Tạp chí Đồ uống Việt Nam nỗ lực đóng góp hồi phục phát triển ngành Đồ uống

20/06/2022 - 02:09 PM
102 lượt xem
Cỡ chữ
Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng.
alt
TS Lê Đăng Doanh
Tạp chí đã giới thiệu rất chuyên nghiệp, quảng bá những sản phẩm mới, hiện đại của ngành Đồ uống Việt Nam, bức tranh chuyển đổi từng ngày, theo mùa vụ, từ Đông sang Hè về thị phần ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Tạp chí Đồ uống Việt Nam cũng đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại của nạn nấu và uống rượu lậu ở nông thôn và miền núi nước ta, gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế, thất thu ngân sách và tác hại tới sức khỏe của người dân sử dụng loại đồ uống giá thấp này, lên tiếng tại các cuộc Hội thảo và Tọa đàm về chính sách đối với ngành Đồ uống. Tạp chí có thể mở rộng thông tin về ngành Đồ uống, tình hình tiêu thụ đồ uống trên thế giới như bia Tiệp, Lễ hội Bia ở Đức (lễ hội truyền thống này diễn ra vào Tháng Mười hàng năm và giới thiệu các loại bia khác nhau); thành công và không thànhcông của các chính sách ở các nước đối với ngành đồ uống như thuế cao vào rượu ở Thụy Điển hay thất bại của chiến dịch cấm uống rượu Vodka ở Liên Xô trước đây... Giới thiệu thói quen thưởng ngoạn rượu của các thi nhân nước ta trước đây, đặc điểm các vùng, miền khác nhau… Tiến bộ khoa học - công nghệ trong ngành Đồ uống trên thế giới cũng cần được Tạp chí truyền bá kịp thời qua những điển hình cụ thể, dễ hiểu để giới thiệu với độc giả nước ta. Tạp chí cũng cần tiếp tục phân tích khoa học về triển vọng, cơ hội và thách thức của ngành Đồ uống nước ta trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, tác động của các Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam EVFTA hay Hiệp định Tạp chí Đồ uống Việt nam: nỗ lực đóng góp hồi phục và phát triển ngành đồ uống Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng. Hợp tác Toàn diện Tiến bộ Châu Á - Thái Bình Dương RCEP…

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, xin chúc mừng Tạp chí Đồ uống Việt Nam về những thành tựu và tiến bộ trong hoạt động vượt qua bao khó khăn, thử thách vừa qua. Chúc Tạp chí Đồ uống Việt Nam tiếp tục đổi mới, vươn lên mạnh mẽ, vững bước phát triển.  

TS. Lê Đăng Doanh

Các bài viết khác

Xem thêm

Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

MC song ngữ - nguồn nhân lực cần thiết cho các doanh nghiệp

Ngày 28/05 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Giọng nói, Thần thái, MC song ngữ Roseway tổ chức lễ tốt nghiệp MC 2023, khuôn khổ sự kiện dành cho MC tiếng Việt và MC song ngữ.

Đại biểu Quốc hội: Nên giảm thuế VAT tất cả mặt hàng để kích cầu

Theo các đại biểu, giảm thuế VAT 2% nên áp dụng cho tất cả mặt hàng để kích cầu, đồng thời kéo dài mộtnăm thay vì 6 tháng nhằm phát huy hiệu quả.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Tháng 5.2023)

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 9.5.2023 và bế mạc ngày 12.5.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Chính phủ trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội giảm thuế VAT về 8%

Chính phủ đề xuất tất cả hàng hóa, dịch vụ đang chịu thuế giá trị gia tăng 10% được giảm về mức 8%.

Tinh thần 30/4 năm 1975 còn sáng mãi trong xây dựng đất nước hiện nay

Sự kiện lịch sử ngày 30/4 năm 1975 chứa đựng sức sống mãnh liệt của cả dân tộc Việt Nam với hào khí thống nhất non sông, cùng nhau dựng xây đất nước. Gạt lớp bụi thời gian 48 năm qua, chúng ta thấy được những giá trị gì cho hiện nay?

Làm báo trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số là một xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực. Đối với cơ quan báo chí, chuyển đổi số càng trở nên bức thiết hơn hết. sự phát triển mạnh mẽ và rộng lớn của công nghệ tạo thuận lợi cho lĩnh vực báo chí phát triển nhưng cũng là thách thức sống còn đối với người làm báo. Đòi hỏi những người làm báo ngày nay phải nhanh chóng bắt kịp với xu thế thời đại.

Sắp diễn ra Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TP Hồ Chí Minh 2023

Từ ngày 25 – 28/5/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (số 779 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TP Hồ Chí Minh – HCM City Export 2023.

Hà Nội khai mạc Tuần hàng Việt năm 2023

Tối 20/4, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức khai mạc Tuần hàng Việt TP. Hà Nội năm 2023 tại Vincom Plaza Long Biên (đường Chu Huy Mân, quận Long Biên).

Quảng cáo và mua tạp chí