức lễ tốt nghiệp MC 2023, khuôn khổ sự kiện dành cho MC tiếng Việt và MC song ngữ.

Đại biểu Quốc hội: Nên giảm thuế VAT tất cả mặt hàng để kích cầu

Theo các đại biểu, giảm thuế VAT 2% nên áp dụng cho tất cả mặt hàng để kích cầu, đồng thời kéo dài mộtnăm thay vì 6 tháng nhằm phát huy hiệu quả.

Không tán thành giảm 2% thuế VAT đối với lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản

Cho rằng Quốc hội đã cân nhắc và loại trừ một số lĩnh vực không thật sự cần thiết ra khỏi diện áp dụng giảm thuế giá trị gia tăng khi ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 năm 2022, đa số ý kiến trong Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách không đồng tình với việc mở rộng phạm vi áp dụng và đề nghị giới hạn như Nghị quyết số 43/2022/QH15.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Tháng 5.2023)

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 9.5.2023 và bế mạc ngày 12.5.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Chính phủ trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội giảm thuế VAT về 8%

Chính phủ đề xuất tất cả hàng hóa, dịch vụ đang chịu thuế giá trị gia tăng 10% được giảm về mức 8%.

Quảng cáo và mua tạp chí