Ngày 24/10/2024, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trong công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các chương trình, đề án, dự án về lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng liên quan đến sức khoẻ; đánh giá sự phù hợp về chất lượng sản phẩm, hàng hoá và công tác truyền thông, báo chí vì sự phát triển của doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống và sức khỏe của người tiêu dùng.
Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Tham dự buổi Lễ, về phía Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Tạp chí Đồ uống Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA; Bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBA; Ông Lương Xuân Dũng - Chánh Văn phòng VBA; Ông Nguyễn Văn Chương - Tổng Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Toàn cảnh Lễ ký kết
Về phía Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm, có đại diện cấp trên là ông Lê Văn Giang - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam (VINAFOSA); Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chủ tịch VINAFOSA; Ông La Văn Toàn - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm; Bà Bùi Thị Hương Thu - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm. Cùng đại diện cán bộ, phóng viên, nhân viên Văn phòng VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm.
PGS.TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA phát biểu
Phát biểu chào mừng Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA đã giới thiệu khái quát về ngành Đồ uống Việt Nam, những đóng góp của ngành đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước, cũng như những đóng góp tích cực của ngành theo hướng phát triển bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất, hưởng ứng kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững của Việt Nam. Hiệp hội mong muốn, thông qua chương trình hợp tác này, hai đơn vị sẽ có những hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác nghiên cứu, tư vấn về an toàn thực phẩm và truyền thông vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững. Việc hợp tác này thật sự hữu ích đối với doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng như công tác quản lý an toàn thực phẩm...
Lãnh đạo VBA và lãnh đạo Tạp chí Đồ uống Việt Nam tại Lễ ký kết
Lãnh đạo VINAFOSA và lãnh đạo Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm tại buổi lễ.
Ông Lê Văn Giang - Chủ tịch VINAFOSA phát biểu
Đại diện ông VINAFOSA, ông Lê Văn Giang - Chủ tịch VINAFOSA nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai đơn vị nhằm khai thác, phát huy năng lực, tiềm năng của mỗi bên trong công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các chương trình, đề án, dự án trong lĩnh vực thực phẩm, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, thực dưỡng liên quan đến sức khoẻ. Ông Giang cũng bày tỏ mong muốn, qua đây, vấn đề phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP), chuyển giao công nghệ về ATTP, đặc biệt là việc định hướng người dùng lựa chọn các sản phẩm an toàn sẽ được thực hiện một cách đầy đủ, liên tục, phát huy hơn nữa thế mạnh các đơn vị.
Ông Nguyễn Văn Chương, Tổng Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam phát biểu
Chia sẻ về Tạp chí Đồ uống Việt Nam, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Chương cho biết, là cơ quan ngôn luận của VBA, trong 24 năm qua Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã làm tốt vai trò truyền thông về ngành và không ngừng phát triển trên các nền tảng. Tạp chí đang bước vào giai đoạn phát triển mới bằng việc tăng cường phối hợp, mở rộng hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp có uy tín theo hướng chuyên sâu, chuyên ngành, thực chất, hiệu quả nhằm từng bước nâng cao vị thế của Tạp chí trong công tác truyền thông, báo chí gắn với sự phát triển của doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Làm sao để người tiêu dùng biết lựa chọn và được sử dụng những thực phẩm, đồ uống có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, với phương châm “nhà sản xuất có trách nhiệm và người tiêu dùng có trách nhiệm” vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững...”.
Ông La Văn Toàn - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm phát biểu
Tại buổi lễ, ông La Văn Toàn - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ An toàn Thực phẩm bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác truyền thông về các vấn đề an toàn thực phẩm tới các doanh nghiệp (DN), nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, qua đó hỗ trợ các DN cách thức đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng, góp phần giữ an ninh an toàn thực phẩm. Mong muốn VBA và VINAFOSA sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ để Tạp chí và Viện thực hiện các chương trình hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo VBA và VINAFOSA, lãnh đạo Tạp chí Đồ uống Việt Nam và Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, mở ra quá trình hợp tác truyền thông, báo chí vì sự phát triển của doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống và sức khỏe của người tiêu dùng.
Hai Bên sẽ dựa vào uy tín, năng lực công nghệ, chuyên môn và thế mạnh của nhau trên thị trường, theo phương châm đôi bên cùng có lợi, tôn trọng năng lực triển khai, tôn trọng bảo mật thông tin và quyền sở hữu trí tuệ của các bên.
Nga Nguyễn