Đoàn công tác từ thiện ngành Đồ uống Việt Nam hỗ trợ HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng khắc phục hậu quả sau bão số 3

23/09/2024 - 10:38 PM
389 lượt xem
Cỡ chữ

Ngày 23/9/2024, Đoàn công tác từ thiện Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), Tạp chí Đồ uống Việt Nam cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp ngành Đồ uống Việt Nam đã về thôn Gò Sỏi (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) trao tặng quà hỗ trợ HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng vừa bị thiệt hại nặng nề sau bão số 3 Yagi gây ra.

 

Đại diện Đoàn công tác từ thiện VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam trao số tiền 12 triệu đồng của ngành Đồ uống Việt Nam hỗ trợ HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra.

 

Thực hiện Chương trình từ thiện “Ngành Đồ uống Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ”, Đoàn công tác từ thiện của VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã trao tặng 12 triệu đồng hỗ trợ HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng và động viên tập thể HTX nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống và tiếp tục hoạt động dạy và học nghề cho người khuyết tật.

Bế giảng Lớp đào tạo Nghề May công nghiệp cho người khuyết tật do HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng tổ chức.

 

 

Được biết, từ nhiều năm nay, HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng đã trở thành ngôi nhà chung, là mái ấm tình thương của nhiều người khuyết tật trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, giúp họ có thêm nghị lực để sống và lao động. Lễ trao tặng quà của ngành Đồ uống diễn ra đúng dịp HTX tổ chức lễ bế giảng Lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho người khuyết tật, là dự án được Tổ chức Nhân đạo Abilis (Phần Lan) tài trợ. Nhờ đó, càng nhân lên niềm vui, sự phấn khởi cho tập thể cán bộ, học viên HTX. 

 

Người đứng đầu HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng là chị Đinh Thị Quỳnh Nga, vốn là một phụ nữ khuyết tật, với sự thấu hiểu tâm tư những người cũng kém may mắn như mình đã quyết định thành lập nhóm “Trái tim hồng” vào năm 2009. Chị Nga cho biết, trong suốt 15 năm qua, nơi đây đã trở thành điểm đến để các bạn khuyết tật được học và thực hành các công việc như nghề in, spa, làm hoa khô, tranh sơn dầu và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác. Trải qua bao khó khăn, thử thách, HTX ngày càng phát triển, mở rộng ngành nghề và quy mô sản xuất, từ đó thu hút và tạo nhiều công ăn việc làm để những người khuyết tật đến đây có thể ổn định cuộc sống. Từ đó, giúp các em tự tin, xóa bớt mặc cảm về bản thân để sống hòa nhập, làm việc và đóng góp cho cộng đồng.

 

 

Trong đợt Bão số 3 (Yagi) vừa qua, do mưa lớn trên diện rộng đã gây sạt lở đất, lũ ống, lũ quét đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng của Hà Nội, xã Hồng Kỳ có 4 thôn bị ngập lụt, hàng chục hec-ta hoa màu bị hư hỏng, nhiều nhà dân bị tốc mái... Riêng hệ thống nhà xưởng của HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng đã bị ngập lụt và hư hỏng nhiều trang thiết bị, máy móc ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dạy và học nghề tại HTX.

 

Khu nhà xưởng của HTX bị hư hại do bão số 3 gây ra

 

Chương trình từ thiện “Ngành Đồ uống Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ” do VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát động và thực hiện có sự đồng hành của các doanh nghiệp như SABECO, Heineken Việt Nam, HABECO, Carlsberg Việt Nam, Suntory Pepsico, Coca - Cola Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, DIAGEO Việt Nam, Pernod Ricard Việt Nam, Tập đoàn Hương Sen, URC, HALICO, HABECO - ID, HABECO Trading Hưng Yên 89...

Khang Vũ

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Bộ Công Thương ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và cao

Ngày 30/6/2026, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 33/2026/TT-BCT về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình, mức độ rủi ro cao thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Tạp chí Đồ uống Việt Nam: Hành trình 26 năm đồng hành cùng ngành Đồ uống

Trải qua 26 năm đồng hành cùng ngành Đồ uống Việt Nam, Tạp Chí Đồ Uống Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), đồng thời trở thành diễn đàn thông tin chuyên ngành uy tín, góp phần tích cực vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và ngành Đồ uống Việt Nam.

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị "Thúc đẩy xuất khẩu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số"

Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị "Thúc đẩy xuất khẩu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số". Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, lãnh đạo, đại diện các bộ ngành, trung ương, tỉnh, thành phố, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp...

Ngành Đồ uống Việt Nam: Cần được hiểu đúng, khách quan để phát triển bền vững

Sử dụng Đồ uống (trong đó có Bia, rượu, nước giải khát) là nhu cầu chính đáng của mỗi người, mỗi nhà không chỉ trong đời sống thường nhật, hiếu hỷ, lễ tết mà còn trong tiếp khách, giao lưu, gặp gỡ, luyện tập, thể thao… Vấn đề cần quan tâm chính là nhận thức, hành vi sử dụng của người tiêu dùng và biện pháp quản lý hiệu quả của các cơ quan chức năng, chứ không nên đổ lỗi tất cả do yếu tố khách quan là sản phẩm gây ra những hệ luỵ. Hiểu đúng, trúng vấn đề sẽ có chính sách phù hợp với thực tế, quản lý hiệu quả hơn vì sự phát triển chung của kinh tế, xã hội đất nước.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2026 và Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XX

Tối 21/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XX, năm 2025 với chủ đề "Báo chí Cách mạng Việt Nam: Tâm sáng để phụng sự, Giữ lửa để tiên phong".

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định vai trò tiên phong của báo chí trong kỷ nguyên mới

Chiều 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới”. Đây là sự kiện chính trị - nghề nghiệp quan trọng của giới báo chí cả nước, diễn ra đúng dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Tạp chí Đồ Uống Việt Nam phát huy vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội VBA

Tạp chí Đồ Uống Việt Nam - Cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam là kênh thông tin chuyên ngành quan trọng, giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý, nhà khoa học và người tiêu dùng trong lĩnh vực đồ uống. Trải qua hành trình 35 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, Tạp chí không chỉ là cơ quan ngôn luận mà còn là “diễn đàn tri thức” góp phần định hình nhận thức, thúc đẩy sự phát triển bền vững của toàn ngành.

Nâng cao năng lực tổ chức, vận hành và quản trị trong tòa soạn hội tụ

Trong 2 ngày 27 và 28/3, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Tổ chức, vận hành và quản trị sự thay đổi trong tòa soạn hội tụ”, thu hút sự tham gia của đông đảo học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ nhiều cơ quan báo chí trên cả nước.

Quảng cáo và mua tạp chí