Tham vấn doanh nghiệp về kinh tế tuần hoàn

20/03/2023 - 04:04 PM
138 lượt xem
Cỡ chữ

Ngày 20/03/2023, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam nhận được Công văn số 118/VCLCSNMT-KT của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tham vấn các hội/hiệp hội về kinh tế tuần hoàn.    

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì xây dựng quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch hành động quốc gia về thực hiện kinh tế tuần hoàn. Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện nhiệm vụ này.

Theo đó, có một số thông tin cần ý kiến tham vấn liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp như: Hiện trạng nguồn nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, sản phẩm và loại hình chất thải phát sinh; Nhận diện và đề xuất các sản phẩm, dịch vụ và mô hình có tiềm năng thực hiện kinh tế tuần hoàn; Thị trường quốc tế và trong nước liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ tuần hoàn; Cơ chế, chính sách và các rào cản khuyến khích áp dụng kinh tế tuần hoàn; Đề xuất sản phẩm, mô hình ưu tiên để thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn…    

Để có thông tin báo cáo lên Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam kính đề nghị các doanh nghiệp Hội viên phối hợp cử 01 đại diện làm đầu mối, cung cấp thông tin, dữ liệu liên quan về kinh tế tuần hoàn thuộc lĩnh vực hoạt động và tham gia trong quá trình trao đổi trước ngày 25/3/2023 về Hiệp hội qua email: [email protected].

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Bà Nguyễn Minh Thu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đồ uống Việt Nam; Điện thoại: 0986 322 799; email: [email protected]

Nội dung chi tiết Công văn tại đây

Các bài viết khác

Xem thêm

Quán bia vắng khách khi đang vào cao điểm hè

Như thường lệ, mùa hè là thời điểm các quán ăn, quán bia đông khách nhất trong năm. Tuy nhiên thời điểm này nhiều nhà hàng, quán bia trên địa bàn Hà Nội lại rơi vào tình trạng vắng vẻ lạ thường.

Đánh thuế TTĐB với đồ uống có đường: Doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tăng thêm gánh nặng

Đề xuất mới đây của Bộ Tài chính đưa đồ uống có đường, thức uống đại mạch và nước giải khát không cồn vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Khảo sát tác động sau 5 năm thực hiện Nghị định số 15/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), có hiệu lực từ ngày 02/02/2018 và thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP

14 hiệp hội ngành nghề cùng góp ý về quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và dự thảo định mức chi phí tái chế (Fs)

Để triển khai quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR), Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 27/4/2023 công bố bản Dự thảo Fs ban hành định mức chi phí tái chế (Fs) và chi phí quản lý hành chính phục vụ quản lý, giám sát, hỗ trợ thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải

Khảo sát doanh nghiệp về Thiết kế sinh thái

Nhằm xây dựng đề xuất chính sách thúc đẩy áp dụng mô hình Thiết kế sính thái cho cho doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành đồ uống, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) gửi thông tin dự án khảo sát Thiết kế sinh thái tới các doanh nghiệp.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2023

Công trình condotel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; điều chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên; quy định vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT; chi mua tin trong xử phạt vi phạm hành chính tối đa 50 triệu đồng/vụ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2023.

Xem xét không tăng thuế TTĐB đối với bia, rượu…

Năm 2023 được dự báo ngày càng có nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp ngành đồ uống. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp có điều kiện phục hồi, phát triển, các doanh nghiệp trong ngành mong muốn nhà nước chưa nên xem xét tăng thuế Tiêu thụ đặc biệt

Tham vấn xây dựng định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ đối với sản phẩm, bao bì

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đang tham vấn xây dựng định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ đối với một đơn vị khối lượng sản phẩm, bao bì (Fs) và chi phí quản lý hành chính phục vụ quản lý, giám sát, hỗ trợ thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu.

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin giới thiệu toàn văn và đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến.

Quảng cáo và mua tạp chí