Ra mắt cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” của tác giả Tô Việt

24/08/2023 - 02:35 PM
346 lượt xem
Cỡ chữ

Mới đây, Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt đã cho ra mắt Cuốn sách chuyên về lĩnh vực rượu vang mang tên “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang”. Đây được coi là cẩm nang về rượu vang quốc tế được nhiều bạn đọc quan tâm, đón nhận, đặt mua.

Cuốn sách ấn tượng này được thiết kế bắt mắt, sang trọng, dày dặn, kích thước 21 x 29,7cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, với nhiều thông tin phong phú và hình ảnh minh họa đẹp, là cẩm nang không thể thiếu cho các Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang và nhân viên nhà hàng, MC sự kiện, tiệc cưới và những người yêu thích rượu vang nói chung. Cuốn sách gồm 8 chương, với 168 trang đem đến nhiều thông tin bổ ích, ý nghĩa giúp người đọc hiểu hơn về nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang, mối quan hệ giữa rượu vang và chuyên gia thử nếm, phục vụ rượu vang; giới thiệu những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang, nghệ thuật kết hợp rượu vang và món ăn, cách sử dụng ly, đặt bàn và tổ chức tiệc; rượu vang với sức khỏe; giới thiệu chân dung các chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới; các danh hiệu cao quý của nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang…

Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt, Thạc sĩ Công pháp Quốc tế (Public International Law), Nhà báo, thành viên Liên đoàn các Nhà văn, Nhà báo thế giới viết về Rượu vang và Ẩm thực (Fijev), Chủ tịch Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội (Hanoi Vino Club), đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang ở các khách sạn lớn ở Pháp (Grand Hotel du Cap Ferrat, Belles Rives, Domaine du Chateau St Martin, Sporting Club of Monaco…), Anh (Hotel du Vin Group) trước khi về Việt Nam năm 2004. Hiện ông là Chuyên gia Thử nếm Rượu vang độc lập giữ vai trò cố vấn xuất nhập khẩu và đào tạo cho một số công ty nhập khẩu rượu ở Việt Nam, các tập đoàn khách sạn và các nhà hàng lớn, cũng như Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines…

Năm 2005, ông đã cho ra đời ấn phẩm Tìm hiểu về rượu vang, gây được tiếng vang lớn và được đông đảo công chúng hoan nghênh! Năm 2006, được sự ủy quyền của Hội Chuyên gia Thử nếm Rượu vang Quốc tế (ASI), ông đã biên dịch cuốn sách Chuyên gia thử nếm rượu vang - Nghề của tương lai. Năm 2009, ông lại kết hợp cùng Công ty Vang Pháp Vàng (Les Celliers d’Asie) và Công ty Truyền thông Ngày Mới (Tomorrow Media) cho ra đời cuốn Khám phá Rượu vang. Năm 2019, ông xuất bản 2 cuốn Những khoảnh khắc đáng nhớ của Rượu vang và Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới. Năm nay, trên cơ sở cuốn Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới được chỉnh lý, bổ sung, ông xuất bản cuốn Nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về Rượu vang, một ấn phẩm được thiết kế dành riêng cho cả giới chuyên môn và công chúng Việt Nam.

Việc phát hành cuốn sách hướng dẫn về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang nhằm đáp ứng một thực tế là các bài viết về rượu vang, các tạp chí chuyên ngành và nhất là các cuốn hướng dẫn về rượu vang hay nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang ở Việt Nam hầu như rất ít hoặc không có. Trong khi đó, nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, muốn hay không, đã có những bước phát triển nhất định và các loại rượu vang nhập khẩu xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Không chỉ các khách sạn, nhà hàng lớn, các nhà nhập khẩu và các hãng hàng không có nhu cầu thuê Chuyên gia Thử nếm Rượu vang để tư vấn, đào tạo, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, mà bản thân người tiêu dùng cũng muốn tìm hiểu về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang, thế giới rượu vang, nghệ thuật uống rượu vang, nghệ thuật đặt bàn và tổ chức tiệc… để có thể lựa chọn và biết cách thưởng thức các loại rượu vang hiện có trên thị trường.

Với vô vàn những thông tin về nghề chuyên gia thử nếm rượu vang, những điều chưa biết về rượu vang sẽ được chuyên gia thử nếm rượu vang quốc Tô Việt chia sẻ lắng đọng, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, hứa hẹn đem tới nguồn tri thức giá trị cao. Chỉ với 450.000 đồng/cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” đã giúp bạn làm dầy thêm vào kho tàng kiến thức vô hạn của bản thân, trong đó có lĩnh vực rượu vang.

Trân trọng mời Quý độc giả đặt sách vui lòng liên hệ với Tạp chí Đồ uống Việt Nam qua email: tapchidouong@gmail.com hoặc liên hệ Ms Tươi 0394902041. 

Các bài viết khác

Xem thêm

Tăng cường tái chế thủy tinh hiệu quả và bền vững tại Việt Nam

Ngày 15/1/2024, tại Hà Nội, Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hoạt động tái chế thủy tinh tại Việt Nam” nhằm cải thiện công tác quản lý rác thủy tinh, đồng thời tìm ra các giải pháp thúc đẩy tái chế thủy tinh hiệu quả và bền vững tại Việt Nam.

Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi)”: Cần hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân, doanh nghiệp và phù hợp với thông lệ quốc tế

Chiều ngày 27/12, tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “Góp ý xây dựng Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi)”. Tham dự Tọa đàm có các Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, đại diện Đại sứ quán Anh, Pháp, Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), cùng đại diện các doanh nghiệp ngành Đồ uống Việt Nam...

Đừng để việc đo nồng độ cồn thành nỗi ám ánh cho người dân

Chưa bao giờ câu chuyện nồng độ cồn khi tham gia giao thông lại trở nên nóng bỏng như bây giờ.

Ngành Đồ uống Việt Nam: Tiềm năng và thách thức

Đi cùng với sự phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid - 19, sự khởi sắc trong kinh doanh du lịch, ngành thực phẩm đồ uống tại Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển, tuy nhiên cũng đối diện không ít khó khăn, thách thức trong hiện tại cũng như tương lai...

Rộng mở các tiềm năng để ngành Nước giải khát Việt Nam vượt khó

Với nền kinh tế đang tăng trưởng ở tốc độ cao trong khu vực (trung bình từ 6-8%/năm), khi thu nhập và đời sống của người dân được nâng cao, các loại đồ uống, trong đó có nước giải khát ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đó là lý do khiến Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của ngành nước giải khát

Rượu không rõ nguồn gốc – Doanh nghiệp cần giải pháp vượt trở ngại

Với 63% lượng rượu bia tiêu thụ ở Việt Nam chưa được quản lý, không chỉ Nhà nước bị thất thu ngân sách, gây hại trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp rượu chân chính.

Ngành Bia Việt Nam không ngừng bứt phá vượt qua khó khăn

Ngành Đồ uống Việt Nam (bia, rượu, nước giải khát) là ngành kinh tế, kỹ thuật đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong đó, ngành Bia Việt Nam với sự góp mặt của các thương hiệu nội địa như Bia Saigon, Bia Hà Nội và hàng loạt các hãng bia nổi tiếng thế giới như HEINEKEN, Carlsberg, AB Inbev…

Doanh nghiệp Đồ uống Việt Nam được vinh danh tại các bảng xếp hạng uy tín

Nhằm ghi nhận những cố gắng và thành quả đạt được của các doanh nghiệp, hàng năm, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện nhiều khảo sát đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau. Trong đó, các doanh nghiệp Đồ uống Việt Nam vinh dự nằm trong nhiều bảng xếp hạng uy tín.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.