Nga và 9 nước LHQ kêu gọi 2 cuộc họp khác nhau về vụ tấn công hoá học

10/04/2018 - 09:00 AM
485 lượt xem
Cỡ chữ
Nga đã kêu gọi tổ chức cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào thứ Hai (4/9) sau khi xuất hiện báo cáo về vụ tấn công hoá học ở Douma, Syria. Đáng nói, Mỹ và 8 quốc gia thành viên khác cũng yêu cầu họp khẩn vào cùng thời điểm.
Nga và 9 quốc gia thành viên LHQ yêu cầu hai cuộc họp khác nhau sau vụ tấn công hoá học ở Douma. Ảnh: Global
alt
“Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) sẽ được triệu tập vào 15h (tức 19h GMT) theo sáng kiến của Nga, và cuộc họp thứ hai sẽ diễn ra ngay sau đó”, RT dẫn lời phát ngôn viên của phái đoàn thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Fyodor Strzhizhovsky. Theo ông này, cuộc họp do Moscow đề xuất sẽ dành cho các mối đe doạ đối với an ninh quốc tế.

Trước đó, phái đoàn của Anh tại Liên Hợp Quốc thông báo trong một bài đăng trên Twitter rằng, 9 quốc gia, bao gồm Anh, Mỹ, Pháp, Ba Lan, Hà Lan, Thuỵ Điểm, Kuwait, Peru và Cote d’Ivoire đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp, để thảo luận về các báo cáo liên quan đến vụ tấn công hoá học ở Syria. Cả hai cuộc họp đều được lên kế hoạch vào thứ Hai (4/9).

Yêu cầu họp UNSC khẩn từ các quốc gia được đưa ra sau khi các nhóm phi chính phủ, trong đó có nhóm "phòng vệ dân sự Syria" Mũ bảo hiểm trắng, cáo buộc chính phủ Syria tiến hành một vụ tấn công hoá học vào thị trấn Douma, Đông Ghouta , khiến hàng chục người thiệt mạng.

Tin tức này nhanh chóng gây ra làn sóng buộc tội nhắm vào chính phủ Syria và Nga từ phương Tây. Tổng thống Mỹ Donald Trump lập tức quy trách nhiệm cho người đồng cấp Vladimir Putin, Nga và Iran vì sự ủng hộ của họ đối với lãnh đạo Syria Bashar Assad. EU cũng tuyên bố có “bằng chứng” chỉ ra Damascus đứng sau vụ tấn công, nhưng không công khai chi tiết.

tienphong.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các bài viết khác

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Drinktec 2025 tại Đức

Từ ngày 15 đến 19/9/2025 tại TP. Munich, CHLB Đức sẽ diễn ra “Triển lãm quốc tế về Máy móc và Công nghệ sản xuất Bia, Rượu, Nước giải khát và Thực phẩm dạng lỏng drinktec 2025”.

Tạp chí Đồ Uống Việt Nam kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và trao giải Cuộc thi “Thơ với văn hóa ẩm thực và đồ uống Việt Nam”

Sáng 22/5, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ Uống Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tạp chí Đồ Uống Việt Nam (15/5/2000-15/5/2025) và trao giải Cuộc thi “Thơ với văn hóa ẩm thực và đồ uống Việt Nam”. Nhân dịp này, Tạp chí vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam và Cờ thi đua của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA).

Tiger Beer bật tung sảng khoái mùa hè với hàng triệu giải thưởng hấp dẫn

Ngày 15/05/2025, thương hiệu bia cao cấp Tiger Beer chính thức ra mắt chương trình khuyến mại quy mô toàn quốc “Bật Lon Coolpack - Săn Tiger Vàng” với hàng triệu giải thưởng hấp dẫn dành cho người tiêu dùng. Bên cạnh mang đến cơ hội trúng thưởng đặc biệt, mỗi lon Tiger được bật nắp trong mùa hè này sẽ cùng người tiêu dùng bật lên sự sảng khoái và mở ra những khoảnh khắc kết nối đầy hứng khởi bên người thân và bạn bè.

Điểm báo: Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát tiếp tục “nóng” nghị trường

Những ngày gần đây, một số nội dung của Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi liên quan đến ngành đồ uống tiếp tục được các cơ quan báo chí đề cập. Đáng chú ý, nội dung Phiên thảo luận về dự án luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội (QH) khoá XV, đang nhận nhiều ý kiến khác nhau xung quanh nội dung bổ sung nước giải khát (NGK) có đường vào đối tượng chịu thuế.

Tạp chí Đồ Uống Việt Nam tổ chức Chấm giải Cuộc thi “Thơ với văn hóa ẩm thực và đồ uống Việt Nam”

Sau gần một năm phát động, Cuộc thi “Thơ với văn hóa ẩm thực và Đồ uống Việt Nam” đã khép lại với sự tham gia của đông đảo độc giả cả nước. Từ hàng trăm tác phẩm tham dự, Tạp chí Đồ Uống Việt Nam đã tổ chức Hội đồng chấm giải để chọn ra các tác phẩm xuất sắc, dự kiến trao giải vào ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí, góp khơi dậy niềm tự hào về văn hóa ẩm thực dân tộc.

Kỳ vọng sự lắng nghe và công tâm để có chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt phù hợp, hài hòa...

Mới đây, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) gửi Công văn số 30/CV-VBA tới Đoàn Đại biểu Quốc hội của 63 tỉnh, thành phố về việc góp ý Dự thảo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) (TTĐB) đối với mặt hàng rượu, bia và nước giải khát có đường giảm những tác động tiêu cực tới ngành, tạo động lực cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế trong những năm tới.

Fi Asia Thailand & Vitafoods Asia 2025: Cơ hội để Việt Nam bứt phá trong ngành thực phẩm

Từ ngày 22 – 24/4/2025, tại thành phố Chiang Mai, thành phố di sản văn hóa miền Bắc Thái Lan đã diễn ra hành trình truyền thông đặc biệt “Fi Asia Thailand & Vitafoods Asia 2025 Media Trip” do Informa Markets tổ chức. Sự kiện đã khẳng định vai trò tiên phong của Thái Lan trong ngành thực phẩm, nông nghiệp và dinh dưỡng khu vực.

Ngành Đồ uống Việt Nam hướng tới sản xuất thông minh và tăng trưởng xanh

Ngày 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Thông minh Youngsun Hangzhou tổ chức “Hội thảo phát triển công nghiệp đồ uống” ngày hôm nay với chủ đề “Sản xuất thông minh – Vị ngon lành mạnh; Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ môi trường”.

SABECO đặt mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025

Ngày 24/04/2025, tại Đại hội Cổ đông Thường niên 2025, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã công bố kết quả tăng trưởng tích cực trong năm 2024 vừa qua trên nhiều phương diện. Kết quả này có được nhờ bước đi chiến lược và nỗ lực bền bỉ của doanh nghiệp tập trung vào các mục tiêu nâng cao hiệu quả thương mại, tăng cường độ phủ trên thị trường và phát huy năng lực trên các lĩnh vực đổi mới cải tiến, sản xuất cũng như cung ứng.

Quảng cáo và mua tạp chí