Ra mắt cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” của tác giả Tô Việt

24/08/2023 - 02:35 PM
441 lượt xem
Cỡ chữ

Mới đây, Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt đã cho ra mắt Cuốn sách chuyên về lĩnh vực rượu vang mang tên “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang”. Đây được coi là cẩm nang về rượu vang quốc tế được nhiều bạn đọc quan tâm, đón nhận, đặt mua.

Cuốn sách ấn tượng này được thiết kế bắt mắt, sang trọng, dày dặn, kích thước 21 x 29,7cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, với nhiều thông tin phong phú và hình ảnh minh họa đẹp, là cẩm nang không thể thiếu cho các Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang và nhân viên nhà hàng, MC sự kiện, tiệc cưới và những người yêu thích rượu vang nói chung. Cuốn sách gồm 8 chương, với 168 trang đem đến nhiều thông tin bổ ích, ý nghĩa giúp người đọc hiểu hơn về nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang, mối quan hệ giữa rượu vang và chuyên gia thử nếm, phục vụ rượu vang; giới thiệu những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang, nghệ thuật kết hợp rượu vang và món ăn, cách sử dụng ly, đặt bàn và tổ chức tiệc; rượu vang với sức khỏe; giới thiệu chân dung các chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới; các danh hiệu cao quý của nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang…

Chuyên gia Thử nếm Rượu vang (Sommelier) Tô Việt, Thạc sĩ Công pháp Quốc tế (Public International Law), Nhà báo, thành viên Liên đoàn các Nhà văn, Nhà báo thế giới viết về Rượu vang và Ẩm thực (Fijev), Chủ tịch Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội (Hanoi Vino Club), đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang ở các khách sạn lớn ở Pháp (Grand Hotel du Cap Ferrat, Belles Rives, Domaine du Chateau St Martin, Sporting Club of Monaco…), Anh (Hotel du Vin Group) trước khi về Việt Nam năm 2004. Hiện ông là Chuyên gia Thử nếm Rượu vang độc lập giữ vai trò cố vấn xuất nhập khẩu và đào tạo cho một số công ty nhập khẩu rượu ở Việt Nam, các tập đoàn khách sạn và các nhà hàng lớn, cũng như Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines…

Năm 2005, ông đã cho ra đời ấn phẩm Tìm hiểu về rượu vang, gây được tiếng vang lớn và được đông đảo công chúng hoan nghênh! Năm 2006, được sự ủy quyền của Hội Chuyên gia Thử nếm Rượu vang Quốc tế (ASI), ông đã biên dịch cuốn sách Chuyên gia thử nếm rượu vang - Nghề của tương lai. Năm 2009, ông lại kết hợp cùng Công ty Vang Pháp Vàng (Les Celliers d’Asie) và Công ty Truyền thông Ngày Mới (Tomorrow Media) cho ra đời cuốn Khám phá Rượu vang. Năm 2019, ông xuất bản 2 cuốn Những khoảnh khắc đáng nhớ của Rượu vang và Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới. Năm nay, trên cơ sở cuốn Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Cơ duyên với những chai rượu vang xuất sắc trên thế giới được chỉnh lý, bổ sung, ông xuất bản cuốn Nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về Rượu vang, một ấn phẩm được thiết kế dành riêng cho cả giới chuyên môn và công chúng Việt Nam.

Việc phát hành cuốn sách hướng dẫn về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang và Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang nhằm đáp ứng một thực tế là các bài viết về rượu vang, các tạp chí chuyên ngành và nhất là các cuốn hướng dẫn về rượu vang hay nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang ở Việt Nam hầu như rất ít hoặc không có. Trong khi đó, nghề Chuyên gia Thử nếm Rượu vang, muốn hay không, đã có những bước phát triển nhất định và các loại rượu vang nhập khẩu xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Không chỉ các khách sạn, nhà hàng lớn, các nhà nhập khẩu và các hãng hàng không có nhu cầu thuê Chuyên gia Thử nếm Rượu vang để tư vấn, đào tạo, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, mà bản thân người tiêu dùng cũng muốn tìm hiểu về nghề Chuyên gia Thử nếm rượu vang, thế giới rượu vang, nghệ thuật uống rượu vang, nghệ thuật đặt bàn và tổ chức tiệc… để có thể lựa chọn và biết cách thưởng thức các loại rượu vang hiện có trên thị trường.

Với vô vàn những thông tin về nghề chuyên gia thử nếm rượu vang, những điều chưa biết về rượu vang sẽ được chuyên gia thử nếm rượu vang quốc Tô Việt chia sẻ lắng đọng, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, hứa hẹn đem tới nguồn tri thức giá trị cao. Chỉ với 450.000 đồng/cuốn sách “Nghề chuyên gia thử nếm rượu vang và những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang” đã giúp bạn làm dầy thêm vào kho tàng kiến thức vô hạn của bản thân, trong đó có lĩnh vực rượu vang.

Trân trọng mời Quý độc giả đặt sách vui lòng liên hệ với Tạp chí Đồ uống Việt Nam qua email: tapchidouong@gmail.com hoặc liên hệ Ms Tươi 0394902041. 

Các bài viết khác

Xem thêm

Báo động tình trạng ngộ độc rượu chứa methanol, rượu không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên và Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công; ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác.

Môi trường chính sách thuế tại Việt Nam: Thực trạng và kinh nghiệm quốc tế

Sáng 24/7, Hội đồng doanh nghiệp châu Âu - ASEAN đã tổ chức Tọa đàm “Môi trường chính sách thuế tại Việt Nam: Thực trạng và kinh nghiệm quốc tế”. Tọa đàm với mục tiêu ghi nhận nhiều ý kiến góp ý vào tiến trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống thuế tại Việt Nam đảm bảo tính công bằng, hài hòa và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đắk Lắk cần có thêm nhiều "đầu tàu"

Thời gian qua, Đắk Lắk đã rất nỗ lực trong việc cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), góp phần hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nên tham khảo kinh nghiệm quốc tế và cân nhắc việc áp thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát có đường

Tại dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nước giải khát có hàm lượng đường trên 5g/100ml vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Tuy nhiên, kinh nghiệm quốc tế cho thấy không đạt hiệu quả trong việc làm giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì, trái lại còn mang đến những tác động tiêu cực tới nền kinh tế, gây ra những hệ lụy không mong muốn với các ngành có liên quan.

Cần tính toán kỹ các yếu tố tác động của dự thảo Luật Thuế TTĐB (sửa đổi) tới những bên liên quan

Sáng 11/7, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo Góp ý hoàn thiện Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) (TTĐB). Hội thảo nhận được nhiều ý kiến góp ý của các chuyên gia tài chính, chuyên gia dinh dưỡng, Hiệp hội và các doanh nghiệp.

Nên tham khảo kinh nghiệm quốc tế để có chính sách thuế phù hợp với thực tế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), trong đó có đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) theo lộ trình với mặt hàng rượu, bia lên đến 100% vào năm 2030

Doanh nghiệp Đồ uống “khó chồng khó”, người lao động đối diện nguy cơ mất việc làm

Trong mấy năm gần đây, ngành bia đã và đang phải đối mặt với các khó khăn chồng chất nay lại thêm đề xuất tăng thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với rượu bia, theo lộ trình sẽ lên mức 100% vào năm 2030 gây nên “cú sốc” lớn cho các doanh nghiệp

Để ổn định sản xuất, phục hồi kinh tế, cần tránh những “cú sốc” đối với doanh nghiệp

Thông tin Heineken tạm dừng sản xuất nhà máy tại Quảng Nam do lượng tiêu thụ sụt giảm sau Covid-19 và triển khai Nghị định 100 về kiểm soát nồng độ cồn đã làm nóng dư luận những ngày qua. Điều này có thể cho thấy sức chống chịu của ngành bia đã vượt quá giới hạn sau thời gian dài liên tục phải đối diện với hàng loạt khó khăn.

Cần có chính sách phù hợp để các doanh nghiệp làm ăn chân chính không tiếp tục “tụt dốc”

Trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt Nam luôn song hành 2 yếu tố quan trọng làm nên nét văn hóa ẩm thực của người Việt, đó là món ăn và thức uống

Quảng cáo và mua tạp chí