Hai Dây Chuyền Chai PET chìa khóa trao tay mới cho JEJU, Hàn Quốc

29/04/2023 - 03:05 PM
83 lượt xem
Cỡ chữ

Công ty Phát triển Tỉnh Jeju (Jeju Province Development Co.-JPDC) là công ty dẫn đầu thị trường nước đóng chai của Hàn Quốc. Và bây giờ Công ty đang mở rộng công suất từ một triệu tấn mỗi năm lên 1,4 triệu. Để thực hiện mục tiêu này, JPDC đã đặt hàng thêm hai dây chuyền PET chìa khóa trao tay từ Krones. Cả hai dây chuyền đều không bao gồm nhãn mác, bởi vì JPDC đang dẫn đầu xu hướng hướng tới chai nước PET không nhãn. Điều này đánh dấu đơn đặt hàng thứ ba mà công ty đã đặt với Krones.

 

Ở điểm cực nam của Hàn Quốc là đảo núi lửa Jeju. Đây là Di sản Thế giới và Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO và nhờ những bãi biển đẹp, cũng là một điểm nghỉ mát nổi tiếng. Khoảng 670.000 người sống trên đảo, dài 70 km và rộng 30 km và tự hào có núi lửa Hallasan cao 1.950 mét.

Khi Hàn Quốc lần đầu tiên bắt đầu cấp giấy phép bán nước ngầm ở quy mô công nghiệp vào năm 1995, chính quyền tỉnh Jeju đã quyết định tự mình thương mại hóa các suối núi lửa của hòn đảo. Bằng cách đó, hòn đảo đã có thể bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của mình đồng thời tạo ra doanh thu để thúc đẩy sự phát triển của khu vực. Được thành lập cho mục đích này vào năm 1995, JPDC vẫn thuộc sở hữu của chính quyền tỉnh. JPDC hiện đang sản xuất khoảng một triệu tấn nước đóng chai PET mỗi năm và chiếm 42% thị phần, trở thành nhà cung cấp nước đóng chai hàng đầu tại Hàn Quốc.

Các chuyên gia độc lập đã chọn Krones ba lần liên tiếp

JPDC đã chọn Krones để cung dây chuyền tốc độ rất cao đầu tiên vào năm 2012. Và dây chuyền đó đã chiết rót và đóng chai PET 2 lít rưỡi với tốc độ 54.000 chai mỗi giờ kể từ đó. Vào năm 2018, JPDC đã mua thêm một dây chuyền thứ hai với tốc độ 82.000 chai PET 0.5 lít/giờ

Jeju cung cấp nước suối núi lửa trong chai PET không nhãn 2 lít và nửa lít.

 

Người tiêu dùng Hàn Quốc chủ yếu mua chai nước lớn để sử dụng trong gia đình. Được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng, JPDC hiện đang mở rộng năng lực sản xuất các container như vậy. Vào tháng 12/2022, Krones đã nhận được đơn đặt hàng cho hai dây chuyền chìa khóa trao tay giống hệt nhau để chiết rót và đóng gói chai PET 2 lít, mỗi dây chuyền rót ở tốc độ 32.000 chai mỗi giờ. Hai dây chuyền mới sẽ bổ sung 400.000 tấn nước mỗi năm vào năng lực sản xuất của JPDC.

Quy trình lựa chọn nhà cung cấp của Công ty khá nghiêm ngặt: Là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của chính phủ, JPDC phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tính minh bạch và phải có sự tham gia của các chuyên gia độc lập, bên thứ ba trong việc lựa chọn cuối cùng. Trong tất cả các quy trình đấu thầu - cho hai dây chuyền đầu tiên cũng như cho hợp đồng hiện tại - các hội đồng chuyên gia, mỗi nhóm bao gồm các cá nhân khác nhau, đã xác định Krones là nhà cung cấp có giải pháp tốt nhất. Vào tháng 10/2022, JPDC đã chỉ định Krones là nhà cung cấp tin cậy được lựa chọn của mình.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập văn phòng tại Hàn Quốc của Krones, Giám đốc kinh doanh Thomas Ricker đã đến thăm đất nước này và JPDC vào tháng 10/2022.

Chai không nhãn, tập trung vào phát triển bền vững

JPDC thiết lập cửa hàng tuyệt vời bởi tính bền vững, đó là lý do tại sao Krones cung cấp một giải pháp mà cho đến nay không có sẵn ở Hàn Quốc. Thế hệ mới nhất, cực kỳ hiệu quả của máy thổi Contiform được chứng nhận enviro. Nhờ công nghệ Air Wizard Triple, máy sử dụng khí nén ít hơn tới 20% so với trước đây và cũng đòi hỏi ít năng lượng hơn cho việc gia nhiệt phôi. Tương tự như vậy vì lợi ích của sự bền vững, các băng tải được thiết kế để hoạt động hoàn toàn mà không cần bôi trơn.

Cả hai dây chuyền chìa khóa trao tay mới đều không bao gồm máy dán nhãn vì JPDC đã loại bỏ hoàn toàn việc dán nhãn chai, thay vào đó chỉ cần in mã QR trên nắp của chúng. Hàn Quốc cung cấp ưu đãi thuế cho các công ty sử dụng chai PET không nhãn vì nó giúp chúng dễ tái chế hơn. Kết quả là, hơn một nửa số chai nước trong nước không có nhãn. Xu hướng này cũng có thể được nhìn thấy ở các khu vực khác trên thế giới.

JPDC hiện đang xây dựng một tòa nhà mới để lắp hai dây chuyền chìa khóa trao tay mới, dự kiến sẽ được giao vào năm 2025.

Dự án: Hai dây chuyền PET chìa khóa trao tay chiết rót nước

Khách hàng: Công ty Phát triển tỉnh Jeju (JDPC)

Địa điểm: Đảo Jeju, Hàn Quốc

Phạm vi cung cấp: Hai dây chuyền PET cho nước suối 2 lít, tốc độ mỗi dây chuyền 32,000 chai/giờ

  • Thế hệ máy thổi chai Contiform thứ 4, bao gồm công nghệ kiểm tra phôi và chai PET-View và cụm cấp preform Contifeed RS
  • Máy chiết rót Modulfill filler VFJ
  • Máy kiểm tra chai Checkmat FM-X và Checkmat CI-C
  • Máy đóng lốc màng co: Variopac Pro FS
  • Máy xếp pallet Modulpal Pro 2A                                         

 

 

Ngoài ra, công ty con IPS Plastics của Krones đã cung cấp thiết bị để sản xuất phôi và nắp. Cùng với đó, toàn bộ giải pháp - từ các công cụ sản xuất phôi và nắp cho đến đóng gói cuối dây chuyền lên pallet - sẽ đến từ Tập đoàn Krones.

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza

561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    

Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,

Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Email: [email protected]

Website: www.krones.com

 

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Dây chuyền chiết chai công suất cao cho chai với nắp cài Swing

Dây chuyền chiết chai thủy tinh với nắp cài swing công suất cao không quá phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát. Tuy nhiên, công ty bia Kulmbacher sẽ sớm có hai dây chuyền như thế.

Tổng quan thị trường hoa Houblong Ba Lan & Slovenia

Tổng quan thị trường hoa houblong tại Cộng Hòa Balan

Nâng máy lọc hèm khung bản lên tầm cao mới

Đối với máy lọc hèm khung bản thế hệ mới, Steinecker đã áp dụng các cải tiến chuyên môn quan trọng cho công suất cao, nhiều thay đổi mới và sản xuất bền vững.

Đóng gói LitePac Top đảm bảo việc bảo vệ môi trường

Thay thế vật liệu đóng gói nhựa bằng tấm cáctông: sản phẩm bia lon Mahou của San Miguel đã được đóng gói vững chãi bằng tấm cáctông thay vì các vòng nhựa từ cuối năm 2021 . Với công suất chiết rót 50....

Quảng cáo và mua tạp chí