Dây chuyền chiết chai công suất cao cho chai với nắp cài Swing

24/05/2023 - 03:56 PM
40 lượt xem
Cỡ chữ

Dây chuyền chiết chai thủy tinh với nắp cài swing công suất cao không quá phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát. Tuy nhiên, công ty bia Kulmbacher sẽ sớm có hai dây chuyền như thế.

 

Nhu cầu đối với các loại bia do Kulmbacher sản xuất như bia lúa mì Kapuziner không chỉ ổn định mà còn tăng theo cấp số nhân  

 

Chỉ trong năm 2017, nhà máy bia Kulmbacher đã đưa vào vận hành một dây chuyền chiết Krones mới cho chai với nắp cài swing với công suất lên đến 50.000 chai mỗi giờ, một con số chưa từng có đối với loại chai này - một kỷ lục thế giới. Nhưng nhu cầu đối với các loại bia đặc biệt Moenchshof và bia lúa mì Kapuziner trong chai dung tích 500 ml với nắp cài swing được chiết trên dây chuyền này không chỉ ổn định mà còn đạt mức tăng trưởng vượt mức. Đó là lý do tại sao nhà máy bia Kulmbacher sẽ lắp đặt thêm một dây chuyền chiết thứ hai tương tự.

 

Trong khi sản lượng chai với nắp cài swing là một triệu hectolít mỗi năm với dây chuyền chiết thứ nhất của Krones và dây chuyền hiện hữu kết hợp chiết rót cả chai NRW và chai với nắp cài swing, nhà máy bia Kulmbacher hiện đang lên kế hoạch cho sản lượng hàng năm đạt 1,5 triệu hectolít. Không khó để nhận ra rằng điều này là không thể nếu không gia tăng công suất đóng chai. Do đó, nhà máy bia đã đặt hàng Krones một dây chuyền chiết chai tương tự với công suất 50.000 chai mỗi giờ và đưa vào vận hành năm 2023.

 

Vì vậy, có thể giả định một cách chắc chắn rằng Kulmbacher hoàn toàn hài lòng với dây chuyền chiết chai đầu tiên của Krones. Berthold Stock, chuyên gia bán hàng của Krones thừa nhận: “Chúng tôi đã tham gia vào các cuộc đàm phán với một lá phiếu tín nhiệm”. Và Stefan Simon, Trưởng phòng Sản xuất & Kỹ thuật, đồng thời là Giám đốc Dự án tại Kulmbacher cho biết thêm: “Đúng với phương châm 'Không bao giờ thay đổi đội chiến thắng”, rõ ràng với chúng tôi - nhóm công nghệ của nhà máy bia, rằng thách thức mới trong vấn đề tăng công suất này chỉ có thể được xử lý thành công cùng với Krones”.

 

Stefan Simon, Trưởng phòng Sản xuất & Kỹ thuật, đồng thời là Giám đốc Dự án tại nhà máy bia Kulmbacher

 

Dây chuyền chiết được bố trí tại cả hai xưởng chiết

 

Trong khi dây chuyền chiết thứ nhất cho chai với nắp cài swing, vào năm 2017 đã thay thế dây chuyền chiết hiện hữu, được lắp đặt lần lượt theo 5 giai đoạn, mọi thứ lần này sẽ dễ dàng hơn do dây chuyền chiết công suất cao sẽ được bố trí trong một xưởng chiết được xây dựng mới, nơi dây chuyền có thể được lắp đặt chỉ trong một giai đoạn.

 

Nhưng công việc này cũng không hoàn toàn không có những yêu cầu đặc biệt của nó: chệ thống cấp chai rỗng vào và vận chuyển chai thành phẩm ra sẽ phải được lắp đặt trong nhà xưởng hiện có, được ngăn cách với nhà xưởng mới bằng một con đường. Để liên kết chúng với nhau, hai thang nâng pallet được sử dụng ở mỗi bên đường, nâng các pallet lên độ cao khoảng 6 mét để chúng có thể băng qua đường trong một cầu ống kín. Một phương án tùy chọn cũng được cung cấp để cấp chai rỗng vào và vận chuyển chai thành phẩm ra một cách trực tiếp tại nhà xưởng mới để đảm bảo việc vận hành tự chủ. Điều này đòi hỏi một hệ thống băng tải pallet lớn hơn tương ứng.

 

Máy thanh trùng nhanh VarioFlash được bố trí trong nhà xưởng hiện hữu. Một đường ống dài hơn 200 mét cung cấp bia đến máy chiết chai từ đây.

 

Các tùy chọn kiểm tra mở rộng

 

Tương tự dây chuyền chiết thứ nhất, dây chuyền chiết mới cũng bao gồm các chức năng kiểm tra chai toàn diện

  • Máy soi chai rỗng để kiểm tra chai đóng nắp, chai mở nắp và chai khác loại bên trong két
  • Thiết bị Sekamat để phân loại chai đóng nắp và chai khác loại
  • Máy soi chai rỗng Linatronic thế hệ mới nhất sử dụng nhiều camera khác nhau: bộ phận kiểm tra sử dụng tia hồng ngoại và tần số cao, kiểm tra lượng xút còn sót trong chai trước khi cấp chai vào máy chiết chai
  • Kiểm tra miếng đệm cao su tại máy soi chai Linatronic
  • Kiểm tra mức chiết trong chai tại đầu ra máy chiết chai
  • Kiểm tra chai vỡ bao gồm mô phỏng bổ sung
  • Thiết bị kiểm tra vị trí nắp cài swing sau khi đóng nắp
  • Thiết bị kiểm tra nhãn thân, nhãn lưng và nhãn tem chống giả; kiểm tra chai xì và miếng đệm nắp chai bị hỏng
  • Thiết bị kiểm tra đầy đủ chai trong két

 

Trái ngược với máy được lắp đặt ở dây chuyền chiết đầu tiên, máy kiểm tra chai Checkmat FEM-G ở dây chuyền chiết thứ hai tại phía trước máy dán nhãn sẽ được trang bị các camera đen trắng và hệ thống điều khiển CPU lớn hơn để phát hiện rò rỉ tại miếng đệm cao su.

 

Mục tiêu lập kỷ lục tốc độ mới

 

Các chai rỗng bị đóng nắp được phân loại tại công đoạn dỡ chai có chọn lọc tương tự như ở dây chuyền chiết thứ nhất. Do các đầu gắp chai rỗng có thể được kích hoạt riêng lẻ, máy dỡ chai sẽ đặt các chai bị đóng nắp và chai khác loại trên băng tải riêng. Các chai rỗng bị đóng nắp sau đó sẽ được mở nắp tại hai máy được thiết kế đặc biệt. Điểm mới ở đây là bất kỳ két chứa chai rỗng nào không phù hợp với việc dỡ chai tự động đều có thể bị loại ra trước.

 

Mục tiêu của nhóm dự án là đạt được công suất dây chuyền 52.000 chai mỗi giờ  - vượt xa kỷ lục được thiết lập vào năm 2017

 

Máy rửa chai Lavatec E3 lần này sẽ rộng hơn một chút để cung cấp công suất dự phòng cao hơn. Máy sẽ được chế tạo cho công suất 62.000 chai mỗi giờ vì mục tiêu đã tuyên bố (mặc dù không được chỉ định theo hợp đồng) của những người liên quan là tăng tổng công suất của dây chuyền lên đến 52.000 chai mỗi giờ và do đó vượt công suất kỷ lục 50.000 chai mỗi giờ đối với chai có nắp cài swing được thiết lập vào năm 2017.

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza

561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    

Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,

Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Email: [email protected]

Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

Hai Dây Chuyền Chai PET chìa khóa trao tay mới cho JEJU, Hàn Quốc

Công ty Phát triển Tỉnh Jeju (Jeju Province Development Co.-JPDC) là công ty dẫn đầu thị trường nước đóng chai của Hàn Quốc.

Tổng quan thị trường hoa Houblong Ba Lan & Slovenia

Tổng quan thị trường hoa houblong tại Cộng Hòa Balan

Nâng máy lọc hèm khung bản lên tầm cao mới

Đối với máy lọc hèm khung bản thế hệ mới, Steinecker đã áp dụng các cải tiến chuyên môn quan trọng cho công suất cao, nhiều thay đổi mới và sản xuất bền vững.

Đóng gói LitePac Top đảm bảo việc bảo vệ môi trường

Thay thế vật liệu đóng gói nhựa bằng tấm cáctông: sản phẩm bia lon Mahou của San Miguel đã được đóng gói vững chãi bằng tấm cáctông thay vì các vòng nhựa từ cuối năm 2021 . Với công suất chiết rót 50....

Quảng cáo và mua tạp chí