TRUNG ƯƠNG ĐOÀN VÀ SABECO KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIAI ĐOẠN 2024 – 2026

05/06/2024 - 04:17 PM
119 lượt xem
Cỡ chữ

Ngày 5/6/2024 tại Hà Nội, tiếp nối những thành công từ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026.

Theo đó, trong khuôn khổ hợp tác giai đoạn 2024 - 2026, Trung ương Đoàn và SABECO thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào 3 lĩnh vực:

 

Trung ương Đoàn và SABECO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

 

Ứng phó biến đổi khí hậu: Phối hợp đề xuất các sáng kiến, triển khai các chương trình hành động phù hợp nhằm ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Nâng cao năng lực cộng đồng: Thực hiện các chương trình hỗ trợ khai phá và thúc đẩy tiềm năng kinh tế các thương hiệu, các sản phẩm đặc trưng vùng miền (OCOP) góp phần vào sự phát triển kinh tế của các địa phương; Tăng cường kết nối và hỗ trợ người lao động thông qua chương trình Tết hằng năm.

Rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm: Thúc đẩy thói quen rèn luyện thể chất, góp phần tạo nên lối sống năng động, tích cực trong cộng đồng thông qua các dự án thể dục thể thao, các chương trình vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn có trách nhiệm.

 

Ông Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn và Ông Lester Tan - Tổng giám đốc SABECO ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác chiến lược giữa Trung ương Đoàn và SABECO.

 

Trong năm 2024, SABECO cùng Trung ương Đoàn triển khai dự án lắp đèn năng lượng mặt trời cho 34 km tuyến đường ở các khu vực biên giới, trồng cây xanh ở 20 tỉnh thành, tổ chức giải bóng đá kết hợp chuỗi hoạt động văn hóa vui chơi thanh niên nông thôn toàn quốc và các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp OCOP, mang lại lợi ích cộng hưởng bền vững cho con người, môi trường và xã hội Việt Nam. Song song đó các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với việc tuân thủ qui định uống có trách nhiệm cũng được kết hợp triển khai rộng rãi trên toàn hệ thống SABECO, các đối tác trong cùng chuỗi cung ứng và trong các chương trình dành cho cộng đồng.

 

Ông Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn cho biết: Trong giai đoạn 2022 - 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã thể hiện được sự chủ động và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động trên các lĩnh vực với những nội dung thiết thực, nhiều ý nghĩa, có sức lan tỏa rộng và tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; qua đó, góp phần hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần quảng bá thương hiệu của SABECO, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tiếp nối những thành công đó, biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 – 2026 vừa kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đồng thời điều chỉnh bổ sung các hoạt động phối hợp phù hợp với định hướng hoạt động của cả hai bên.

 

Ông Lester Tan, Tổng giám đốc SABECO phát biểu tại Lễ ký kết.

 

Ông Lester Tan, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Các chương trình hợp tác thành công cùng Trung ương Đoàn trong thời gian qua đã tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng nhau trong các dự án cộng đồng với mục tiêu lớn hơn nhằm tạo nên những tác động mạnh mẽ và tích cực, cùng mang lại những giá trị cộng hưởng cho các đối tác có liên quan, cho cộng đồng, trên hết là cùng đóng góp thúc đẩy sự phát triển chung cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam.”

Là công ty bia hàng đầu Việt Nam với thương hiệu Bia Saigon – niềm tự hào của Việt Nam, SABECO cam kết hành động không chỉ đơn thuần vì trách nhiệm đối với môi trường mà còn bao gồm các mục tiêu quản trị và xã hội lớn hơn. SABECO đã thành lập Uỷ ban Phát triển bền vững và Quản trị rủi ro nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về ESG. Chúng tôi cũng cam kết đồng hành với mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050, đồng thời tiếp tục hợp tác với cộng đồng các địa phương trên cả nước nhằm chung tay đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.” - ông Lester Tan nhấn mạnh về mục tiêu ESG của Công ty.

 

Lãnh đạo 02 đơn vị trả lời các câu hỏi của báo chí

 

Trong giai đoạn 2022 - 2024, SABECO và Trung ương Đoàn đã hoàn thành hai dự án quy mô là “Thắp sáng đường quê”, thành công lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên 73km tuyến đường, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và bền vững cho các khu vực nông thôn tại 63 tỉnh thành trên cả nước; Dự án “Nâng bước thể thao" nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng trên toàn quốc nhằm khuyến khích thói quen rèn luyện thể chất, cổ vũ lối sống tích cực và năng động trong cộng đồng. Bên cạnh đó, SABECO còn đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho hơn 500 thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn, vinh danh các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, chung tay hỗ trợ mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số nông nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp xanh vì sự phát triển bền vững.

Thu Nga

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Bí quyết vượt qua cơn buồn ngủ trong mỗi ca trực đêm

Những ca trực dưới màn đêm luôn khiến cảm giác buồn ngủ tăng nhanh và kéo dài. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của những người lao động có đặc thù công việc về đêm.

VIETFOOD & BEVERAGE - PROPACK VIETNAM 2024 - Bước đệm đưa ngành Thực phẩm & Đồ uống tăng trưởng bứt phá

Từ ngày 8 – 10/8/2024, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024 lần thứ 28 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống được tổ chức thường niên từ năm 1996.

Number 1 Soya Canxi mở rộng kênh phân phối, cùng người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ sâu bên trong

Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi đã có mặt tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. Tháng 6 vừa qua, nhãn hàng đã mang đến chương trình khuyến mãi đặc biệt, mang đến cơ hội trải nghiệm sản phẩm cho hàng trăm ngàn khách hàng khi đến mua sắm tại đây.

SABECO lần thứ 7 lọt vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024 của Forbes Vietnam

Ngày 17.6.2024 Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024. Trong danh sách này, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) lần thứ 7 vào danh sách Top 50 với doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 30.461,37 tỷ đồng, 4.117 tỷ đồng.

Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 13/6, tại TP. Việt Trì (Phú Thọ), Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (13/6/1994 - 13/6/2024). Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Thọ, ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; bà Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO), ông Ngô Quế Lâm - Tổng Giám đốc HABECO

Cách người trẻ tận hưởng kỳ nghỉ hè theo cách riêng

Những tháng kỳ nghỉ hè luôn là thời gian lý tưởng để những người trẻ thỏa sức làm những điềuhọ thích. Dù là thử thách bản thân ở những trải nghiệm khám phá mới mẻ hay đơn giản là nghỉngơi lấy lại năng lượng học tập, sức khỏe luôn là điều họ quan tâm

Trúng ngay Iphone 15 Promax với Chương trình Khuyến mại "Hè Sảng Khoái, Quà Đậm Chất" cùng Bia Hà Nội

Chào đón mùa hè rực rỡ 2024, Bia Hà Nội mang đến niềm vui bất ngờ với cơ hội trúng ngay Iphone 15 Promax từ chương trình khuyến mại “Hè Sảng Khoái, Quà Đậm Chất”.

BẬT NẮP BIA HÀ NỘI CHAI XANH, TRÚNG NGAY 10 TRIỆU TIỀN MẶT

Một mùa hè sôi động đã thực sự bắt đầu, chương trình khuyến mại “Hè sang trúng lớn” của Bia Hà Nội nhãn xanh chai 450ml và 330ml đã chính thức khởi động với hàng trăm nghìn giải thưởng tiền mặt nhằm dành sự tri ân tới các quý khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ vị bia truyền thống đậm đà.

Nâng tầm trải nghiệm hè 2024 cùng HANOI PREMIUM với chương trình khuyến mại "Bật vị tinh hoa-Trúng quà thời thượng"

Chào hè rực rỡ 2024, Bia Hanoi Premium triển khai Chương trình khuyến mại “Bật Vị Tinh Hoa - Trúng Quà Thời Thượng", mang đến cơ hội nhận ngay Macbook Pro 14, tai nghe AirPods Pro và cùng hàng trăm nghìn giải thưởng hấp dẫn khác.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.