Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế về thưởng thức, tìm hiểu và khảo sát thị trường rượu vang và một số loại rượu khác, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp với chuyên gia Tô Việt – Chuyên gia thử nếm vang quốc tế tổ chức các khóa đào tạo về thử nếm rượu vang trong năm 2023.
Nếm thử rượu vang là một trải nghiệm tuyệt vời giúp ta học hỏi được nhiều điều thú vị. Thông qua đó, mỗi chúng ta có dịp hiểu hơn về các dòng rượu vang trên thế giới, nghệ thuật thưởng thức rượu vang, màu sắc của rượu vang, những nguyên lý của việc kết hợp rượu vang với món ăn, những điều cần lưu ý đối với MC khi dẫn các chương trình gala dinner, cưới hỏi, các sự kiện khai trương nhà hàng, khách sạn... Điều đặc biệt thích thú nữa là thông qua khóa học, chúng ta có thêm những người bạn mới có cùng niềm quan tâm, sở thích về nghệ thuật thưởng thức rượu vang...
Chuyên gia thử nếm rượu vang Tô Việt
Nắm bắt được những nhu cầu cần thiết đó, năm 2023, Tạp chí Đồ uống Việt Nam cùng với Chuyên gia thử nếm Tô Việt sẽ tổ chức một số chương trình đào tạo về thử nếm rượu vang, rượu sake nhằm giúp các học viên có những trải nghiệm thú vị, có thêm kiến thức về ẩm thực, đồ uống trong nước và quốc tế.
Chương trình cụ thể gồm các nội dung sau:
Nhập môn về rượu vang: 3 buổi
Buổi 1: Tổng quan về rượu vang
Định nghĩa về rượu vang; Cây nho và những giống nho làm rượu vang chính trên thế giới; Cấu tạo của trái nho và ảnh hưởng của các thành phần trong trái nho tới rượu vang; Các phương pháp làm rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang đỏ và rượu vang sủi bọt (Champagne, Sparkling Wine).
Buổi 2: Phân loại rượu vang
Vang trắng; Vang hồng; Vang đỏ; Champagne, vang sủi bọt; Vang được cường hóa (Fortified Wines); Thử nếm 1 loại vang trắng, 1 loại vang đỏ để minh họa cho bài giảng.
Buổi 3: Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc
Cách sử dụng ly cốc uống rượu vang; Kết hợp rượu vang và món ăn; Bảo quản và tàng trữ rượu vang; Cách phân biệt rượu vang thật-giả.
Khóa nhập môn rượu vang 3 buổi, học phí 3 triệu đồng/học viên.
MC về rượu vang (rượu vang cho cưới hỏi – lễ hội, gala dinner...): 3 buổi.
Buổi 1: Mở và rót 1 chai rượu vang cho đúng điệu
Mở và rót 1 chai Champagne hay 1 chai vang sủi bot; Mở và rót 1 chai vang trắng; Mở và rót 1 chai vang đỏ; Khi nào thì cần chuyển rượu ra bình thở (Decanter); Chuyển rượu ra bình decanter (rượu vang trẻ); Chuyển rượu ra bình decanter (rượu vang lâu năm).
Buổi 2: Các loại ly uống rượu vang và công năng
Ly thủy tinh; Ly pha lê; Ly uống rượu Champagne, Sparkling wine; Ly uống rượu vang trắng; Ly uống rượu vang đỏ; Ly uống rượu vang tráng miệng.
Buổi 3: Nghệ thuật đặt bàn và tổ chức tiệc
Cách sử dụng ly sành điệu (thủy tinh hay pha lê); Cầm ly như thế nào? Rót bao nhiêu rượu vào ly là đủ? Rửa ly, lau ly...
Khóa đào tạo MC về rượu vang 3 buổi, học phí 4,5 triệu đồng/học viên.
Địa điểm: Do học viên lựa chọn (tùy theo số lượng người vote cho địa điểm đó)
1- Toviet Wine Cellar, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
2- Maison Vie, 28 Tăng Bạt hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3- Army Hotel, số 1 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.
Số lượng học viên tối thiểu để tổ chức lớp: 8-10 người. Tối đa: 14-18 người.
Về lịch học:
- Lịch học các buổi tối thứ 3, thứ 4, thứ 5 trong tuần tại Toviet Wine Cellar Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội) và số 28 Tăng Bạt Hổ (Hà Nội), thời gian từ 18.30 tới 21.00.
- Lịch học tại Army Hotel số 1 Nguyễn Tri Phương (Hà Nội): chiều thứ 3, thứ 4, thứ 5 từ 14.00 -16.30.
Học viên có thể chọn học 3 buổi không liên tục (tức là phải học mỗi tuần 1 buổi) vào các chiều thứ 7, từ 14.00 -16.30 tại cả 3 địa điểm nói trên.
Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia các khóa đào tạo:
Tạp chí Đồ uống Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 2, số 94 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 024.3758 6837/ 0979635798