Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023: Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa - Sáng tạo

17/03/2023 - 11:15 PM
26 lượt xem
Cỡ chữ
Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề: “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”. Đây là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 
 
Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đông đảo độc giả tham quan.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Quốc Minh – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Điểm nhấn của Hội báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao. Đặc biệt là Hội thảo “A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn” đề cập đến vấn đề “nóng” của báo chí số. Đây là cơ hội cho các nhà báo, các cơ quan báo chí cùng nhận diện xu hướng trên thế giới, thảo luận về những câu hỏi hóc búa mà trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng sáng tạo và quản trị sáng tạo cho từng nhà báo và mỗi cơ quan báo chí chúng ta
 
 
Hội báo toàn quốc năm 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.
 
Hội báo toàn quốc 2023 có 87 gian trưng bày chuyên đề của các cơ quan báo chí trên toàn quốc, trong đó có hoạt động tổ chức trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023. Năm nay, ngoài những yếu tố quan trọng là đoàn kết, chuyên nghiệp, Hội báo nhấn mạnh đến yếu tố văn hóa và sáng tạo. Đây là 2 yếu tố báo chí hiện nay cần chú ý, coi trọng.
 
 
Hội báo mang đến nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao, có tính thời sự cho công chúng và những người làm báo như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia, hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn, Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023, tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số, tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu, chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023...
 
 
Hưởng ứng ngày hội của những người làm báo cả nước, như một truyền thống hàng năm, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đều tham gia gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc. Với phong cách hiện đại, hướng tới sự chuyên nghiệp, đổi mới, gian hàng của Tạp chí Đồ uống Việt Nam mang tới Hội báo toàn quốc 2023 nhiều điểm mới, sinh động, hấp dẫn độc giả. Với chủ đề “Ngành Đồ uống Việt Nam với kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn” thể hiện trên gam màu xanh kết hợp với không gian mở, thoáng hơn đã thu hút nhiều lượt khách tham quan ngay ngày khai mạc. Đến với không gian trưng bày của Tạp chí Đồ uống Việt Nam, khách tham quan không chỉ được đọc các ấn phẩm Tạp chí in đặc sắc, xem những video về các hoạt động nổi bật của Tạp chí, của ngành Đồ uống mà còn được thưởng thức nhiều sản phẩm đồ uống, chia sẻ với nhau những câu chuyện về những đóng góp của các thương hiệu đồ uống với sự phát triển bền vững; tạo không gian tương tác giữa Tòa soạn với bạn đọc. Ngoài ra, Tạp chí Đồ uống Việt Nam còn giới thiệu và phát động tới độc giả cả nước Cuộc thi viết “Ngành Đồ uống Việt Nam với kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn”. Đây cũng là địa điểm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của các nhà báo đồng nghiệp.
 
 
Hội báo toàn quốc 2023 mở cửa từ 8h – 18h từ ngày 17/3 – 19/3 đón tiếp công chúng cả nước tới tham quan các gian hàng và tham gia nhiều hoạt động.
 
 
Lễ Bế mạc diễn ra vào 15h00 ngày 19/3/2023, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội và VOV. Trong Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức sẽ trao 04 loại giải thưởng, bao gồm: Giải “Bìa báo Tết ấn tượng”; Giải “Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng”; Giải “Chương trình phát thanh truyền hình Tết ấn tượng”; Giải “Ấn tượng báo chí 2023”.
 
Kim Anh

Các bài viết khác

Xem thêm

Xem xét chưa sửa đổi Luật thuế TTĐB ít nhất trong 2 năm tới và không bổ sung đối tượng chịu thuế TTĐB đối với một số mặt hàng đồ uống...

Ngày 20-3-2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (Hiệp hội) đã có công văn gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương về việc "Góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi)".

Hội thảo giới thiệu Máy nén CO2 sẽ diễn ra vào ngày 22-3-2023

Hội thảo Giới thiệu máy nén ECOO CO2 sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2023 tại khách sạn PULLMAN SAIGON CENTER, thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngành Đồ uống dự báo sớm tình hình và triển khai các nhiệm vụ trong năm 2023

Ngay sau khi kết thúc năm 2022, ngành Đồ uống Việt Nam nói chung và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) nói riêng đã sớm triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023. Nhận thấy năm 2023 sẽ tiếp tục nhiều khó khăn, thách thức nên ngành Đồ uống Việt Nam và VBA đã sớm có các biện pháp để thích ứng với tình hình, cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được trong năm cũ.

Đảng bộ VBA trao tặng Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đợt 3/2

Sáng 09/2, tại Hà Nội, Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đợt 3/2 cho 06 đồng chí đang sinh hoạt tại Đảng bộ.

Bia Hà Nội công bố chủ nhân may mắn của chương trình khuyến mại “Bật nắp ngay đón triệu lộc vàng”

Bia Hà Nội đã chính thức tìm ra chủ nhân đầu tiên của giải thưởng xe ô tô Camry 2.0 Q 2022 trong đợt 1 Chương Trình Khuyến Mại “Bật nắp ngay đón triệu lộc vàng”. Hàng triệu khách hàng khác vẫn đang hồi hộp đón chờ đợt quay thưởng thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 01/03/2023 tới đây.

Tạp chí Đồ uống Việt Nam: Sức mạnh từ vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông Hà Nội, trước thềm Xuân mới Quý Mão 2023, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã có cuộc trao đổi thân mật với ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - được nghe nhiều chia sẻ quý báu của một nhà báo đã dày dạn kinh nghiệm trong công tác quản lý báo chí và công tác Hội Nhà báo Việt Nam. Đây là những thông tin rất hữu ích và là động lực để Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Ngành Đồ uống nỗ lực vượt qua khó khăn và những hoạt động ý nghĩa với cộng đồng

Năm 2022 đã khép lại với nhiều khó khăn, thách thức và ngành Đồ uống Việt Nam đã nỗ lực vượt qua, đạt được những kết quả đáng mừng. Đây là một trong những đóng góp quan trọng của ngành đối với đất nước trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Bước sang năm mới 2023, các doanh nghiệp trong ngành nhận thấy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước cần phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua…

SABECO với các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy kinh té – văn hóa – xã hội đất nước

Trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) còn luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng , an sinh xã hội được cộng ...

Tìm thấy chủ nhân xe Mercedes – Benz đầu tiên trong chương trình trúng thưởng Bia Saigon Special 2022

Sau gần 2 tháng khởi động, Chương trình “Bật nắp Special – Rước ngay xế xịn” của nhãn hàng Bia Saigon đã tìm thấy chủ nhân giải Nhất đầu tiên là 01 xe Mercedes-Benz GLC 200. Khách hàng trúng giải là a...

Quảng cáo và mua tạp chí