Tạp chí Đồ uống Việt Nam nỗ lực đóng góp hồi phục phát triển ngành Đồ uống

20/06/2022 - 02:09 PM
342 lượt xem
Cỡ chữ
Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng.
alt
TS Lê Đăng Doanh
Tạp chí đã giới thiệu rất chuyên nghiệp, quảng bá những sản phẩm mới, hiện đại của ngành Đồ uống Việt Nam, bức tranh chuyển đổi từng ngày, theo mùa vụ, từ Đông sang Hè về thị phần ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Tạp chí Đồ uống Việt Nam cũng đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại của nạn nấu và uống rượu lậu ở nông thôn và miền núi nước ta, gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế, thất thu ngân sách và tác hại tới sức khỏe của người dân sử dụng loại đồ uống giá thấp này, lên tiếng tại các cuộc Hội thảo và Tọa đàm về chính sách đối với ngành Đồ uống. Tạp chí có thể mở rộng thông tin về ngành Đồ uống, tình hình tiêu thụ đồ uống trên thế giới như bia Tiệp, Lễ hội Bia ở Đức (lễ hội truyền thống này diễn ra vào Tháng Mười hàng năm và giới thiệu các loại bia khác nhau); thành công và không thànhcông của các chính sách ở các nước đối với ngành đồ uống như thuế cao vào rượu ở Thụy Điển hay thất bại của chiến dịch cấm uống rượu Vodka ở Liên Xô trước đây... Giới thiệu thói quen thưởng ngoạn rượu của các thi nhân nước ta trước đây, đặc điểm các vùng, miền khác nhau… Tiến bộ khoa học - công nghệ trong ngành Đồ uống trên thế giới cũng cần được Tạp chí truyền bá kịp thời qua những điển hình cụ thể, dễ hiểu để giới thiệu với độc giả nước ta. Tạp chí cũng cần tiếp tục phân tích khoa học về triển vọng, cơ hội và thách thức của ngành Đồ uống nước ta trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, tác động của các Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam EVFTA hay Hiệp định Tạp chí Đồ uống Việt nam: nỗ lực đóng góp hồi phục và phát triển ngành đồ uống Ngành Đồ uống đã trải qua thử thách khắc nghiệt của đại dịch và đã hồi phục ngoạn mục. Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam) đã có nỗ lực lớn trong việc thông tin kịp thời, rộng rãi trên mạng thông tin điện tử và có những bài chuyên sâu trên Tạp chí in về quá trình hồi phục và phát triển năng động của nền kinh tế nói chung và của ngành Đồ uống nói riêng. Hợp tác Toàn diện Tiến bộ Châu Á - Thái Bình Dương RCEP…

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, xin chúc mừng Tạp chí Đồ uống Việt Nam về những thành tựu và tiến bộ trong hoạt động vượt qua bao khó khăn, thử thách vừa qua. Chúc Tạp chí Đồ uống Việt Nam tiếp tục đổi mới, vươn lên mạnh mẽ, vững bước phát triển.  

TS. Lê Đăng Doanh

Các bài viết khác

Xem thêm

Ngành Công Thương: Vượt qua thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế đất nước

Ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức trọng thể Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Bộ TN&MT công bố 2 tổ chức được ủy quyền tái chế sản phẩm, bao bì

Danh sách các tổ chức được công bố gồm có hai đơn vị: Công ty Cổ phần Tái chế bao bì - PRO Việt Nam và Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).

Thủ tướng yêu cầu tăng cường thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện về việc tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách nhà nước.

Giải thưởng “Khoảnh khắc báo chí” còn nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển...

hương trình Gala Báo chí 2023 - Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” lần thứ 5 đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu cũng như các nhà báo, tác giả đạt Giải nhờ sự chỉn chu, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức, nhất là nội dung chương trình Lễ trao giải

Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Thương mại điện tử và kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 do Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức. Đây là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận về các sáng kiến hỗ trợ chuyển đổi số ngành Công Thương.

Hội thảo: “Chuyển đổi sản xuất xanh trong doanh nghiệp: Cơ hội, thách thức và kiến nghị”

Việc chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp là xu hướng tất yếu của sự phát triển, nó không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để xây dựng được chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Diễn đàn kinh tế xanh 2023: Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam

Với chủ đề “Nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam: Hợp tác châu Âu - Việt Nam thúc đẩy sáng kiến xanh”, Diễn đàn kinh tế Xanh 2023 đã được tổ chức chiều ngày 02/11 tại Hà Nội với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Xây dựng Công đoàn Công Thương Việt Nam vững mạnh toàn diện

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” đã diễn ra thành công, tốt đẹp từ ngày 05 đến ngày 06/10/2023 tại Hà Nội. Dự Đại hội có 400 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 150 ngàn lao động trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam.

80 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm và Anuga 2023

Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, đơn vị này tổ chức đoàn gồm 80 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Anuga 2023 (Anuga) diễn ra từ ngày 7-11/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Koelnmesse, thành phố Cologne, Đức.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.