Cảnh báo nguy cơ tảng băng trôi khổng lồ vỡ ra từ Nam Cực

08/01/2017 - 07:00 PM
134 lượt xem
Cỡ chữ
Các nhà khoa học ở Anh cảnh báo nguy cơ một tảng băng trôi khổng lồ to bằng tiểu bang Delaware của Mỹ có nguy cơ vỡ ra từ Nam Cực.

Các thành viên của dự án nghiên cứu MIDAS tại Đại học Swanse ở xứ Wales hiện đang theo dõi sự rạn nứt diễn ra trên thềm băng Larsen C. Vết nứt này đang mở rộng về phía Tây trên Bán đảo Nam Cực.

alt
Tảng băng lớn ở Nam Cực. Ảnh: NewsThump.


Các nhà khoa học thông báo, sự rạn nứt đột nhiên lớn hơn so với tháng trước và bây giờ đã là hơn 80km. Như vậy chỉ còn 20km nữa trước khi thềm băng này bị tách rời.

Các nhà khoa học cũng cho rằng, Larsen C có thể tạo ra một tảng băng trôi khổng lồ với kích thước đạt gần 5.000km2. Như vậy, nó sẽ lớn tương đương tiểu bang Delaware (Mỹ), hoặc một phần tư kích thước của xứ Wales ở Anh.

Một thành viên của nhóm dự án nói trên cũng tiết lộ, khả năng tảng băng này vỡ ra khỏi thềm băng chỉ trong vòng vài tháng tới. Và một khi điều này xảy ra, phần thềm băng còn lại sẽ trở nên kém ổn định hơn.

Trước đó, một thềm băng nhỏ hơn, gọi là Larsen B, cũng bị vỡ ra vào năm 2002. Giới khoa học lý giải rằng, sự nóng lên toàn cầu có thể là một phần nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này./.

vov.vn

Các bài viết khác

Xem thêm

Kho tự động thân thiện với môi trường cho Plzeňský Prazdroj

Nhiều không gian lưu trữ hơn, xử lý hiệu quả hơn và xuất đi nhanh hơn: Nhà kho hoàn toàn tự động mới của Plzeňský Prazdroj đã cho phép nhà máy bia Séc tối ưu hóa chi phí đồng thời ưu tiên tính bền vững bằng cách đầu tư vào các công nghệ khả thi trong tương lai.

Giảm khối lượng chai mang  lại tác động to lớn đến môi trường và sự phát triển bền vững

5.9 gr – Khối lượng cực thấp cho loại chai”ShoulderFlex” là yếu tố quyết định để ban giám khảo của giải thưởng “German Packaging”năm nay trao cho Krones ở hạng mục “Phát Triển bền vững”.

Kỹ thuật xử lý nước sử dụng cho công nghệ sản xuất Bia

Trong quy trình công nghệ sản xuất Bia. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nước chiếm 95% trong sản phẩm bia. Nước là chất xúc tác quá trình trao đổi chất, thực hiện các phản ứng động học, hóa học, lý học và vi sinh trong dây chuyền sản xuất bia và đồ uống nói chung.

Khmer Beverages tiếp tục đầu tư và tin cậy vào Krones

Khmer Beverages - nhà sản xuất bia và nước giải khát hàng đầu Campuchia đã mở rộng nâng công suất sản xuất và một lần nữa đưa hệ thống chế biến và dây chuyền chiết mới của Krones vào vận hành.

Hợp chất Phenolic trong Bia ngăn ngừa ung thư

Bia là sản phẩm đồ uống bổ dưỡng ngoài chức năng giải khát, bia còn là nguồn cung cấp polyphenols, từ malt (70-80%) và houblong (20-30%)

Dây chuyển chiết rót PET vô trùng đầu tiền của Coca-Cola Ấn Độ

Đối với đồ uống có độ axit thấp hoặc cao, có hoặc không có thịt quả trái cây dạng hạt hoặc sợi trong chai tròn hoặc vuông có nhãn quấn hoặc nhãn tròng: Dây chuyền vô trùng chiết lạnh của Krones chiết rót được với mức hiệu quả rất cao về tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Tổng quan xu hướng sử dụng Bia tại châu Âu

Các nước Nam Châu Âu (Pháp, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha) thường được coi là những quốc gia sản xuất rượu vang, tiêu thụ rượu vang, với chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải

Nhãn co thân tái chế chạy ổn định trên máy tốc độ cao của Krones

Krones và nhà sản xuất nhãn CCL cung cấp cho các công ty nước giải khát một phương án hoàn hảo để sản xuất các loại chai sử dụng nhãn co thân ở tốc độ cao một cách ổn định: máy Sleevematic TS và nhãn co thân EcoFloat.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.