VBA tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp

19/09/2023 - 03:03 PM
32 lượt xem
Cỡ chữ
Từ ngày 19 đến 20/9/2023, Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với cơ quan Thuế tổ chức lớp tập huấn về Thuế thu nhập doanh nghiệp - Tính an toàn, hợp lý của chi phí được trừ, cập nhật các quy định mới nhất về thuế và hóa đơn đang có hiệu lực pháp luật 2021 – 2023...
 
Với sự tham gia giảng dạy của ông Nguyễn Văn Phụng - Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính), lớp học đã thu hút gần 30 học viên là lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ phòng ban nghiệp vụ của một số công ty, đơn vị hội viên của VBA như: Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội – Hưng Yên, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội, Công ty CP Bia Hà Nội – Kim bài...
 
Ông Nguyễn Văn Phụng - Nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính) giảng viên lớp đào tạo
 
Trong buổi tập huấn, nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực thuế đã được giảng viên đề cập một cách đầy đủ, chi tiết theo các văn bản mới nhất, đồng thời có liên hệ với thực tế sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị trên cả nước. Điều này đã mang đến cho người học những bài học sinh động, thiết thực để áp dụng trực tiếp vào công việc chuyên môn hiện tại của đơn vị mình. Có thể kể đến các nội dung: Hệ thống hóa các Văn bản hướng dẫn về Thuế TNDN & các văn bản có liên quan đến thuế TNDN áp dụng năm 2023; Nguyên tắc khai quyết toán thuế TNDN.
 
Bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBA phát biểu tại lớp đào tạo.
 
Bên cạnh đó là các vấn đề như: Hồ sơ quyết toán thuế TNDN theo phương pháp doanh thu – chi phí; Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) mẫu 03/TNDN - Đối tượng lập tờ khai mẫu 03/TNDN & các phụ lục kèm theo (Áp dụng đối với phương pháp doanh thu – chi phí); Doanh thu tính thuế TNDN- Ưu đãi thuế TNDN; Các khoản giảm trừ - Chi phí được trừ - Chi phí không được trừ- Hóa đơn chứng từ hợp pháp; Các trường hợp cụ thể: Tài sản cố định (TSCĐ) và khấu hao TSCĐ, chi phí tài nguyên vật liêu, chi phí tiền lương- tiền thưởng, chi phí trợ cấp, chi phí lãi vay…; Kê khai và nộp thuế TNDN hoạt động chuyển nhượng BĐS cùng tỉnh với NNT - khác tỉnh với NNT; Kê khai và nộp thuế TNDN CSSX khác tỉnh với NNT (Hưởng ưu đãi thuế TNDN); Các nội dung quan trọng của các luật thuế (Thuế Giá trị gia tăng, Thuế Thu nhập cá nhân, Thuế Thu nhập doanh nghiệp, Thuế Môn bài); Hóa đơn và vi phạm khi sử dụng hóa đơn; Các quy định về Luật quản lý Thuế; Các vi phạm và Xử phạt vi phạm về Thuế...
 
Phát biểu tại buổi Tập huấn, bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết, tham gia các lớp học do VBA tổ chức, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ khi kết thúc khóa học và hơn hết, sẽ được cập nhật những nội dung mới nhất về các văn bản thuế, những ví dụ thực tiễn về vấn đề thuế tại các doanh nghiệp. Khóa học cũng là dịp để các học viên cùng trao đổi nhằm tháo gỡ những vướng mắc các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ có sự hỗ trợ kiến thức từ phía giảng viên lớp học là những chuyên gia, cán bộ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong ngành Thuế doanh nghiệp hiện nay.
 
Một số hình ảnh tại lớp đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
Nga Nguyễn

Các bài viết khác

Xem thêm

Cần có giải pháp phù hợp để doanh nghiệp đồ uống phục hồi và phát triển

Ngày 19/9/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 81/CV-VBA gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo tình hình khó khăn của ngành đồ uống.

VBA khảo sát đánh giá của doanh nghiệp hội viên đối với hoạt động của Hiệp hội

Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức khảo sát đánh giá của doanh nghiệp đối với các hoạt động của Hiệp hội để từ đó có cơ sở phân tích, cải thiện chất lượng hoạt động của Hiệp hội và có các hỗ trợ tốt nhất tới các doanh nghiệp hội viên.

VBA tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ VI, với sự tham gia của các thành viên Ban Thường vụ và đại diện một số đơn vị thuộc Hiệp hội.

VBA và 13 Hiệp hội gửi văn bản góp ý về Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs

Ngày 18/8/2023, đại diện 14 Hiệp hội ngành nghề (trong đó có Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam) đã có văn bản gửi tới các bộ: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Công Thương, Tài Chính, Nông nghiệp & PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông Vận tải và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc Góp ý xây dựng Dự thảo định mức chi phí tái chế Fs và các kiến nghị để thực thi tái chế hiệu quả.

Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường

Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo thu hút sự tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và doanh nghiệp tái chế, xử lý chất thải tại khu vực miền Bắc.

VBA góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật thuế TTĐB (sửa đổi)

Vừa qua, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) có Công văn số 68/CV-VBA gửi Ban Kinh tế Trung ương về việc góp ý đối với Đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế TTĐB (sửa đổi).

Cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động đến các bên liên quan, không nên vội vàng tăng thuế TTĐB khi các doanh nghiệp đang “ngắc ngoải”

Chiều 15-8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện chính sách quản lý về hoạt động sản xuất và kinh doanh rượu, bia".

Hội thảo Sơ kết 3 năm thi hành một số quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Hướng đến việc sử dụng rượu, bia có trách nhiệm

Sáng 10/8/2023, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Sơ kết 3 năm thi hành quy định về quản lý quảng cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia”.

VBA tiếp đoàn công tác rượu vang, rượu mạnh quốc tế

Sáng 7/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tiếp phái đoàn Hiệp hội Rượu Scotch Wishky, Đại sứ quán Anh và Liên minh các doanh nghiệp rượu quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APISWA).

Quảng cáo và mua tạp chí