Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

03/06/2023 - 06:17 PM
278 lượt xem
Cỡ chữ
Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày (từ 3 – 4/6), Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tới thăm các sinh viên, nhân viên tại trường Đại học RMIT Việt Nam cơ sở Hà Nội.
 
Thủ tướng Australia Anthony Albanese thưởng thức Bia Hơi Hà Nội cùng các món ăn bình dân 
 
Sau đó, ông Anthony Albanese cùng các cộng sự đã đến một quán bia trên phố Đường Thành (quận Hoàn Kiếm) để thưởng thức bia hơi và bánh mì. Ông đã mua bánh mì pate tại một quầy hàng ven đường.
 
Tại quán, nhà lãnh đạo Australia không chọn phòng riêng mà cũng ghế cóc nhựa như mọi người. Bàn là một miếng nhựa được kê trên các thùng bia hơi Hà Nội. Khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo, Thủ tướng lần lượt gọi các món ăn bình dân như: lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành. Ông dùng đũa để thưởng thức các món ăn, món nào cũng đều đem lại trải nghiệm bất ngờ cho ông.
 
Vị Thủ tướng Australia đã uống 3 cốc bia và dùng đũa thưởng thức các món nhậu Việt Nam.
 
Thủ tướng Albanese thưởng thức chiếc bánh mì pate được ông mua trước đó. Nhà lãnh đạo đã giơ ngón tay cái khi ăn miếng bánh mì đầu tiên, nói rằng “bánh mì Việt Nam rất ngon”.
 
 
Giữa cái nắng oi ả của mùa hè Hà Nội, ngài Thủ tướng đã hòa mình cùng những vị khách trong quán, nâng cốc và hô “một, hai, ba dô” thưởng thức hương vị Bia hơi Hà Nội mát lạnh. Ông rất ưng Bia hơi Hà Nội và đã thưởng thức 3 cốc bia trong bữa trưa. Sau khi thưởng thức bữa trưa, Thủ tướng Australia chia sẻ rằng, trong các món ăn hôm nay ông thích nhất chả cá vì ở Úc không có loại này. Ông rất vui trước tình cảm, sự hiếu khách của người dân Việt Nam.
 
Trước khi ra về, Thủ tướng Albanese còn vui vẻ ký tặng và chụp hình lưu niệm với mọi người.
 
Trên trang Instagram của mình, Thủ tướng Albanese đã chia sẻ cảm xúc vui vẻ sau buổi trưa với những đặc sản Việt Nam. "90% bia Việt Nam được làm bằng đại mạch Úc, rất nhiều bánh mì cũng từ lúa mì Úc. Bánh mì và bia còn ngon hơn khi biết rằng nó được làm bằng lúa mì và đại mạch Úc", ông Albanese hóm hỉnh viết.
 
Bia hơi Hà Nội từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của Hà Nội mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi khi tới Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Nguyễn Anh (Tổng hợp)

Các bài viết khác

Xem thêm

Trên 250 gian hàng quy tụ tại Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

Từ ngày 23 – 25/8/2023, tại Cung triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng Quốc gia diễn ra Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023. Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Hà Nội quảng bá tinh hoa văn hoá ẩm thực

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), TP. Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu ẩm thực nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

123 tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải Báo chí Quốc gia 2022

Tối 21/6, Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/6/1925-21/6/2023)

MC song ngữ - nguồn nhân lực cần thiết cho các doanh nghiệp

Ngày 28/05 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Giọng nói, Thần thái, MC song ngữ Roseway tổ chức lễ tốt nghiệp MC 2023, khuôn khổ sự kiện dành cho MC tiếng Việt và MC song ngữ.

Đại biểu Quốc hội: Nên giảm thuế VAT tất cả mặt hàng để kích cầu

Theo các đại biểu, giảm thuế VAT 2% nên áp dụng cho tất cả mặt hàng để kích cầu, đồng thời kéo dài mộtnăm thay vì 6 tháng nhằm phát huy hiệu quả.

Không tán thành giảm 2% thuế VAT đối với lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản

Cho rằng Quốc hội đã cân nhắc và loại trừ một số lĩnh vực không thật sự cần thiết ra khỏi diện áp dụng giảm thuế giá trị gia tăng khi ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 năm 2022, đa số ý kiến trong Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách không đồng tình với việc mở rộng phạm vi áp dụng và đề nghị giới hạn như Nghị quyết số 43/2022/QH15.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Tháng 5.2023)

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 9.5.2023 và bế mạc ngày 12.5.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Chính phủ trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội giảm thuế VAT về 8%

Chính phủ đề xuất tất cả hàng hóa, dịch vụ đang chịu thuế giá trị gia tăng 10% được giảm về mức 8%.

Quảng cáo và mua tạp chí