Ngoại trưởng Mỹ khen thức ăn Việt quá ngon

16/04/2023 - 03:58 PM
81 lượt xem
Cỡ chữ

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã rời Hà Nội sáng 16-4. Ông gửi lời cảm ơn Việt Nam và không quên nhắc đến những món ăn Việt "quá ngon".

Ngoại trưởng Mỹ Blinken (giữa) ăn tối cùng các quan chức và đại sứ Mỹ tại Việt Nam ngày 15-4 - Ảnh: TWITTER NGOẠI TRƯỞNG BLINKEN

"Đến Việt Nam mà không thử các món ăn là điều không thể", Ngoại trưởng Mỹ Blinken chia sẻ trên trang Twitter chính thức. Nhà ngoại giao Mỹ đã ăn tối tại một quán Việt trên ngõ Tràng Tiền (Hà Nội) sau cuộc gặp các lãnh đạo Việt Nam ngày 15-4.

Ông Blinken chia sẻ Việt Nam có một số món ăn rất ngon, đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng tại Mỹ. "Cảm ơn quán Cơm Tay Cầm đã cho tôi thử những món ăn tuyệt vời", ngoại trưởng Mỹ bày tỏ trước khi khen bằng tiếng Việt những món này "Quá ngon!".

Ông Blinken thăm Việt Nam từ ngày 14 đến 16-4 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Trong thời gian ở Việt Nam, ông đã gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn.

 

Ngoại trưởng Mỹ cũng đến dự lễ khởi công đại sứ quán Mỹ mới tại quận Cầu Giấy (Hà Nội). Sau các cuộc làm việc, ông cùng các quan chức Mỹ tản bộ, nghe nhạc jazz và có một tiệc sinh nhật sớm tối 15-4.

Ngoại trưởng Mỹ chụp ảnh lưu niệm tại quán Cơm Tay Cầm sau khi ăn tối - Ảnh: TWITTER NGOẠI TRƯỞNG BLINKEN

Sáng 16-4, trước khi rời Hà Nội để sang Nhật dự Hội nghị ngoại trưởng G7, ông Blinken đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân Việt Nam vì sự đón tiếp dành cho ông. Đây là lần đầu tiên ông thăm Việt Nam trên cương vị ngoại trưởng Mỹ.

Ngoại trường Mỹ Antony Blinken đăng ảnh và lời cảm ơn Việt Nam khi lên máy bay rời Hà Nội sáng 16-4

Theo Bộ Ngoại giao, trong các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam, ông Blinken tái khẳng định cam kết của Mỹ về việc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, ủng hộ một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường, thịnh vượng".

Ông cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục dành nguồn lực và ngân sách hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, tiếp tục ủng hộ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực quan trọng hiện có giữa hai nước và các lĩnh vực mới vì mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken viết lên Twitter cảm ơn quán Cơm Tay Cầm và khen thức ăn Việt Nam "Quá ngon!"

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Các bài viết khác

Xem thêm

Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

MC song ngữ - nguồn nhân lực cần thiết cho các doanh nghiệp

Ngày 28/05 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Giọng nói, Thần thái, MC song ngữ Roseway tổ chức lễ tốt nghiệp MC 2023, khuôn khổ sự kiện dành cho MC tiếng Việt và MC song ngữ.

Đại biểu Quốc hội: Nên giảm thuế VAT tất cả mặt hàng để kích cầu

Theo các đại biểu, giảm thuế VAT 2% nên áp dụng cho tất cả mặt hàng để kích cầu, đồng thời kéo dài mộtnăm thay vì 6 tháng nhằm phát huy hiệu quả.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Tháng 5.2023)

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 9.5.2023 và bế mạc ngày 12.5.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Chính phủ trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội giảm thuế VAT về 8%

Chính phủ đề xuất tất cả hàng hóa, dịch vụ đang chịu thuế giá trị gia tăng 10% được giảm về mức 8%.

Tinh thần 30/4 năm 1975 còn sáng mãi trong xây dựng đất nước hiện nay

Sự kiện lịch sử ngày 30/4 năm 1975 chứa đựng sức sống mãnh liệt của cả dân tộc Việt Nam với hào khí thống nhất non sông, cùng nhau dựng xây đất nước. Gạt lớp bụi thời gian 48 năm qua, chúng ta thấy được những giá trị gì cho hiện nay?

Làm báo trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số là một xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực. Đối với cơ quan báo chí, chuyển đổi số càng trở nên bức thiết hơn hết. sự phát triển mạnh mẽ và rộng lớn của công nghệ tạo thuận lợi cho lĩnh vực báo chí phát triển nhưng cũng là thách thức sống còn đối với người làm báo. Đòi hỏi những người làm báo ngày nay phải nhanh chóng bắt kịp với xu thế thời đại.

Sắp diễn ra Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TP Hồ Chí Minh 2023

Từ ngày 25 – 28/5/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (số 779 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TP Hồ Chí Minh – HCM City Export 2023.

Hà Nội khai mạc Tuần hàng Việt năm 2023

Tối 20/4, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức khai mạc Tuần hàng Việt TP. Hà Nội năm 2023 tại Vincom Plaza Long Biên (đường Chu Huy Mân, quận Long Biên).

Quảng cáo và mua tạp chí