Giảm khối lượng chai mang  lại tác động to lớn đến môi trường và sự phát triển bền vững

30/09/2023 - 02:50 PM
434 lượt xem
Cỡ chữ

 5.9 gr – Khối lượng cực thấp cho loại chai”ShoulderFlex” là yếu tố quyết định để ban giám khảo của giải thưởng “German Packaging”năm nay trao cho Krones ở hạng mục “Phát Triển bền vững”. Đó là bởi vì “ShoulderFlex” góp phần quan trọng vào việc giảm lượng khí thải carbon của các nhà sản xuất nước uống đóng chai bằng cách tiết kiệm vật liệu lên đến 50% so với các loại chai nước 0.5l trên thị trường.

Thiết kế chai mang tính cách mạng của Krones có thể được sử dụng để tạo ra các chai chứa cứng vững và có trọng lượng rất nhẹ, ngoài ra những ưu điểm của nó cũng được thể hiện rõ trong các giai đoạn sản xuất và xử lý chai. Các chai có khả năng chịu tải tuyệt vời ngay cả khi không có sự hổ trợ của Nitơ, tải trọng tối đa (top load) lên đến 40kg.

“Một trong những thông điệp chính trong tầm nhìn của Krones là việc sử dụng vật liệu đóng gói có trách nhiệm. Và điều đó bao gồm việc phát triển các giải pháp đóng gói bền vững không chỉ tiết kiệm tài nguyên mà còn có thể thực hiện được. ShoulderFlex đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó,” Martin Loistl và Jochen Forsthövel, cả hai đều là thành viên của nhóm phát triển, giải thích. “Mặc dù cần lượng PET nhỏ hơn để sản xuất chúng, nhưng những hộp đựng này không hề thua kém những chai thông thường hiện có trên thị trường xét về độ ổn định và tiện lợi.”

Krones chiến thắng giải thưởng “German Packaging” ở hạng mục “bền vững”

Ban giám khảo đã trao giải thưởng cho loại chai ShoulderFlex với trọng lượng chỉ 5.9 gr.

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza

561A Điện Biên Phủ, Phường 25,

Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,

Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: Info@kronesvn.com

Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

Kho tự động thân thiện với môi trường cho Plzeňský Prazdroj

Nhiều không gian lưu trữ hơn, xử lý hiệu quả hơn và xuất đi nhanh hơn: Nhà kho hoàn toàn tự động mới của Plzeňský Prazdroj đã cho phép nhà máy bia Séc tối ưu hóa chi phí đồng thời ưu tiên tính bền vững bằng cách đầu tư vào các công nghệ khả thi trong tương lai.

Kỹ thuật xử lý nước sử dụng cho công nghệ sản xuất Bia

Trong quy trình công nghệ sản xuất Bia. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nước chiếm 95% trong sản phẩm bia. Nước là chất xúc tác quá trình trao đổi chất, thực hiện các phản ứng động học, hóa học, lý học và vi sinh trong dây chuyền sản xuất bia và đồ uống nói chung.

Khmer Beverages tiếp tục đầu tư và tin cậy vào Krones

Khmer Beverages - nhà sản xuất bia và nước giải khát hàng đầu Campuchia đã mở rộng nâng công suất sản xuất và một lần nữa đưa hệ thống chế biến và dây chuyền chiết mới của Krones vào vận hành.

Hợp chất Phenolic trong Bia ngăn ngừa ung thư

Bia là sản phẩm đồ uống bổ dưỡng ngoài chức năng giải khát, bia còn là nguồn cung cấp polyphenols, từ malt (70-80%) và houblong (20-30%)

Dây chuyển chiết rót PET vô trùng đầu tiền của Coca-Cola Ấn Độ

Đối với đồ uống có độ axit thấp hoặc cao, có hoặc không có thịt quả trái cây dạng hạt hoặc sợi trong chai tròn hoặc vuông có nhãn quấn hoặc nhãn tròng: Dây chuyền vô trùng chiết lạnh của Krones chiết rót được với mức hiệu quả rất cao về tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Tổng quan xu hướng sử dụng Bia tại châu Âu

Các nước Nam Châu Âu (Pháp, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha) thường được coi là những quốc gia sản xuất rượu vang, tiêu thụ rượu vang, với chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải

Nhãn co thân tái chế chạy ổn định trên máy tốc độ cao của Krones

Krones và nhà sản xuất nhãn CCL cung cấp cho các công ty nước giải khát một phương án hoàn hảo để sản xuất các loại chai sử dụng nhãn co thân ở tốc độ cao một cách ổn định: máy Sleevematic TS và nhãn co thân EcoFloat.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.