Công nghệ Aseptic Krones – Sự hài lòng của khách hàng

08/07/2021 - 03:00 PM
186 lượt xem
Cỡ chữ
Năm năm sau khi lắp đặt dây chuyền aseptic PET - Asept D (Tiệt trùng chai bằng H2O2, rót vô trùng), Eckes - Granini Deutschland GmbH hiện đang chạy thử dây chuyền Aseptic thứ 2 PET - AseptBloc D với máy thổi kết nối đồng bộ với cụm tiệt trùng chai và máy chiết vô trùng tại nhà máy ở Bad Fallingbostel (CHLB Đức). Khách hàng tiếp tục lựa chọn dây chuyền thứ hai từ Krones nhờ vào những trải nghiệm tích cực từ dây chuyền đầu tiên. Không chỉ mua hai dây chuyền Aseptic này, kể từ năm 2016 tới nay, trung bình mỗi năm, Eckes-Granini đều mua một dây chuyền mới từ Krones cho các nhà máy trong tập đoàn của mình.
Tham vọng của Công ty là trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nước trái cây cao cấp hàng đầu Châu Âu và mục tiêu này đã được Công ty hiện thực hóa. Trên toàn thị trường Châu Âu, Công ty tập trung vào phân khúc sản phẩm cao cấp. Sản phẩm của Công ty đều đứng ở vị trí số một hoặc số hai ở mảng nước trái cây. Tại thị trường quê nhà Đức, Eckes-Granini Deutschland GmbH có hai thương hiệu dẫn đầu thị trường là Hohes C và Granini lần lượt chiếm 20% và 25% sản lượng bán hàng của toàn công ty.

Nhà sản xuất nước trái cây lớn nhất Châu Âu

Với doanh số hàng năm khoảng 1 tỷ EURO và sản lượng khoảng 850 triệu lít, Eckes-Granini là nhà sản xuất nước trái cây lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn bao gồm 11 công ty ở các quốc gia khác nhau với 8 nhà máy, từ Phần Lan tới Pháp, đồng thời còn sản xuất tại cơ sở của các đối tác gia công khác. Tại Đức, Eckes-Granini có trụ sở chính tại Nieder-Olm và hai nhà máy ở Bröl và Bad Fallingbostel, hoạt động 3 ca sản xuất liên tục với sản lượng hàng năm khoảng 125 triệu lít nước trái cây.
 
alt
 Nhãn hàng Granini chiếm khoảng 25% doanh số bán hàng

Trải nghiệm tích cực với dây chuyền Krones

Năm 2016, Eckes-Granini bắt đầu sử dụng dây chuyền Aseptic đầu tiên của Krones tại Nhà máy Bad Fallingbostel. Dây chuyền PET-Asept D có công suất 36,000 chai/giờ, sử dụng công nghệ tiệt trùng khô bằng H2O2, giúp đạt hiệu quả tiệt trùng cao nhất với lượng vật tư tiêu hao là nhỏ nhất.

Ông Henning Hanisch – Giám đốc dự án cho biết: “Dây chuyền Aseptic đầu tiên của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu quả sử dụng và tính linh động trong sản xuất, đóng góp lớn vào chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn. So với dây chuyền Aseptic sử dụng công nghệ tiệt trùng ướt trước đây, dây chuyền PET-Asept D với công nghệ tiệt trùng khô bằng H2O2 giúp tiết kiệm 20% điện năng, 30% lượng nước sạch và nước thải, 50% lượng hơi nhiệt”.

Vị Giám đốc Nhà máy Hermann Naumann cũng bổ sung thêm: “KRONES chứng tỏ là một nhà cung cấp hoàn hảo, với sự kết hợp bởi hiểu biết sâu về công nghệ vi sinh và kỹ thuật đánh giá trên dây chuyền chính xác. Đặc biệt là chi phí vận hành dây chuyền (TCO - Total Cost of Ownership) thấp giúp Krones tiếp tục được lựa chọn cho các dự án tiếp theo”.
 
alt
 Dây chuyền bao gồm Máy dán nhãn đa năng kết hợp đồng bộ với hệ tròng nhãn và hầm co nhiệt: có thể dán được tất cả các loại nhãn bao gồm nhãn quấn tròn (wrap-around), nhãn tự dính (pressure-sensitive labels) và nhãn ôm chai (sleeves).

Điểm cộng lớn cho các dự án tiếp theo

Dây chuyền Aseptic lắp đặt năm 2016 là một dây chuyền đặc biệt linh hoạt trong sản xuất, có thể chiết các sản phẩm có gas và không có gas, có thể chiết sản phẩm có bổ sung thịt quả hoặc không. Với 6 loại chai và 3 loại nắp khác nhau, kết hợp với nhiều dạng xếp pallet khác nhau cho mỗi loại bao bì khác nhau.

Như ông Henning Hanisch – Giám Đốc dự án giải thích: “Chúng tôi ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp. Krones đã chứng minh được điều này bằng việc cung cấp một giải pháp có tính linh hoạt cao. Đồng thời đảm bảo thời gian chuyển đổi các loại sản phẩm là ngắn nhất. Giải pháp của Krones và đơn giản nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt nhất”.

Ông Giám đốc Nhà máy Hermann Naumann cung cấp thêm dẫn chứng cho nhận định trên: “Sau khi cùng làm việc trong việc tối ưu hóa dây chuyền đầu tiên, chúng tôi rất ngạc nhiên về một hệ thống lớn như Krones lại có những hỗ trợ gần như tức thì với cả những yêu cầu rất nhỏ từ khách hàng. Chúng tôi luôn cảm nhận được sự sẵn sàng của đội ngũ nhân viên Krones đối với các vấn đề để có được giải pháp tốt nhất cho cả phía Khách hàng và Krones. Và chúng tôi rất hài lòng về điều đó”.

Ông Henning Hanisch bổ sung thêm: “Điểm nổi bật ở Krones là họ có những kỹ sư hàng đầu và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Bạn phải thừa nhận rằng, việc nhận được hỗ trợ từ đường dây nóng vào lúc 3 giờ sáng quả là tuyệt vời và hiệu suất dây chuyền chắc chắn luôn được đảm bảo. Đó là những điểm cộng rất lớn khi chúng tôi xem xét cho các dự án tiếp theo”.

Dây chuyền tối ưu cho dải công suất thấp

Nhờ vào những trải nghiệm tích cực với dây chuyền Krones Aseptic đầu tiên mà Eckes-Granini quyết định đầu tư dây chuyền Aseptic thứ hai từ Krones. Dây chuyền Aseptic thứ hai được lắp đặt tại nhà máy Bad Fallingbostel với công suất 13,000 chai/giờ (với chai 1.0 Lít và 0.75 lít), bao gồm các thiết bị:

•    PET-AseptBloc D gồm máy thổi chai Contiform 3 Pro, Hệ tiệt trùng chai bằng H2O2 và máy chiết vô trùng.
Dây chuyền đầu tiên Eckes-Granini mua máy thổi chai từ nhà cung cấp khác, kết nối với Hệ tiệt trùng chai bằng H2O2 và máy chiết vô trùng bằng hệ thống băng tải. Tuy nhiên với dây chuyền thứ 2 này, Eckes-Granini chọn mua toàn bộ từ Krones, kể cả máy thổi chai.

•    Máy dán nhãn đa năng kết hợp đồng bộ với hệ tròng nhãn và hầm co nhiệt: có thể dán được tất cả các loại nhãn bao gồm nhãn quấn tròn (wrap-around), nhãn tự dính (pressure-sensitive labels) và nhãn ôm chai (sleeves).
Với dây chuyền thứ nhất, mặc dù cũng có thể dán được nhiều loại nhãn như trên nhưng cần hai hệ thống dán nhãn riêng biệt.

•    Máy co màng Variopac Pro FS với hầm co và bộ phận đính quai xách: phần quai xách sẽ được đính lên màng film trước sau đó mới đóng Block 6 chai. Điều này giúp giảm bớt được không gian so với cách thông thường là đóng Block 6 chai trước rồi mới đính quai sách.

•    Máy xếp pallet tự động Modulpal Pro 2A


Ông Henning Hanisch, đã từng tham gia vào dự án của dây chuyền Aseptic đầu tiên, cho biết: “Chúng tôi đã lắp đặt và chạy thử dây chuyền Aseptic thứ hai với đội dự án gần như không thay đổi nhiều từ phía Krones so với các dự án Aseptic đầu tiên. Với chúng tôi đó là một điểm thuận lợi lớn vì chúng tôi biết trách nhiệm của mỗi người cho từng phần việc. Do đó, chúng tôi thường hoàn thành công việc trước kế hoạch”.

Ông Hermann Naumann bổ sung thêm: “Nhân viên vận hành của chúng tôi cũng có thể áp dụng các kỹ năng từ dây chuyền đầu tiên cho dây chuyền thứ hai này. Với cùng công nghệ, cùng vật tư. Điều này thật sự rất hữu ích”.

Các mốc thời gian thực hiện dự án

•    Cuối tháng 8 năm 2019, bắt đầu lắp đặt.
•    Đầu tháng 11 năm 2019, chạy thử ra sản phẩm đầu tiên.
•    Tháng 12 năm 2019, dây chuyền đạt hết các tiêu chuẩn chất lượng để sản xuất thương mại
•    Tháng 1 năm 2020, dây chuyền chạy đạt tốc độ công suất thiết kế lớn nhất.

 
 alt
Giám đốc Nhà máy Hermann Naumann (trái) và Giám đốc dự án sản xuất Henning Hanisch

Giới hạn về diện tích, giải pháp tối ưu:

Được thiết kế trên một diện tích bị giới hạn tương đối nhỏ, dây chuyền Aseptic thứ hai này có công suất 13.000 chai/giờ. Dây chuyền có thể sản xuất các sản phẩm với sản lượng nhỏ nước trái cây không gas mà vẫn đảm bảo độ an toàn về chất lượng. Hiện dây chuyền sản xuất khoảng 50 loại sản phẩm khác nhau, tất cả đều không có gas, trên hai loại bao bì cổ rộng 38mm. “Mục tiêu của chúng tôi khi đầu tư dây chuyền thứ 2 này là tăng tính linh động và hiệu quả của dây chuyền với công suất nhỏ hơn so với dây chuyền đầu tiên. Thay đổi từ kiểu chai này sang chai kia mất khoảng 1 giờ. Còn thay đổi sản phẩm và giữ nguyên kiểu chai chỉ mất 20 phút. Thời gian chết của dây chuyền được loại bỏ gần như hoàn toàn. Hơn nữa chúng tôi có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau với số lượng nhỏ, để phục vụ xu thế đa dạng hóa của thị trường. Do đó, một dây chuyền công suất thấp là hoàn toàn phù hợp. Hơn nữa, chúng tôi cũng không có nhiều diện tích cho việc lắp đặt thêm thiết bị. Vì vậy, chúng tôi cần một dây chuyền nhỏ gọn nhưng có tính linh động và hiệu quả cao. Và Krones đã cung cấp cho chúng tôi một giải pháp thỏa mãn tất cả các yêu cầu đó. Tối ưu về diện tính nhưng vẫn thuận tiện cho việc sử dụng”.

Cả hai dây chuyền hiện đang sản xuất ở công suất tối đa với 3 ca liên tục mỗi ngày. Mặc dù có những lo ngại về việc hạn chế đi lại do dịch Covid - 19 đến hoạt động sản xuất, tuy nhiên nhu cầu sản phẩm không bị ảnh hưởng nhiều như giải thích của ông Giám đốc Nhà máy. “Chúng tôi không cấp nhiều sản phẩm ở phân khúc tiêu dùng bên ngoài trời, ngoài các sản phẩm dạng túi. Doanh số bán hàng các sản phẩm chai PET thậm chí còn tăng nhẹ trong sáu tháng đầu năm 2020 do ngành dịch vụ ăn uống ngoài trời bị hạn chế nên mọi người tăng cường mua các sản phẩm chai PET tại các điểm bán lẻ”. Bao bì PET sử dụng một lần chiếm khoảng 83% sản lượng bao bì của Tập đoàn tại Đức. Tuy nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn đang tiếp tục vào các giải pháp giảm trọng lượng bao bì cũng như tăng tỷ lệ nhựa tái chế (rPET ) trong các bao bì của mình. Tỷ lệ nhựa tái chế hiện đang đạt ở mức 25%.
 
alt
Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn đang tiếp tục vào các giải pháp giảm trọng lượng bao bì cũng như tăng tỷ lệ nhựa tái chế ( rPET ) trong các bao bì của mình. Tỷ lệ nhựa tái chế hiện đang đạt ở mức 25%.

Tín hiệu tốt cho việc hợp tác lâu dài

Hiệu quả từ việc đầu tư dây chuyền Aseptic đầu tiên của Krones không chỉ giúp Krones được lựa chọn cung cấp dây chuyền Aseptic thứ hai mà còn mở ra một giai đoạn hợp tác bền vững hơn giữa Eckes-Granini và Krones. Krones còn cung cấp các dự án khác như sau:

•    2017: Dây chuyền Aseptic 24.000-bph PET-AseptBloc D tại Nhà máy Mâcon (Pháp).
•    2018/2019: Dây chuyền Aseptic 12.000-bph aseptic line tại Nhà máy Mâcon (Pháp)
•    2019/2020: Dây chuyền mới cho Nhà máy Bad Fallingbostel (Đức).
•    Cuối 2020: Dây chuyền 24.000-bph chai thủy tinh quay vòng tại Nhà máy Bröl (Đức).


Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Krones Việt Nam
Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,
Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: [email protected]
Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

Dây chuyền chiết chai công suất cao cho chai với nắp cài Swing

Dây chuyền chiết chai thủy tinh với nắp cài swing công suất cao không quá phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát. Tuy nhiên, công ty bia Kulmbacher sẽ sớm có hai dây chuyền như thế.

Hai Dây Chuyền Chai PET chìa khóa trao tay mới cho JEJU, Hàn Quốc

Công ty Phát triển Tỉnh Jeju (Jeju Province Development Co.-JPDC) là công ty dẫn đầu thị trường nước đóng chai của Hàn Quốc.

Tổng quan thị trường hoa Houblong Ba Lan & Slovenia

Tổng quan thị trường hoa houblong tại Cộng Hòa Balan

Nâng máy lọc hèm khung bản lên tầm cao mới

Đối với máy lọc hèm khung bản thế hệ mới, Steinecker đã áp dụng các cải tiến chuyên môn quan trọng cho công suất cao, nhiều thay đổi mới và sản xuất bền vững.

Quảng cáo và mua tạp chí