Thủ tướng Australia thưởng thức Bia hơi Hà Nội và bánh mì khi tới thăm Việt Nam

03/06/2023 - 06:17 PM
609 lượt xem
Cỡ chữ
Nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng các cộng sự đã thưởng thức Bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày (từ 3 – 4/6), Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tới thăm các sinh viên, nhân viên tại trường Đại học RMIT Việt Nam cơ sở Hà Nội.
 
Thủ tướng Australia Anthony Albanese thưởng thức Bia Hơi Hà Nội cùng các món ăn bình dân 
 
Sau đó, ông Anthony Albanese cùng các cộng sự đã đến một quán bia trên phố Đường Thành (quận Hoàn Kiếm) để thưởng thức bia hơi và bánh mì. Ông đã mua bánh mì pate tại một quầy hàng ven đường.
 
Tại quán, nhà lãnh đạo Australia không chọn phòng riêng mà cũng ghế cóc nhựa như mọi người. Bàn là một miếng nhựa được kê trên các thùng bia hơi Hà Nội. Khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo, Thủ tướng lần lượt gọi các món ăn bình dân như: lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành. Ông dùng đũa để thưởng thức các món ăn, món nào cũng đều đem lại trải nghiệm bất ngờ cho ông.
 
Vị Thủ tướng Australia đã uống 3 cốc bia và dùng đũa thưởng thức các món nhậu Việt Nam.
 
Thủ tướng Albanese thưởng thức chiếc bánh mì pate được ông mua trước đó. Nhà lãnh đạo đã giơ ngón tay cái khi ăn miếng bánh mì đầu tiên, nói rằng “bánh mì Việt Nam rất ngon”.
 
 
Giữa cái nắng oi ả của mùa hè Hà Nội, ngài Thủ tướng đã hòa mình cùng những vị khách trong quán, nâng cốc và hô “một, hai, ba dô” thưởng thức hương vị Bia hơi Hà Nội mát lạnh. Ông rất ưng Bia hơi Hà Nội và đã thưởng thức 3 cốc bia trong bữa trưa. Sau khi thưởng thức bữa trưa, Thủ tướng Australia chia sẻ rằng, trong các món ăn hôm nay ông thích nhất chả cá vì ở Úc không có loại này. Ông rất vui trước tình cảm, sự hiếu khách của người dân Việt Nam.
 
Trước khi ra về, Thủ tướng Albanese còn vui vẻ ký tặng và chụp hình lưu niệm với mọi người.
 
Trên trang Instagram của mình, Thủ tướng Albanese đã chia sẻ cảm xúc vui vẻ sau buổi trưa với những đặc sản Việt Nam. "90% bia Việt Nam được làm bằng đại mạch Úc, rất nhiều bánh mì cũng từ lúa mì Úc. Bánh mì và bia còn ngon hơn khi biết rằng nó được làm bằng lúa mì và đại mạch Úc", ông Albanese hóm hỉnh viết.
 
Bia hơi Hà Nội từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của Hà Nội mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi khi tới Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Nguyễn Anh (Tổng hợp)

Các bài viết khác

Xem thêm

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Đồ uống Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2026

Ngày 28/6/2024, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Đồ uống Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 – 2026) nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Thư ký Chi hội mới có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo Chi hội phát triển.

Ngành Công Thương: Vượt qua thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế đất nước

Ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức trọng thể Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Bộ TN&MT công bố 2 tổ chức được ủy quyền tái chế sản phẩm, bao bì

Danh sách các tổ chức được công bố gồm có hai đơn vị: Công ty Cổ phần Tái chế bao bì - PRO Việt Nam và Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).

Thủ tướng yêu cầu tăng cường thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện về việc tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách nhà nước.

Giải thưởng “Khoảnh khắc báo chí” còn nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển...

hương trình Gala Báo chí 2023 - Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” lần thứ 5 đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu cũng như các nhà báo, tác giả đạt Giải nhờ sự chỉn chu, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức, nhất là nội dung chương trình Lễ trao giải

Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Thương mại điện tử và kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 do Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức. Đây là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận về các sáng kiến hỗ trợ chuyển đổi số ngành Công Thương.

Hội thảo: “Chuyển đổi sản xuất xanh trong doanh nghiệp: Cơ hội, thách thức và kiến nghị”

Việc chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp là xu hướng tất yếu của sự phát triển, nó không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để xây dựng được chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Diễn đàn kinh tế xanh 2023: Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam

Với chủ đề “Nâng cao năng lực bền vững của Việt Nam: Hợp tác châu Âu - Việt Nam thúc đẩy sáng kiến xanh”, Diễn đàn kinh tế Xanh 2023 đã được tổ chức chiều ngày 02/11 tại Hà Nội với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Xây dựng Công đoàn Công Thương Việt Nam vững mạnh toàn diện

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” đã diễn ra thành công, tốt đẹp từ ngày 05 đến ngày 06/10/2023 tại Hà Nội. Dự Đại hội có 400 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 150 ngàn lao động trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Quảng cáo và mua tạp chí