Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình, giọng nói, dẫn chương trình talkshow cho cán bộ, phóng viên

12/10/2024 - 11:00 AM
58 lượt xem
Cỡ chữ
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục – Đào tạo, Truyền thông và Tổ chức sự kiện ROSEWAY tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình, giọng nói, dẫn chương trình talkshow cho các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí và các cán bộ, nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp ngành đồ uống. Giảng viên, Thạc sỹ Báo chí, Biên tập viên, MC Giang Hồng - Giám đốc ROSEWAY trực tiếp dẫn dắt lớp học.
 
Các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng
 
Tham dự có ông Lương Xuân Dũng - Chánh Văn phòng Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Văn Chương - Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam; ông Đỗ Hồng Hải - cán bộ Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), cùng các học viên đến từ VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà
 
THS.BTV.MC Giang Hồng tại buổi giảng về kỹ năng thuyết trình, giọng nói...
 
Trong bối cảnh ngành truyền thông phát triển như vũ bão hiện nay, kỹ năng thuyết trình trong đó bao gồm giọng nói, cách dẫn chương trình có vị trí vô cùng quan trọng, thiết thực. Kỹ năng mềm này không chỉ có ý nghĩa với những người đang trực tiếp làm công tác truyền thông, báo chí mà còn liên quan trực tiếp đến nhiều ngành nghề và vị trí công tác xã hội, trong đó có lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp, đem lại nhiều vốn quý và mở ra những cánh cửa tương lai rộng lớn cho mỗi người.
 
Ông Nguyễn Văn Chương - Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam tại Lớp bồi dưỡng.
 
Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Nhà báo Nguyễn Văn Chương – Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của giọng nói, thuyết trình đối với mọi ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực báo chí, tổ chức sự kiện, kinh doanh, bán hàng, trong giao tiếp đời thường cũng như trong thương thảo, ký kết hợp tác. Việc Tạp chí tổ chức lớp bồi dưỡng là nhằm nâng cao kỹ năng thuyết trình, giọng nói, dẫn chương trình cho cán bộ, phóng viên, nhân viên nhằm đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới. Qua lớp học này mong muốn các học viên sẽ ứng dụng các kiến thức học được vào thực tiễn công việc.
 
 
Các học viên thực hành về kỹ năng thuyết trình, dẫn chương trình...
 
Trong khuôn khổ lớp học, giảng viên Giang Hồng đã truyền đạt kỹ thuật để có một giọng nói thu hút, thuyết phục, kỹ năng dẫn chương trình và trực tiếp cho các học viên thực hành ứng dụng trên những bài tập thực tế và tập dẫn chương trình, từ đó góp ý, sửa lỗi sai của từng học viên.
 
 
Các học viên được thực hành kỹ năng phát âm, luyện giọng nói, cách lấy hơi, kỹ năng gây ấn tượng, truyền cảm hứng thông qua giọng nói, ngôn ngữ hình thể, biểu cảm... Qua đây, giúp học viên nhận ra những thiếu xót trong cách truyền đạt, cải thiện khả năng giao tiếp, dẫn chương trình, thu hút hơn.
 
Các học viên nhận Giấy chứng nhận tham gia Lớp bồi dưỡng.
 
Buổi đào tạo đã mang đến những bài học giá trị, kiến thức bổ ích để cải thiện khả năng dẫn dắt và xử lý tình huống, rồi chủ động áp dụng vào công việc tại đơn vị mình.
 
 
Ông Nguyễn Văn Chương - Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam tặng hoa cảm ơn MC Giang Hồng sau khi kết thúc Lớp bồi dưỡng.
 
Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ phối hợp với ROSEWAY tăng cường mở các lớp đào tạo về kỹ năng thuyết trình, bán hàng với chương trình chuyên sâu hơn, nhiều thời gian thực hành hơn tại các doanh nghiệp.
 
Chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc lớp học.
 
Kết thúc lớp đào tạo, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.
 
 

PROFILE GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Báo chí, BTV/MC - Kênh VTC9; BTV/MC tiếng Anh - Ban Đối ngoại Đài Hà Nội; Giám đốc/Chuyên gia đào tạo - Phong thái, Giọng nói, MC song ngữ Công ty CP Giáo dục - Đào tạo, Truyền thông và Tổ chức sự kiện Roseway (Từng nhiều lần xuất hiện trên các bản tin, phóng sự VTV24); MC các chương trình trên kênh VTV1, VTV2; MC sự kiện song ngữ (12 năm kinh nghiệm)

Giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học FPT, Trường Đại học Ngoại thương.

 
Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng:
 
 
 
 
 
Kim Anh
 

Các bài viết khác

Xem thêm

Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Ẩm thực, đồ uống với đời sống, văn hóa của người Việt”

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam” đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Ẩm thực, đồ uống với đời sống, văn hóa của người Việt"

VBA tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 7

Sáng 10/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 7 nhiệm kỳ VI (2021-2025), với sự tham dự của Ban lãnh đạo VBA, các Ủy viên Ban Thường vụ và  đại diện một số đơn vị thuộc Hiệp hội.

VBA với những hoạt động tích cực, hiệu quả trong 8 tháng đầu năm 2024

Nhằm phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước, trong 8 tháng đầu năm 2024, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã luôn chủ động và tích cực tổ chức cũng như tham gia các hội thảo, tọa đàm để chia sẻ thông tin và nói lên những kiến nghị của ngành Đồ uốn

Lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng

Từ tháng 5/2023, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đồng hành cùng Công ty CP Rượu và Nước giải khát Hà Nội (HALICO) thực hiện Chương trình “Tặng kệ sách - Khơi nguồn văn hóa đọc”. Đây là một sáng kiến có giá trị cộng đồng, có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa văn hóa đọc đang được các cấp, các ngành và người dân quan tâm.

Lãnh đạo VBA tiếp đoàn công tác của HEINEKEN Việt Nam

Sáng 29/8, Lãnh đạo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam tại Văn phòng Hiệp hội.

Ban Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam thăm và làm việc với Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm

Mới đây, Ban Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam do Nhà báo Nguyễn Văn Chương – Phó Tổng biên tập Phụ trách làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm (IFT)

Đảng bộ VBA tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm và 40 năm tuổi Đảng cho 02 Đảng viên

Thực hiện Hướng dẫn của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội về tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng, ngày 28/5/2024, Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm – 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5 cho 2 đồng chí Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ.

VBA tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/1/2024, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước Giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023 và Triển khai kế hoạch năm 2024, nhằm đánh giá lại những kết quả hoạt động của VBA và các doanh nghiệp (DN) ngành Đồ uống Việt Nam trong năm qua, đồng thời đề ra chương trình hành động trong năm 2024.

Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Rượu không rõ nguồn gốc: Thực trạng và giải pháp”

Sáng ngày 27/12, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam –VBA) tổ chức Tọa đàm “Rượu không rõ nguồn gốc: Thực trạng và giải pháp”.

Quảng cáo và mua tạp chí