VBA tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp

19/09/2023 - 03:03 PM
304 lượt xem
Cỡ chữ
Từ ngày 19 đến 20/9/2023, Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với cơ quan Thuế tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp - Tính an toàn, hợp lý của chi phí được trừ, cập nhật các quy định mới nhất về thuế và hóa đơn đang có hiệu lực pháp luật 2021 – 2023...
 
Với sự tham gia giảng dạy của ông Nguyễn Văn Phụng - Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính), lớp học đã thu hút gần 30 học viên là lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ phòng ban nghiệp vụ của một số công ty, đơn vị hội viên của VBA như: Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội – Hưng Yên, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội, Công ty CP Bia Hà Nội – Kim bài...
 
Ông Nguyễn Văn Phụng - Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính) giảng viên lớp đào tạo
 
Trong buổi tập huấn, nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực thuế đã được giảng viên đề cập một cách đầy đủ, chi tiết theo các văn bản mới nhất, đồng thời có liên hệ với thực tế sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị trên cả nước. Điều này đã mang đến cho người học những bài học sinh động, thiết thực để áp dụng trực tiếp vào công việc chuyên môn hiện tại của đơn vị mình. Có thể kể đến các nội dung: Hệ thống hóa các Văn bản hướng dẫn về Thuế TNDN & các văn bản có liên quan đến thuế TNDN áp dụng năm 2023; Nguyên tắc khai quyết toán thuế TNDN.
 
Bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBA phát biểu tại lớp đào tạo.
 
Bên cạnh đó là các vấn đề như: Hồ sơ quyết toán thuế TNDN theo phương pháp doanh thu – chi phí; Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) mẫu 03/TNDN - Đối tượng lập tờ khai mẫu 03/TNDN & các phụ lục kèm theo (Áp dụng đối với phương pháp doanh thu – chi phí); Doanh thu tính thuế TNDN- Ưu đãi thuế TNDN; Các khoản giảm trừ - Chi phí được trừ - Chi phí không được trừ- Hóa đơn chứng từ hợp pháp; Các trường hợp cụ thể: Tài sản cố định (TSCĐ) và khấu hao TSCĐ, chi phí tài nguyên vật liêu, chi phí tiền lương- tiền thưởng, chi phí trợ cấp, chi phí lãi vay…; Kê khai và nộp thuế TNDN hoạt động chuyển nhượng BĐS cùng tỉnh với NNT - khác tỉnh với NNT; Kê khai và nộp thuế TNDN CSSX khác tỉnh với NNT (Hưởng ưu đãi thuế TNDN); Các nội dung quan trọng của các luật thuế (Thuế Giá trị gia tăng, Thuế Thu nhập cá nhân, Thuế Thu nhập doanh nghiệp, Thuế Môn bài); Hóa đơn và vi phạm khi sử dụng hóa đơn; Các quy định về Luật quản lý Thuế; Các vi phạm và Xử phạt vi phạm về Thuế...
 
Phát biểu tại buổi Tập huấn, bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết, tham gia các lớp học do VBA tổ chức, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ khi kết thúc khóa học và hơn hết, sẽ được cập nhật những nội dung mới nhất về các văn bản thuế, những ví dụ thực tiễn về vấn đề thuế tại các doanh nghiệp. Khóa học cũng là dịp để các học viên cùng trao đổi nhằm tháo gỡ những vướng mắc các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ có sự hỗ trợ kiến thức từ phía giảng viên lớp học là những chuyên gia, cán bộ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong ngành Thuế doanh nghiệp hiện nay.
 
Một số hình ảnh tại lớp đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
Nga Nguyễn

Các bài viết khác

Xem thêm

VBA tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/1/2024, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước Giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023 và Triển khai kế hoạch năm 2024, nhằm đánh giá lại những kết quả hoạt động của VBA và các doanh nghiệp (DN) ngành Đồ uống Việt Nam trong năm qua, đồng thời đề ra chương trình hành động trong năm 2024.

Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Rượu không rõ nguồn gốc: Thực trạng và giải pháp”

Sáng ngày 27/12, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam –VBA) tổ chức Tọa đàm “Rượu không rõ nguồn gốc: Thực trạng và giải pháp”.

Chia sẻ thông tin ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển bền vững

Mới đây, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức chương trình Gặp gỡ, chia sẻ thông tin về ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển bền vững. Thông qua cuốn Tài liệu ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển bền vững và Video giới thiệu về ngành, các cơ quan, đại biểu có dịp hiểu hơn về tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như những đóng góp quan trọng của ngành Đồ uống Việt Nam đối với kinh tế - xã hội đất nước.

Bồi dưỡng cách thức xây dựng và ứng dụng công cụ hiện đại nhằm tối ưu hóa trong doanh nghiệp 4.0

Đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trong ngành Đồ uống Việt Nam, trong 2 ngày  23/11 và 24/11/2023, Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam (Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam) phối hợp với Viện Kinh tế và Kinh doanh ASEAN – EBI tổ chức Lớp tập huấn về “Cách thức xây dựng và ứng dụng BSC- KPIs công cụ hiện đại để đánh giá hiệu quả công việc nhằm tối ưu hóa trong doanh nghiệp 4.0”.

VBA phối hợp trong công tác phòng chống hàng giả, chống buôn lậu

Ngày 21/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia với các hiệp hội, ngành hàng năm 2023 và phương hướng công tác phối hợp trong thời gian tới. Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tham gia và có bài tham luận về những đề xuất kiến nghị công tác phối hợp trong giai đoạn tới đối với lĩnh vực bia, rượu, nước giải khát.

Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên

Thực hiện Quyết định số 2919-QĐ/ĐUK ngày 29/8/2023 của Đảng Ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội về việc kết nạp Đảng viên, ngày 12 tháng 10 năm 2023, Chi bộ I, Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga - cán bộ Tạp chí Đồ uống Việt Nam thuộc VBA.

TIN BUỒN

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam thông báo Tin buồn:

Cần có giải pháp phù hợp để doanh nghiệp đồ uống phục hồi và phát triển

Ngày 19/9/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 81/CV-VBA gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo tình hình khó khăn của ngành đồ uống.

VBA khảo sát đánh giá của doanh nghiệp hội viên đối với hoạt động của Hiệp hội

Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức khảo sát đánh giá của doanh nghiệp đối với các hoạt động của Hiệp hội để từ đó có cơ sở phân tích, cải thiện chất lượng hoạt động của Hiệp hội và có các hỗ trợ tốt nhất tới các doanh nghiệp hội viên.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.