VBA ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

08/05/2023 - 07:04 PM
208 lượt xem
Cỡ chữ
Chiều ngày 8/5, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) cùng 18 Hiệp hội ngành hàng và Hiệp hội địa phương tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và các Hiệp hội doanh nghiệp.
 
 
Đại diện VIAC và VBA ký kết thỏa thuận hợp tác
 
Tham dự Lễ ký kết có TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, lãnh đạo các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, các Luật sư đến từ các công ty, văn phòng luật sư lớn, các trọng tài viên, hòa giải viên. Đại diện VBA có bà Chu Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBA tới dự và tham gia ký kết.
 
TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết
 
Đây là sự kiện được VIAC tổ chức, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2023 (VAW 2023). VAW 2023 được VIAC phối hợp cùng Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8/5 đến hết ngày 12/5/2023 với gần 20 sự kiện hướng đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau. VAW được khởi xướng tổ chức bởi VIAC lần đầu tiên năm 2020 và dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên kết nối cộng đồng những người hành nghề trọng tài và hòa giải tại Việt Nam và quốc tế.
Năm 2023, VAW với sự phối hợp của hơn 60 đối tác cùng sự tham gia của gần 80 chuyên gia trong nước và quốc tế, hy vọng sẽ thu hút được hàng nghìn lượt tham dự.
 
 
Trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VIAC và các Hiệp hội doanh nghiệp, VIAC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 Hiệp hội ngành hàng và Hiệp hội địa phương tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bao gồm: Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam; Hiệp hội Dệt may Việt Nam; Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam; Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Hiệp hội Da giày – Túi xách Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương; Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ; Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam; Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội; Hiệp hội Logistic Việt Nam; Hiệp hội nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
 
 
 
Theo đó, các bên ký kết một số nội dung hợp tác như: Hỗ trợ pháp lý, tham gia giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện, khả năng của mỗi bên; Phối hợp thực hiện phản biện, góp ý kiến về pháp luật, chính sách liên quan đến lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội; Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm về đàm phán, ký kết và quản lý thực hiện hợp đồng; Xử lý rủi ro, tranh chấp về hợp đồng; Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và những nội dung cần thiết khác theo yêu cầu của các doanh nghiệp; Phối hợp biên soạn và giới thiệu các ấn phẩm, chuyên đề, bài viết, thông tin phù hợp với hoạt động của hai bên; Phối hợp, chia sẻ thông tin trong các hoạt động hợp tác quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.
 
Trong khuôn khổ của sự kiện, VIAC đã tổ chức toạ đàm: “Đầu tư và thương mại quốc tế trong thế giới đầy biến động - Doanh nghiệp cần làm gì?”.
 
 
Kim Anh

Các bài viết khác

Xem thêm

Cần có giải pháp phù hợp để doanh nghiệp đồ uống phục hồi và phát triển

Ngày 19/9/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 81/CV-VBA gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo tình hình khó khăn của ngành đồ uống.

VBA khảo sát đánh giá của doanh nghiệp hội viên đối với hoạt động của Hiệp hội

Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức khảo sát đánh giá của doanh nghiệp đối với các hoạt động của Hiệp hội để từ đó có cơ sở phân tích, cải thiện chất lượng hoạt động của Hiệp hội và có các hỗ trợ tốt nhất tới các doanh nghiệp hội viên.

VBA tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp

Từ ngày 19 đến 20/9/2023, Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với cơ quan Thuế tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp - Tính an toàn, hợp lý của chi phí được trừ, cập nhật các quy định mới nhất về thuế và hóa đơn đang có hiệu lực pháp luật 2021 – 2023...

VBA tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI, với sự tham gia của các thành viên Ban Thường vụ và đại diện một số đơn vị thuộc Hiệp hội.

VBA và 13 Hiệp hội gửi văn bản góp ý về Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs

Ngày 18/8/2023, đại diện 14 Hiệp hội ngành nghề (trong đó có Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam) đã có văn bản gửi tới các bộ: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Công Thương, Tài Chính, Nông nghiệp & PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông Vận tải và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc Góp ý xây dựng Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs và các kiến nghị để thực thi tái chế hiệu quả.

Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường

Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo thu hút sự tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và doanh nghiệp tái chế, xử lý chất thải tại khu vực miền Bắc.

VBA góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi)

Vừa qua, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) có Công văn số 68/CV-VBA gửi Ban Kinh tế Trung ương về việc góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế TTĐB (sửa đổi).

Cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động đến các bên liên quan, không nên vội vàng tăng thuế TTĐB khi các doanh nghiệp đang “ngắc ngoải”

Chiều 15-8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện chính sách quản lý về hoạt động sản xuất và kinh doanh rượu, bia".

Hội thảo Sơ kết 3 năm thi hành một số quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Hướng đến việc sử dụng rượu, bia có trách nhiệm

Sáng 10/8/2023, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Sơ kết 3 năm thi hành quy định về quản lý quảng cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia”.

Quảng cáo và mua tạp chí