Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thế hệ thanh niên tài năng ưu tú vùng nông thôn

14/11/2023 - 04:42 PM
244 lượt xem
Cỡ chữ

Với nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, 42 nhà nông trẻ cùng 9 dự án khởi nghiệp xuất sắc của thanh niên vùng nông thôn vừa được vinh danh tại Liên hoan Thanh niên toàn quốc năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS tổ chức cùng sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

 

Nâng cao năng lực “nhà nông trẻ" để hội nhập và khẳng định vị thế

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư thư TƯ Đoàn TNCS, phát biểu khai mạc Tọa đàm "Nông nghiệp công nghệ cao - Cơ hội và thách thức" - một trong các hoạt động của Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023

Ngày 13/11, tại Sóc Trăng, Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023 đã khép lại với 42 “nhà nông trẻ" được trao giải thưởng Lương Định Của nhờ thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, 9 dự án xuất sắc của cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2023 cũng đã được vinh danh trao giải.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS và bà Venus Teoh Kim Wei, Phó TGĐ SABECO trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải thưởng Lương Định Của 2023

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: Giải thưởng Lương Định Của năm nay đã thu hút 77 gương thanh niên. Tính theo doanh thu hàng năm, từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng có 5 mô hình; từ 500 triệu đồng đến dưới 800 triệu đồng có 7 mô hình; từ 800 triệu đồng đến dưới 2 tỷ đồng: 10 mô hình; từ 2 tỷ đồng đến dưới 4 tỷ đồng: 16 mô hình; từ 4 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng: 14 mô hình; trên 4 tỷ đồng: 25 mô hình. Các mô hình của các thanh niên này đã tạo việc làm thường xuyên cho 1.031 lao động và 1.258 người làm theo mùa vụ.

Trong tháng 8 & 9, 300 thanh niên tham gia Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng Kiến thức về Khởi nghiệp, Chuyển đổi số trên cả nước.

Là sự kiện thường niên do Trung ương Đoàn tổ chức từ năm 2014, Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc bao gồm các hoạt động triển lãm, tọa đàm và vinh danh, tạo điều kiện để các thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn giao lưu, kết nối giao thương với nhau, cũng như các chuyên gia hàng đầu của nhiều ngành nghề. Đây là năm thứ ba liên tiếp SABECO đồng hành cùng Trung ương Đoàn hướng đến tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đóng góp vào mục tiêu chiến lược quốc gia về phát triển nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Trước đó, trong hai tháng 8 & 9, SABECO và Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức tập huấn cho 300 thanh niên đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp hoặc đã bắt tay vào khởi nghiệp, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các bạn trẻ, đưa các dự án tiềm năng bay cao và bay xa hơn nữa, giúp mang lại giá trị kinh tế và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Chung tay thúc đẩy sự phát triển của thế hệ tài năng ưu tú nhất

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn, góp phần phát triển đất nước là một trong những cam kết của SABECO trong khuôn khổ hợp tác chiến lược 3 năm với Trung ương Đoàn. Ước tính trong 2 năm qua, đã có hơn 500 thanh niên đã tham gia các chương trình tập huấn khởi nghiệp, 75 gương điển hình được vinh danh tại Giải thưởng Lương Định Của.

Các chuyên gia chia sẻ tại Tọa đàm "Nông nghiệp công nghệ cao - Cơ hội và thách thức"

Ngoài các hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh cho thanh niên phối hợp cùng Trung ương Đoàn, SABECO còn chung tay với Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch triển khai sáng kiến Việt Nam Thắng Vàng nhằm hỗ trợ sự các vận động viên nước nhà tập luyện và thi đấu, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên các đấu trường thể thao khu vực và quốc tế.

Thanh niên khởi nghiệp thử sức livestream bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử

Hành trình dựng xây thế hệ thành niên tự tin, bản lĩnh và kiện toàn để làm chủ và thúc đẩy sự phát triển của đất nước trên mọi phương diện của SABECO vẫn tiếp tục không ngừng nghỉ. Bởi đó là một phần trong cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp với chiến lược 4C xoay quanh các trụ cột: Đất nước (Country) – Văn hoá (Culture) – Tiêu thụ (Consumption) – Bảo tồn (Conservation) để nâng tầm vị thế thương hiệu Việt và mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Anh Hương

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Đoàn công tác VBA tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên ở phía Nam

Mới đây, Đoàn công tác Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) do PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên ở phía Nam là Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam và Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)

Number 1 Soya Canxi phủ sóng bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với thông điệp mới

Luôn tiên phong và sáng tạo cùng người tiêu dùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn chính là điều Number 1 Soya Canxi hướng đến. Vừa qua, nhãn hàng đã mang đến thông điệp hoàn toàn mới, dành sự quan tâm đặc biệt đến hàng triệu khách hàng là phái đẹp.

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa thực hiện Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

VBA góp ý đối với Hồ sơ dự án Luật TTĐB (sửa đổi)

Ngày 01/7/2024, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (“Hiệp hội”) đã có Công văn số 28/CV-VBA về việc Góp ý đối với Hồ sơ dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi) gửi Bộ Tài chính.

Sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu với bí quyết lấy lại năng lượng ngay tức thì

Hiện nay, nhiều người lao động sau thời gian đi làm tại các doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển hướng kinh doanh tìm kiếm cơ hội thúc đẩy thu nhập. Lĩnh vực kinh doanh đối diện với không ít thử thách, năng lượng là yếu tố quan trọng giúp họ bền bỉ theo đuổi công việc này.

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng với các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Công ty

Trong các ngày trung tuần tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Công ty (15/06/1960 – 15/06/2024). Kỷ niệm 64 năm thành lập là dấu mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển vững chắc của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng với quyết tâm “Hướng tới tương Lai: Cam kết và Phát triển bền vững”.

Bí quyết vượt qua cơn buồn ngủ trong mỗi ca trực đêm

Những ca trực dưới màn đêm luôn khiến cảm giác buồn ngủ tăng nhanh và kéo dài. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của những người lao động có đặc thù công việc về đêm.

VIETFOOD & BEVERAGE - PROPACK VIETNAM 2024 - Bước đệm đưa ngành Thực phẩm & Đồ uống tăng trưởng bứt phá

Từ ngày 8 – 10/8/2024, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024 lần thứ 28 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống được tổ chức thường niên từ năm 1996.

Number 1 Soya Canxi mở rộng kênh phân phối, cùng người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ sâu bên trong

Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi đã có mặt tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. Tháng 6 vừa qua, nhãn hàng đã mang đến chương trình khuyến mãi đặc biệt, mang đến cơ hội trải nghiệm sản phẩm cho hàng trăm ngàn khách hàng khi đến mua sắm tại đây.

Quảng cáo và mua tạp chí