Ra mắt cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” của tác giả Tô Việt

24/08/2023 - 02:35 PM
93 lượt xem
Cỡ chữ

Mới đây, Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt đã cho ra mắt Cuốn sách chuyên về lĩnh vực rượu vang mang tên “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang”. Đây được coi là cẩm nang về rượu vang quốc tế được nhiều bạn đọc quan tâm, đón nhận, đặt mua.

Cuốn sách ấn tượng này được thiết kế bắt mắt, sang trọng, dày dặn, kích thước 21 x 29,7cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, với nhiều thông tin phong phú và hình ảnh minh họa đẹp, là cẩm nang không thể thiếu cho các Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang và nhân viên nhà hàng, MC sự kiện, tiệc cưới và những người yêu thích rượu vang nói chung. Cuốn sách gồm 8 chương, với 168 trang đem đến nhiều thông tin bổ ích, ý nghĩa giúp người đọc hiểu hơn về nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang, mối quan hệ giữa rượu vang và chuyên gia thử nếm, phục vụ rượu vang; giới thiệu những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang, nghệ thuật kết hợp rượu vang và món ăn, cách sử dụng ly, đặt bàn và tổ chức tiệc; rượu vang với sức khỏe; giới thiệu chân dung các chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới; các danh hiệu cao quý của nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang…

Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt, Thạc sĩ Công pháp Quốc tế (Public International Law), Nhà báo, thành viên Liên đoàn các Nhà văn, Nhà báo thế giới viết về Rượu vang và Ẩm thực (Fijev), Chủ tịch Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội (Hanoi Vino Club), đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang ở các khách sạn lớn ở Pháp (Grand Hotel du Cap Ferrat, Belles Rives, Domaine du Chateau St Martin, Sporting Club of Monaco…), Anh (Hotel du Vin Group) trước khi về Việt Nam năm 2004. Hiện ông là Chuyên gia Thử nếm Rượu vang độc lập giữ vai trò cố vấn xuất nhập khẩu và đào tạo cho một số công ty nhập khẩu rượu ở Việt Nam, các tập đoàn khách sạn và các nhà hàng lớn, cũng như Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines…

Năm 2005, ông đã cho ra đời ấn phẩm Tìm hiểu về rượu vang, gây được tiếng vang lớn và được đông đảo công chúng hoan nghênh! Năm 2006, được sự ủy quyền của Hội Chuyên gia Thử nếm Rượu vang Quốc tế (ASI), ông đã biên dịch cuốn sách Chuyên gia thử nếm rượu vang - Nghề của tương lai. Năm 2009, ông lại kết hợp cùng Công ty Vang Pháp Vàng (Les Celliers d’Asie) và Công ty Truyền thông Ngày Mới (Tomorrow Media) cho ra đời cuốn Khám phá Rượu vang. Năm 2019, ông xuất bản 2 cuốn Những khoảnh khắc đáng nhớ của Rượu vang và Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới. Năm nay, trên cơ sở cuốn Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới được chỉnh lý, bổ sung, ông xuất bản cuốn Nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về Rượu vang, một ấn phẩm được thiết kế dành riêng cho cả giới chuyên môn và công chúng Việt Nam.

Việc phát hành cuốn sách hướng dẫn về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang nhằm đáp ứng một thực tế là các bài viết về rượu vang, các tạp chí chuyên ngành và nhất là các cuốn hướng dẫn về rượu vang hay nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang ở Việt Nam hầu như rất ít hoặc không có. Trong khi đó, nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, muốn hay không, đã có những bước phát triển nhất định và các loại rượu vang nhập khẩu xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Không chỉ các khách sạn, nhà hàng lớn, các nhà nhập khẩu và các hãng hàng không có nhu cầu thuê Chuyên gia Thử nếm Rượu vang để tư vấn, đào tạo, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, mà bản thân người tiêu dùng cũng muốn tìm hiểu về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang, thế giới rượu vang, nghệ thuật uống rượu vang, nghệ thuật đặt bàn và tổ chức tiệc… để có thể lựa chọn và biết cách thưởng thức các loại rượu vang hiện có trên thị trường.

Với vô vàn những thông tin về nghề chuyên gia thử nếm rượu vang, những điều chưa biết về rượu vang sẽ được chuyên gia thử nếm rượu vang quốc Tô Việt chia sẻ lắng đọng, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, hứa hẹn đem tới nguồn tri thức giá trị cao. Chỉ với 450.000 đồng/cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” đã giúp bạn làm dầy thêm vào kho tàng kiến thức vô hạn của bản thân, trong đó có lĩnh vực rượu vang.

Trân trọng mời Quý độc giả đặt sách vui lòng liên hệ với Tạp chí Đồ uống Việt Nam qua email: tapc[email protected] hoặc liên hệ Ms Tươi 0394902041. 

Các bài viết khác

Xem thêm

Rượu, bia không rõ nguồn gốc: Những ẩn họa khôn lường

Những chai bia tuy dán nhãn một thương hiệu nổi tiếng nhưng thực tế không rõ nguồn gốc xuất xứ, những chai rượu sóng sánh màu cánh gián được gắn mác rượu quê vẫn đang âm thầm len lỏi vào những cuộc nhậu trên khắp mọi miền quê... không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, mà còn kéo theo bao hệ lụy khôn lường khác

Thư mời đơn vị đồng hành cùng Chương trình “Tặng kệ sách – Khơi nguồn văn hóa đọc”

Từ tháng 5/2023 đến hết tháng 3/2024, Tạp chí Đồ uống Việt Nam triển khai Chương trình “Tặng kệ sách – Khơi nguồn văn hóa đọc”. Đây là một sáng kiến có giá trị cộng đồng, có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa văn hóa đọc đang được các cấp, các ngành và người dân quan tâm.

Đề xuất không áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát có đường

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi. Góp ý vào dự thảo, nhiều chuyên gia tranh luận về việc mở rộng đối tượng chịu thuế, đặc biệt là việc bổ sung nước giải khát (NGK) có đường. Theo giải trình của Bộ Tài chính, việc bổ sung mặt hàng này vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là nhằm giảm thiểu rủi ro bệnh tật và gánh nặng y tế đối với bệnh không lây nhiễm, cụ thể là tình trạng thừa cân béo phì (TCBP). Tuy nhiên công cụ thuế liệu có thực sự giải quyết được các mục tiêu này?

Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức khóa đào tạo tìm hiểu về rượu vang và văn hóa uống

Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế về thưởng thức, tìm hiểu và khảo sát thị trường rượu vang và một số loại rượu khác, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp với chuyên gia Tô Việt – Chuyên gia thử nếm vang quốc tế tổ chức các khóa đào tạo về thử nếm rượu vang trong năm 2023.

Bàn giải pháp Phục hồi tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh mới

“Phục hồi tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh mới” là chủ đề tọa đàm diễn ra sáng 11/07 tại Hà Nội. Đây là Tọa đàm Kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2023 do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tạp chí Kinh tế Việt Nam đồng chủ trì tổ chức. Tọa đàm ghi nhận được nhiều thông tin giá trị, làm cơ sở tham khảo cho các cơ quan hoạch định chính sách đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

“Quả ngọt” từ hướng đi đúng đắn của thể thao Việt Nam

Việt Nam đã có những bước tiến rất xa trên bản đồ thể thao thế giới. Thành công đó đến từ quá trình rèn luyện và ý chí bền bỉ của các vận động viên, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của các nguồn lực trong mô hình hợp tác ba bên. Thể thao Việt Nam phá vỡ giới hạn

Ngành Đồ uống Việt Nam đồng hành cùng phát triển kinh tế - xã hội

Ngành Đồ uống (bia, rượu, nước giải khát) là một ngành kinh tế - kỹ thuật đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam khi mỗi năm đóng góp hàng chục tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng triệu lao động, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...

Cần nhìn nhận sản phẩm bia, rượu dưới góc độ văn hóa

Sản phẩm rượu, bia hay chuyện về văn hóa uống, chuyện uống có trách nhiệm cần được nhìn nhận khách quan hơn, tăng cường nhận thức để không làm lệch lạc đi hình ảnh về một thức uống trở thành nét văn hóa của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa du lịch tới bạn bè quốc tế.

Quảng cáo và mua tạp chí