VBA tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI

25/08/2023 - 04:04 PM
100 lượt xem
Cỡ chữ

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI, với sự tham gia của các thành viên Ban Thường vụ và đại diện một số đơn vị thuộc Hiệp hội.

          Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VBA đã khái quát những kết quả nổi bật mà Hiệp hội đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2023 và nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hiệp hội luôn quan tâm và thực hiện tốt Nghị quyết BCH Hiệp hội, chủ động, tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến ngành, nắm bắt tình hình khó khăn của các doanh nghiệp hội viên để có những kiến nghị kịp thời, hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn. Hiệp hội đã tổ chức một số hội thảo, tọa đàm và phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức thành công tọa đàm, hội thảo góp ý kiến vào dự thảo dự án Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), góp ý về định mức chi phí tái chế (Fs) và chính sách về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu ở Việt Nam (EPR)... Hiệp hội luôn quan tâm đến công tác Hội viên, phát triển thêm 04 đơn vị hội viên mới, quan tâm và tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm, hợp tác quốc tế, đào tạo...

Hiệp hội cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo đài có uy tín để thông tin một cách khách quan, chính xác về tình hình thực tế của ngành Đồ uống Việt Nam. Tạp chí Đồ uống Việt Nam – cơ quan ngôn luận của VBA đã phát huy vai trò truyền thông, phản ánh kịp thời về những khó khăn của ngành Đồ uống Việt Nam, và những kiến nghị để giúp ngành vượt qua khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay. Tạp chí đã tổ chức thành công Hội thảo “Văn hóa uống và trách nhiệm với cộng đồng” và một số hoạt động, cuộc thi viết có ý nghĩa với cộng đồng...

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt công tác góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến ngành, góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn; Tiếp tục tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, quan tâm đến công tác xúc tiến thương mại, tổ chức lễ hội, hội chợ, triển lãm; Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, thông tin kịp thời về tình hình thực tế của ngành, quan tâm hơn nữa đến công tác Hội viên và hoạt động cộng đồng.

 

Anh Nguyễn

Các bài viết khác

Xem thêm

Cần có giải pháp phù hợp để doanh nghiệp đồ uống phục hồi và phát triển

Ngày 19/9/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 81/CV-VBA gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo tình hình khó khăn của ngành đồ uống.

VBA khảo sát đánh giá của doanh nghiệp hội viên đối với hoạt động của Hiệp hội

Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức khảo sát đánh giá của doanh nghiệp đối với các hoạt động của Hiệp hội để từ đó có cơ sở phân tích, cải thiện chất lượng hoạt động của Hiệp hội và có các hỗ trợ tốt nhất tới các doanh nghiệp hội viên.

VBA tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp

Từ ngày 19 đến 20/9/2023, Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với cơ quan Thuế tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp - Tính an toàn, hợp lý của chi phí được trừ, cập nhật các quy định mới nhất về thuế và hóa đơn đang có hiệu lực pháp luật 2021 – 2023...

VBA và 13 Hiệp hội gửi văn bản góp ý về Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs

Ngày 18/8/2023, đại diện 14 Hiệp hội ngành nghề (trong đó có Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam) đã có văn bản gửi tới các bộ: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Công Thương, Tài Chính, Nông nghiệp & PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông Vận tải và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc Góp ý xây dựng Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs và các kiến nghị để thực thi tái chế hiệu quả.

Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường

Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo thu hút sự tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và doanh nghiệp tái chế, xử lý chất thải tại khu vực miền Bắc.

VBA góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi)

Vừa qua, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) có Công văn số 68/CV-VBA gửi Ban Kinh tế Trung ương về việc góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế TTĐB (sửa đổi).

Cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động đến các bên liên quan, không nên vội vàng tăng thuế TTĐB khi các doanh nghiệp đang “ngắc ngoải”

Chiều 15-8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện chính sách quản lý về hoạt động sản xuất và kinh doanh rượu, bia".

Hội thảo Sơ kết 3 năm thi hành một số quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Hướng đến việc sử dụng rượu, bia có trách nhiệm

Sáng 10/8/2023, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Sơ kết 3 năm thi hành quy định về quản lý quảng cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia”.

VBA tiếp đoàn công tác rượu vang, rượu mạnh quốc tế

Sáng 7/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tiếp phái đoàn Hiệp hội Rượu Scotch Wishky, Đại sứ quán Anh và Liên minh các doanh nghiệp rượu quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APISWA).

Quảng cáo và mua tạp chí