Đoàn công tác từ thiện VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam trao quà cho người dân ngập lụt ở Văn Giang, Hưng Yên

15/09/2024 - 09:16 AM
488 lượt xem
Cỡ chữ
Sáng 14-9, chuyến công tác từ thiện đợt 2 của Chương trình "Ngành Đồ uống Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ" do Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát động đã được thực hiện tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Chương trình có sự đồng hành của các doanh nghiệp ngành Đồ uống Việt Nam.
 
Đoàn công tác từ thiện có bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBA, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam, bà Trịnh Thị Vân Giang - Giám đốc Đối ngoại, Truyền thông Phát triển bền vững Công ty Pernod Ricard Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Nam - Chủ tịch Công đoàn VBA.
 
Dưới đây là một số hình ảnh Lãnh đạo VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam, Công đoàn VBA và đại diện doanh nghiệp trao quà cho người dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị ngập lụt do cơn bão số 3 gây ra.
 
Quà tặng gồm 30 triệu đồng tiền mặt, 150 túi quà gồm sữa và nhu yếu phẩm, 200 thùng nước Dasani, 50 thùng nước Sting và Twister. Tổng trị giá gồm tiền mặt, túi quà và sản phẩm là 90 triệu đồng.
 
 
Xã Xuân Quan có 7 thôn bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3, hiện có thôn 10 và thôn 5 vẫn bị ngập nước, hàng ngày lực lượng dân quân xã và cán bộ thôn vẫn thường tiếp tế người dân đồ ăn và các quà tặng của các đoàn từ thiện tới các hộ dân 2 thôn bị ngập lụt.
 
Người dân xã Xuân Quan làm nghề hoa, cây cảnh, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại lớn về kinh tế của các hộ dân, cả xã ước tính thiệt hại khoảng trên 400 tỷ đồng. Ông Lê Mạnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Quan bày lòng cảm kích và trân trọng cảm ơn Đoàn công tác từ thiện và ngành Đồ uống Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ với người dân địa phương, số tiền và các sản phẩm mà Đoàn trao tặng, chúng tôi sẽ kịp thời chuyển đến các hộ đang bị ngập lụt cần các nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, sớm ổn định cuộc sống sau đợt bão lũ.
 
 
Chương trình từ thiện sẽ tiếp tục hỗ trợ nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng của bão lũ trong thời gian tới. Chương trình từ thiện “Ngành Đồ uống Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ” do VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát động và thực hiện có sự đồng hành của các doanh nghiệp như SABECO, Heineken Việt Nam, HABECO, Carlsberg Việt Nam, Suntory Pepsico, Coca - Cola Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, DIAGEO Việt Nam, Pernod Ricard Việt Nam, Tập đoàn Hương Sen, URC, HALICO, HABECO - ID, HABECO Trading Hưng Yên 89...
 
 
Trong những năm qua, ngành Đồ uống Việt Nam luôn tiên phong trong các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước mỗi khi gặp thiên tai, dịch bệnh và có nhiều chương trình phát triển bền vững vì cộng đồng.
 
Văn Minh

Các bài viết khác

Xem thêm

Hội thảo chiến lược Tết 2026 cho ngành hàng tiêu dùng nhanh

Sáng ngày 9/7/2025, tại Hà Nội, Chicilon Media phối hợp cùng NielsenIQ tổ chức Hội thảo chuyên đề "Tết 2026 – Chiến lược nào cho ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)?". Hội thảo mang đến những phân tích chuyên sâu giúp thương hiệu hoạch định chiến lược truyền thông và phân phối hiệu quả cho mùa Tết 2026 sắp tới.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm…

Sáng ngày 25/6, Báo Công Thương tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm trong bối cảnh chuyển đổi số và thương mại đa kênh”. Tham dự Hội thảo có đại diện cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng, viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia, một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và FMCG (Fast Moving Consumer Goods) - nhóm hàng tiêu dùng nhanh, các mặt hàng thiết yếu...

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất, bán lẻ rượu từ 1/7/2025

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 139/2025/NĐ-CP ngày 12/6/2025 quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương 02 cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; trong đó quy định cụ thể trình tự, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, Giấy phép bán lẻ rượu. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2025: Tạp chí Đồ uống Việt Nam nhận Giải Gian trưng bày Ấn tượng

Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã khép lại thành công sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), để lại nhiều dư âm đẹp về một sự kiện lớn của giới báo chí cả nước, nhất là trong dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025). Những gian trưng bày được đầu tư công phu, đa dạng về hình thức và nội dung đã phản ánh sinh động sự phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, hiện đại của nền báo chí nước nhà.

Đại hội Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng 20/6, Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (Hiệp hội) đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”. Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Hồng Anh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng cùng hơn 30 đảng viên đang sinh hoạt tại 3 Chi bộ thuộc Đảng bộ Hiệp hội.

Drinktec 2025 – Chỉ còn 100 ngày trước giờ khai mạc

Chỉ còn 100 ngày nữa, drinktec 2025 – Triển lãm Thương mại hàng đầu thế giới dành cho ngành Đồ uống và Thực phẩm lỏng – sẽ chính thức khai mạc tại Messe München, TP. Munich, Đức từ ngày 15 đến 19 tháng 9 năm 2025. Công tác chuẩn bị đang bước vào giai đoạn nước rút, với số lượng doanh nghiệp đăng ký tăng mạnh, cho thấy sức hút và tầm vóc toàn cầu của sự kiện.

Lịch sử hình thành và phát triển của ngành Bia Việt Nam

Du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19, bia đã nhanh chóng trở thành thức uống quen thuộc và có một hành trình dài gắn bó cùng lịch sử và văn hóa ẩm thực Việt. Trải qua những thăng trầm, biến động của dòng chảy lịch sử, đến nay ngành bia trở thành một ngành kinh tế - xã hội quan trọng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cần kiểm tra, xử lý tình trạng bia nhái, rượu giả để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Hàng loạt sản phẩm bia, rượu giả, nhái thương hiệu đang tràn lan trên thị trường, không chỉ đe dọa uy tín của các doanh nghiệp chân chính, mà còn tiềm ẩn rủi ro nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước thực trạng đáng báo động này, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 32/CV-VBA ngày 26/5/2025 gửi Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, kêu gọi hành động khẩn trương và quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái.

Tạp chí Đồ Uống Việt Nam - Vươn lên trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số và phát triển báo chí điện tử đang là một xu hướng tất yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Không nằm ngoài xu hướng đó, những năm gần đây, Tạp chí Đồ Uống Việt Nam đã chủ động từng bước chuyển đổi số, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thực hiện đa dạng hình thức truyền thông trên các nền tảng số để đáp ứng nhu cầu đọc online ngày càng lớn của đông đảo bạn đọc.

Quảng cáo và mua tạp chí