VBA ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

08/05/2023 - 07:04 PM
108 lượt xem
Cỡ chữ
Chiều ngày 8/5, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) cùng 18 Hiệp hội ngành hàng và Hiệp hội địa phương tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và các Hiệp hội doanh nghiệp.
 
 
Đại diện VIAC và VBA ký kết thỏa thuận hợp tác
 
Tham dự Lễ ký kết có TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, lãnh đạo các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, các Luật sư đến từ các công ty, văn phòng luật sư lớn, các trọng tài viên, hòa giải viên. Đại diện VBA có bà Chu Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBA tới dự và tham gia ký kết.
 
TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết
 
Đây là sự kiện được VIAC tổ chức, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2023 (VAW 2023). VAW 2023 được VIAC phối hợp cùng Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8/5 đến hết ngày 12/5/2023 với gần 20 sự kiện hướng đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau. VAW được khởi xướng tổ chức bởi VIAC lần đầu tiên năm 2020 và dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên kết nối cộng đồng những người hành nghề trọng tài và hòa giải tại Việt Nam và quốc tế.
Năm 2023, VAW với sự phối hợp của hơn 60 đối tác cùng sự tham gia của gần 80 chuyên gia trong nước và quốc tế, hy vọng sẽ thu hút được hàng nghìn lượt tham dự.
 
 
Trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VIAC và các Hiệp hội doanh nghiệp, VIAC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 Hiệp hội ngành hàng và Hiệp hội địa phương tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bao gồm: Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam; Hiệp hội Dệt may Việt Nam; Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam; Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Hiệp hội Da giày – Túi xách Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương; Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ; Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam; Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội; Hiệp hội Logistic Việt Nam; Hiệp hội nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
 
 
 
Theo đó, các bên ký kết một số nội dung hợp tác như: Hỗ trợ pháp lý, tham gia giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện, khả năng của mỗi bên; Phối hợp thực hiện phản biện, góp ý kiến về pháp luật, chính sách liên quan đến lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội; Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm về đàm phán, ký kết và quản lý thực hiện hợp đồng; Xử lý rủi ro, tranh chấp về hợp đồng; Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và những nội dung cần thiết khác theo yêu cầu của các doanh nghiệp; Phối hợp biên soạn và giới thiệu các ấn phẩm, chuyên đề, bài viết, thông tin phù hợp với hoạt động của hai bên; Phối hợp, chia sẻ thông tin trong các hoạt động hợp tác quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.
 
Trong khuôn khổ của sự kiện, VIAC đã tổ chức toạ đàm: “Đầu tư và thương mại quốc tế trong thế giới đầy biến động - Doanh nghiệp cần làm gì?”.
 
 
Kim Anh

Các bài viết khác

Xem thêm

VBA chuyển trụ sở Văn phòng làm việc

Mới đây, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức chương trình gặp mặt cơ quan quản lý ngành, doanh nghiệp, chuyên gia nhân dịp VBA chuyển về trụ sở Văn phòng làm việc mới.

Ngành Đồ uống Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn từ giải pháp bao bì bền vững

Với tinh thần chủ động tìm kiếm giải pháp gắn với thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa kinh tế với môi trường

Giấy mời tham dự Hội thảo “Giải pháp bao bì bền vững – Mắt xích quan trọng trong nền kinh tế tuần hoàn”

Luật Bảo vệ môi trường được Quốc hội thông qua ngày 17/11/2020, và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022, có những điểm mới mang tính đột phá, trong đó bao gồm nội dung tạo lập chính sách phát triển các mô hình tăng trưởng kinh tế bền vững, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, phục hồi và phát triển nguồn vốn tự nhiên. 

VBA và VCCI tổ chức Hội thảo "Ngành Đồ uống đóng góp ý kiến về đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế TTĐB (sửa đổi)

Ngày 15/3/2023, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức Hội thảo: NGÀNH ĐỒ UỐNG ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VỀ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG DỰ ÁN LUẬT THUẾ TTĐB (SỬA ĐỔI). 

VBA tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, ngành Đồ uống Việt Nam và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả đáng mừng trong nhiệm vụ phục hồi kinh tế, khẳng định vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là tiền đề quan trọng để các đơn vị có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

VBA với những kết quả nổi bật trong năm 2022

Năm 2022, ngành Đồ uống Việt Nam nói chung và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) nói riêng đã không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả đáng mừng trong nhiệm vụ phục hồi kinh tế, khẳng định vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Uy tín của VBA ngày càng được nâng cao nhờ làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước…

Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2023

Tối 11/01/2023, Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ – Hội chợ Đồ uống Xuân 2023 . ...

Đồ uống có cồn bất hợp pháp – Thực trạng và giải pháp

Chiều ngày 09/1, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Tiểu ban Rượu vang & Rượu mạnh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocharm) tổ chức tọa đàm “Đồ uống có ...

Trao giải Cuộc thi viết “Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”

Sáng 23/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Ngành Đồ uồng Việt Nam với sự phát triển kinh tế...

Quảng cáo và mua tạp chí