Đóng gói LitePac Top đảm bảo việc bảo vệ môi trường

28/10/2022 - 03:00 PM
73 lượt xem
Cỡ chữ
Thay thế vật liệu đóng gói nhựa bằng tấm cáctông: sản phẩm bia lon Mahou của San Miguel đã được đóng gói vững chãi bằng tấm cáctông thay vì các vòng nhựa từ cuối năm 2021 . Với công suất chiết rót 50.000 lon/giờ, tương ứng với sản lượng hàng năm là 213 triệu lon, điều này mang đến các lợi ích sinh thái hết sức rõ ràng.
Tiết kiệm các nguồn tài nguyên giá trị và bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta là các ưu tiên then chốt cho nhân loại hiện nay. Theo một khảo sát của Châu Âu được kiểm soát bởi cơ quan khảo sát thăm dò ý kiến YouGov tại Anh, 60% người tiêu dùng Tây Ban Nha thực hiện theo các quy tắc hướng dẫn bảo vệ môi trường, đưa Tây Ban Nha lên xếp hạng thứ 4 chỉ sau Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Pháp.  
 
Mahou San Miguel nhà sản xuất bia lớn của Tây Ban Nha cũng đang dốc sức nỗ lực đảm bảo việc bảo vệ môi trường và đã hình thành nên chiến lược có tên là “Vamos 2030” chỉ định rõ ba mục tiêu:

1.    Thúc đẩy tiến bộ kinh tế và xã hội.
2.    Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái.
3.    Thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn nhằm cải thiện quản trị xã hội và môi trường.
 
 alt
Sản phẩm bia Mahou có mặt khắp mọi nơi tại Madrid và Tây Ban Nha, cũng như tại Atocha

Hiện tại “Vamos 2030” có liên quan gì đến các dây chuyền chiết rót, hệ thống và công nghệ từ Krones? Thực tế là khá nhiều. “Chúng tôi quyết tâm đóng góp vào việc làm chậm đi quá trình biến đổi khí hậu bằng cách quản lý có trách nhiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bằng cách tiết giảm các hoạt động của chúng tôi và bằng cách sử dụng các bao bì và vật liệu hoàn toàn có thể được tái chế và không chứa bất kỳ nhựa nguyên sinh nào”. Đó là cách mà chiến lược của Mahou San Miguel đưa tham vọng của tập đoàn thành lời nói. Và chính ở đây, Krones đã bước vào cuộc chơi.

 
Nhà sản xuất bia hàng đầu tại Tây Ban Nha

Mahou San Miguel cung cấp một danh mục phong phú các loại bia Tây Ban Nha và một số loại bia quốc tế. Các thương hiệu rượu táo và nước khoáng như Solán de Cabras cũng là sản phẩm của Công ty. Tập đoàn gồm khoảng 4.000 nhân viên, làm việc tại 10 nhà máy sản xuất, trong đó 8 nhà máy tại Tây Ban Nha và 2 nhà máy ở Mỹ.  

Tập đoàn có thể nhìn lại hơn 130 năm lịch sử, bắt đầu vào năm 1890 với sự thành lập của “Hijos de Casimiro Mahou” (những đứa con trai của Casimiro Mahou), một công ty sản xuất bia và kem. Thương hiệu bia Mahou Cinco Estrellas được tung ra thị trường vào năm 1969 và tiếp sau đó là nhiều thương hiệu bia thành công hơn.

Năm 2000, chứng kiến sự hợp nhất của Mahou và nhà máy bia lớn của Tây Ban Nha là San Miguel để tạo thành Tập đoàn Mahou San Miguel. Tập đoàn đã mua thêm các thương hiệu bia nhằm đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình. Các mục tiêu quan trọng cho tương lai bao gồm việc quốc tế hóa, tăng thị phần của Tập đoàn tại Tây Ban Nha và tập trung vào khách hàng.

Tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy

Mahou San Miguel đã có quan hệ đối tác chặt chẽ với Krones kể từ những năm 1980 khi nhà máy bia đặt mua máy dán nhãn Topmatic của Krones. Cả công nghệ lẫn dịch vụ được cung cấp bởi nhà sản xuất thiết bị tại Bavaria, Đức đều đạt được điểm cao ngay từ khi bắt đầu, và sự hợp tác kể từ đó ngày càng gia tăng mở rộng. Hiện tại, phần lớn các hệ thống và dây chuyền chiết rót đang vận hành trong các nhà máy bia của Tập đoàn đều do Krones chế tạo.   
 
 alt
Ông Marc Borreda Benavent, Giám đốc Nhà máy Bia Mahou San Miguel tại Alovera

Khi Mahou San Miguel tìm kiếm một loại bao bì đóng gói theo xu hướng bảo vệ môi trường, lựa chọn hiển nhiên là liên hệ với đối tác lâu năm của mình. Thật may mắn, Krones vừa tung ra thị trường một giải pháp đóng gói mới và đang tìm kiếm khách hàng đầu tiên. “Đó là một sự kết hợp hoàn hảo”, Marc Borreda Benavent - Giám đốc Nhà máy bia tại Alovera cười rạng rỡ cho biết.  

Tối giản nhưng ổn định

Giải pháp đóng gói mới có tên là LitePac Top: tấm bìa cứng được dùng để giữ các lon vững chắc được sản xuất từ vật liệu thô có thể tái chế hoàn toàn, do đó hoàn toàn phù hợp với chiến lược bảo vệ môi trường của Mahou San Miguel. Mặc dù việc sử dụng vật liệu đóng gói đã được giảm thiểu một cách nghiêm ngặt, tấm bìa cứng vẫn giữ gói sản phẩm tuyệt đối vững chắc. Gói sản phẩm cũng rất thuận tiện để mang theo và việc tách một lon ra khỏi gói là không thể đơn giản hơn: chỉ cần kéo mạnh một lon ra và bạn có thể uống một hơi sảng khoái.     
      
 
alt
Công nghệ Krones được sử dụng để đóng gói các lon

alt
Các lon được kẹp vào tấm bìa cứng phù hợp bảo vệ môi trường

alt
Tiếp theo các lon được đóng vào khay cáctông
alt
Hoặc các lon cũng được đóng dạng rời vào trong thùng cáctông

Để tăng tốc độ ra mắt thị trường của kiểu đóng gói mới LitePac Top, nhóm chuyên gia phát triển tại Krones đã đảm bảo rằng gói sản phẩm có thể được tích hợp hoàn hảo vào thói quen hàng ngày của bất kỳ khách hàng nào. Thay vì thiết kế một loại máy mới cho kiểu đóng gói sáng tạo này, LitePac Top đã được kết hợp một cách tối ưu với máy đóng gói Variopac Pro đã được kiểm chứng thực tế theo thiết kế môđun. Ưu điểm lớn nhất ở đây là việc kiểm tra thực tế chỉ cần thiết cho bản thân gói sản phẩm thôi.

Hơn nữa, phạm vi xử lý rộng rãi của máy đóng gói Variopac Pro cung cấp sự linh hoạt cần thiết để tạo ra nhiều kiểu đóng gói thứ cấp, chẳng hạn như đóng gói với tấm lót, khay hoặc thùng cáctông. Ingo von Maltitz từ Bộ phận công nghệ đóng gói của Krones cho biết: “Khách hàng có thể đặt hàng máy đóng gói Variopac Pro được chuẩn bị trước đầy đủ cho việc đóng gói LitePac Top và sau đó việc cải tạo lại máy có thể được thực hiện vào bất kỳ lúc nào”. LitePac Top và máy đóng gói Variopac Pro là sự kết hợp chính xác được Mahou San Miguel chọn lựa.

LitePac Top cung cấp sự linh hoạt không chỉ đối với bao bì thứ cấp mà còn liên quan đến các vật liệu khác. Khách hàng có thể tự do lựa chọn tấm bìa cứng và nhà cung cấp. “Tiêu chí quan trọng đối với chúng tôi là có thể thay đổi tấm bìa cứng tùy theo nhu cầu”, Marc Borreda Benavent nhấn mạnh.

Công suất chiết rót 50.000 lon mỗi giờ

Cùng với Krones, nhà sản xuất bia đã khởi động một dự án thử nghiệm vào mùa hè năm 2021 để thử nghiệm giải pháp đóng gói mới tại nhà máy ở Burgos. Sau khi hoàn tất thành công việc thử nghiệm, máy đóng gói mới đã được chuyển đến nhà máy ở Alovera. Ông Iago Barros Vilasanchez, giám sát viên tại Alovera cho biết: “Quá trình lắp đặt máy mất khoảng bốn tuần. Tất cả đều diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Krones luôn có mặt tại chỗ và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chúng tôi”.
 
alt
Ông Iago Barros Vilasanchez, Giám sát viên của Mahou San Miguel tại nhà máy Alovera


Giấc mơ của người say mê bia

Nhà máy ở cộng đồng Alovera của Tây Ban Nha là một nhà máy của những sản phẩm bậc nhất. Nhà máy nằm ở tỉnh Guadalajara, cách thủ đô Madrid khoảng 50 km. Diện tích nhà máy bia mở rộng hơn 430.000 mét vuông. Nhà máy này chiếm 50% sản lượng của Mahou San Miguel và bao gồm 13 dây chuyền, chiết rót tổng cộng sáu triệu lon và chai mỗi ngày. Công suất nhà máy lên đến bảy triệu hectôlít bia mỗi năm - một con số đưa nhà máy này nằm trong số các công ty bia lớn nhất tại Châu Âu và là nhà máy bia lớn nhất của Tây Ban Nha.
 

Các dây chuyền tại Mahou San Miguel vận hành cho hai loại lon 330 ml và 500 ml với tấm bìa cứng LitePac Top, tạo ra gói sản phẩm với sáu hoặc tám lon. Ingo von Maltitz giải thích: “Các gói sản phẩm được tạo thành (cũng được gọi là bao bì thứ cấp) có thể được đóng gói tiếp theo trên cùng một máy trong bước quy trình phía sau”. Máy đóng gói Variopac Pro được lắp đặt tại Mahou San Miguel cung cấp ba loại đóng gói khác nhau: gói sản phẩm LitePac Top hoặc được đóng gói tiếp vào khay cáctông hoặc được chất riêng lẻ lên trên pallet. Các lon riêng lẻ có thể được đóng gói vào thùng cáctông. “Giờ đây, chúng tôi đã có nhiều lựa chọn cho việc đóng gói sản phẩm của chúng tôi phù hợp bảo vệ môi trường. Việc chuyển đổi loại sản phẩm đóng gói được thực hiện hoàn toàn tự động và không gặp phải vấn đề gì”, Iago Barros Vilasanchez nói một cách hài lòng. “Hơn thế nữa, hệ thống điều khiển máy thông minh đảm bảo sự vận hành đáng tin cậy kết hợp với khả năng sẵn sàng vận hành tối đa của dây chuyền”.

Kể từ cuối năm 2021, sản lượng lên đến 50.000 lon mỗi giờ của các thương hiệu Mahou, Alhambra và San Miguel đã được đóng gói với tấm bìa cứng LitePac Top mới - dành sự hài lòng cho khách hàng và sự biết ơn đối với môi trường.
 
alt
50% việc sản xuất của Mahou San Miguel được thực hiện tại Alovera cách Madrid 50 km
 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,
Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: [email protected]
Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

Nâng máy lọc hèm khung bản lên tầm cao mới

Đối với máy lọc hèm khung bản thế hệ mới, Steinecker đã áp dụng các cải tiến chuyên môn quan trọng cho công suất cao, nhiều thay đổi mới và sản xuất bền vững.

Tổng quan thị trường hoa Houblong tại Mỹ USA

Quy mô trang trại trồng hoa houblong tại Mỹ Đối với vụ mùa năm 2021, số lượng trang trại hoa houblong ở Tây Bắc Thái Bình Dương (PNW), giảm tổng số trang trại xuống còn 69. Các trang trại lớn hơn có n...

Công nghệ Aseptic Krones – Sự hài lòng của khách hàng

Năm năm sau khi lắp đặt dây chuyền aseptic PET-Asept D (Tiệt trùng chai bằng H2O2, rót vô trùng), Eckes-Granini Deutschland GmbH hiện đang chạy thử dây chuyền Aseptic thứ 2 PET-AseptBloc D với máy thổ...

IKE - CAO hoa Houblong sử dụng hiệu quả cho sản xuất Bia

Hoa houblong là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình công nghệ sản xuất bia . Giải pháp kỹ thuật thu nhận chiết xuất hoa houblong tạo sản phẩm cao hoa houblong IKE chất lượng cao, sử...

Niềm tin thúc đẩy quyết định cho công nghệ chiết rót vô trùng

Krones đã cung cấp một dây chuyền chiết rót vô trùng hoàn chỉnh cho Vinícola Panizzon. Điểm nổi bật của dây chuyền này là cụm máy thổi chiết rót đóng nắp vô trùng Contipure AseptBloc DA , sẽ được sử d...

BIA – KỸ THUẬT PHÂN LOẠI ĐỒ UỐNG ĐẶC TRƯNG

Bia là loại nước giải khát có truyền thống lâu đời, với hàm lượng dinh dưỡng cao độ cồn thấp, mùi vị thơm, ngon . Uống bia với một lượng thích hợp không những kích thích quá trình tiêu hóa, mà còn giả...

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN BIA – VƯƠNG QUỐC BỈ (BELGIUM)

Vương Quốc Bỉ - Đất nước có nhiều ưu việt ở vùng khí hậu thuận lợi, nguồn nguyên liệu phong phú, kết hợp với quá trình phát triển của lịch sử, cũng như ảnh hưởng của các nền văn hóa đồ uống khác nhau ...

Quảng cáo và mua tạp chí