Khảo sát online về tâm lý kinh doanh năm 2022 ngành Thực phẩm – Đồ uống

27/06/2022 - 09:06 AM
611 lượt xem
Cỡ chữ
Để hiểu rõ hơn về thực trạng “Tâm lý kinh doanh năm 2022 ngành Thực phẩm – Đổ uống”, Hiệp hội Thực phẩm Châu Á (FIA) và Liên hiệp Thực phẩm và Đồ uống ASEAN (AFBA) cùng Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức khảo sát online đối với các doanh nghiệp trong ngành.

alt
 
Năm 2022 là năm chứng kiến những thách thức ngày càng lớn đối với ngành Thực phẩm và Đồ uống, bởi những tác động mang tính toàn cầu. Mặc dù các hạn chế về đại dịch COVID - 19 đã dần được nới lỏng ở hầu hết các quốc gia nhưng đối với ngành Thực phẩm – Đồ uống vẫn còn đó những khó khăn, thách thức khi đang chịu tác động từ cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và xung đột Nga-Ukraine, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, giá xăng dầu tăng, các mặt hàng nông sản, nguyên liệu phục vụ sản xuất thực phẩm, đồ uống đều tăng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu. Các doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các đầu vào/nguyên liệu, đồng thời đối mặt với sự gián đoạn trong sản xuất và phân phối. Lạm phát giá lương thực dự báo sẽ gia tăng và nguồn cung lương thực đối mặt với mối đe dọa tiềm tàng do tác động của tình trạng thiếu phân bón ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Khảo sát này nhằm hiểu rõ hơn về tình hình mà ngành Thực phẩm – Đồ uống phải đối mặt. Kết quả của khảo sát sẽ đóng góp thông tin cho các cơ quan chính phủ ở châu Á, là cơ sở cho các hoạt động vận động hỗ trợ ngành. Các thông tin về doanh nghiệp có được từ khảo sát sẽ được bảo mật, được xử lý thống kê và chỉ sử dụng vì mục đích nghiên cứu.

Khảo sát được thực hiện tại 6 nước trong khu vực gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Thực hiện khảo sát online hết khoảng 7 phút và kết thúc ngày 30/6/2022. Báo cáo tổng hợp sau khảo sát sẽ được gửi tới các doanh nghiệp tham gia. Doanh nghiệp tham gia khảo sát thông qua một trong hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Các bài viết khác

Xem thêm

Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Cầu nối xanh cho ngành thực phẩm đồ uống

Từ ngày 05 – 08/11/2025, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống tại Hà Nội (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025). Sự kiện do Công ty VINEXAD tổ chức, với sự đồng hành của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) và nhiều ngành hàng uy tín

Sắp diễn ra Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Hà Nội

Từ ngày 26/10 đến ngày 04/11/2025, Hội chợ Công nghiệp, Thương mại và Hàng tiêu dùng quốc gia Việt Nam (VIEE 2025) – Phiên bản mùa Thu (gọi tắt là Hội chợ Mùa Thu 2025) sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung tâm Triển lãm (VEC), Đông Anh, Hà Nội.

Drinktec 2025 – Khi triển lãm ngành đồ uống phản chiếu sự dịch chuyển toàn cầu

Drinktec - triển lãm được coi là “kim chỉ nam” của ngành công nghiệp bia, rượu và nước giải khát, năm nay đã để lại nhiều suy ngẫm. Thay vì sự bùng nổ quen thuộc, Drinktec 2025 mang đến một bức tranh trầm lắng hơn: số lượng gian hàng giảm, khách tham quan thưa thớt, thời gian trải nghiệm rút ngắn. Nhưng ẩn sau sự thu hẹp quy mô là những tín hiệu quan trọng về xu hướng địa kinh tế, chính sách toàn cầu và chiến lược ngành.

Informa Markets tổ chức Vitafoods Asia 2025 – Thúc đẩy tăng trưởng ngành dinh dưỡng chức năng

Triển lãm Vitafoods Asia 2025 được tổ chức đồng thời với Triển lãm Fi Asia Thailand 2025 diễn ra từ ngày 17–19 tháng 9 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC), Bangkok, Thái Lan. Triển lãm do Informa Markets tổ chức, sự kiện đóng vai trò như một bệ phóng để ngành thực phẩm Thái Lan nắm bắt cơ hội trong thị trường dinh dưỡng chức năng quốc tế, vốn đang tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự quan tâm ngày càng cao đến chăm sóc sức khỏe dự phòng và lối sống lành mạnh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

FI Asia 2025 - Sự kiện quốc tế hàng đầu châu Á về nguyên liệu thực phẩm, đồ uống

Triển lãm Food ingredients Asia Thailand 2025 (Fi Asia Thailand 2025) và Vitafoods 2025 đã chính thức khai mạc vào sáng 17/9/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC). Triển lãm do Informa Markets phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức với chủ đề “Nâng tầm tương lai của chuỗi giá trị thực phẩm thông qua đổi mới và phát triển bền vững”. Fi Asia Thailand là một phần trong chuỗi sự kiện Fi toàn cầu kể từ năm 1996, phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm rộng lớn của khu vực Đông Nam Á. Theo các nghiên cứu thị trường hàng đầu, khu vực ASEAN được công nhận là một trong những thị trường mới nổi quan trọng nhất về nguyên liệu thực phẩm.

Xúc tiến thương mại ngành đồ uống và câu chuyện cạnh tranh trên thị trường qua các trang báo

Từ đầu tháng 8 đến nay, bức tranh ngành Đồ uống Việt Nam hiện lên vừa sôi động vừa nhiều thách thức. Nhằm cung cấp thông tin chung về toàn ngành, chúng tôi tổng hợp điểm báo về các sự kiện nổi bật liên quan đến lĩnh vực đồ uống cũng như công tác thị trường hiện nay.

Fi Asia Thái Lan 2025: Sắp diễn ra với những đổi mới và góc nhìn chiến lược

Fi Asia Thailand 2025, diễn ra từ ngày 17 đến 19 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC), Bangkok, Thái Lan, là sự kiện hàng đầu dành cho các chuyên gia trong ngành mong muốn tiếp cận một trong những thị trường thực phẩm và đồ uống (F&B) năng động nhất thế giới. Theo Market Data Forecast, ngành nguyên liệu thực phẩm chuyên biệt tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được định giá 21,15 tỷ USD vào năm 2024, và dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ CAGR 6,96% trong giai đoạn 2025–2033, đạt khoảng 38,75 tỷ USD vào năm 2033. Sự tăng trưởng vượt bậc này càng làm nổi bật tầm quan trọng chiến lược của Fi Asia Thailand 2025 đối với toàn ngành.

Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2025: Điểm hẹn kết nối ngành Thực phẩm và Đồ uống

Từ 7 - 9/8/2025, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC, TP.HCM) diễn ra Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam lần thứ 29 – Vietfood & Beverage 2025 và Triển lãm Quốc tế Thiết bị Công nghệ Chế biến Bao bì Thực phẩm và Đồ uống – Vietnam Propack 2025. Sự kiện do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Drinktec 2025 tại Đức

Từ ngày 15 đến 19/9/2025 tại TP. Munich, CHLB Đức sẽ diễn ra “Triển lãm quốc tế về Máy móc và Công nghệ sản xuất Bia, Rượu, Nước giải khát và Thực phẩm dạng lỏng drinktec 2025”.

Quảng cáo và mua tạp chí