Tạp chí Đồ uống Việt Nam nỗ lực đóng góp hồi phục phát triển ngành Đồ uống

20/06/2022 - 02:09 PM
158 lượt xem
Cỡ chữ
Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng.
alt
TS Lê Đăng Doanh
Tạp chí đã giới thiệu rất chuyên nghiệp, quảng bá những sản phẩm mới, hiện đại của ngành Đồ uống Việt Nam, bức tranh chuyển đổi từng ngày, theo mùa vụ, từ Đông sang Hè về thị phần ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Tạp chí Đồ uống Việt Nam cũng đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại của nạn nấu và uống rượu lậu ở nông thôn và miền núi nước ta, gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế, thất thu ngân sách và tác hại tới sức khỏe của người dân sử dụng loại đồ uống giá thấp này, lên tiếng tại các cuộc Hội thảo và Tọa đàm về chính sách đối với ngành Đồ uống. Tạp chí có thể mở rộng thông tin về ngành Đồ uống, tình hình tiêu thụ đồ uống trên thế giới như bia Tiệp, Lễ hội Bia ở Đức (lễ hội truyền thống này diễn ra vào Tháng Mười hàng năm và giới thiệu các loại bia khác nhau); thành công và không thànhcông của các chính sách ở các nước đối với ngành đồ uống như thuế cao vào rượu ở Thụy Điển hay thất bại của chiến dịch cấm uống rượu Vodka ở Liên Xô trước đây... Giới thiệu thói quen thưởng ngoạn rượu của các thi nhân nước ta trước đây, đặc điểm các vùng, miền khác nhau… Tiến bộ khoa học - công nghệ trong ngành Đồ uống trên thế giới cũng cần được Tạp chí truyền bá kịp thời qua những điển hình cụ thể, dễ hiểu để giới thiệu với độc giả nước ta. Tạp chí cũng cần tiếp tục phân tích khoa học về triển vọng, cơ hội và thách thức của ngành Đồ uống nước ta trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, tác động của các Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam EVFTA hay Hiệp định Tạp chí Đồ uống Việt nam: nỗ lực đóng góp hồi phục và phát triển ngành đồ uống Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng. Hợp tác Toàn diện Tiến bộ Châu Á - Thái Bình Dương RCEP…

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, xin chúc mừng Tạp chí Đồ uống Việt Nam về những thành tựu và tiến bộ trong hoạt động vượt qua bao khó khăn, thử thách vừa qua. Chúc Tạp chí Đồ uống Việt Nam tiếp tục đổi mới, vươn lên mạnh mẽ, vững bước phát triển.  

TS. Lê Đăng Doanh

Các bài viết khác

Xem thêm

Trên 250 gian hàng quy tụ tại Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

Từ ngày 23 – 25/8/2023, tại Cung triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng Quốc gia diễn ra Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023. Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Hà Nội quảng bá tinh hoa văn hoá ẩm thực

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), TP. Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu ẩm thực nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

123 tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải Báo chí Quốc gia 2022

Tối 21/6, Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/6/1925-21/6/2023)

Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

MC song ngữ - nguồn nhân lực cần thiết cho các doanh nghiệp

Ngày 28/05 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Giọng nói, Thần thái, MC song ngữ Roseway tổ chức lễ tốt nghiệp MC 2023, khuôn khổ sự kiện dành cho MC tiếng Việt và MC song ngữ.

Đại biểu Quốc hội: Nên giảm thuế VAT tất cả mặt hàng để kích cầu

Theo các đại biểu, giảm thuế VAT 2% nên áp dụng cho tất cả mặt hàng để kích cầu, đồng thời kéo dài mộtnăm thay vì 6 tháng nhằm phát huy hiệu quả.

Không tán thành giảm 2% thuế VAT đối với lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản

Cho rằng Quốc hội đã cân nhắc và loại trừ một số lĩnh vực không thật sự cần thiết ra khỏi diện áp dụng giảm thuế giá trị gia tăng khi ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 năm 2022, đa số ý kiến trong Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách không đồng tình với việc mở rộng phạm vi áp dụng và đề nghị giới hạn như Nghị quyết số 43/2022/QH15.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Tháng 5.2023)

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 9.5.2023 và bế mạc ngày 12.5.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Quảng cáo và mua tạp chí