Khmer Beverages tiếp tục đầu tư và tin cậy vào Krones

24/08/2023 - 03:00 PM
326 lượt xem
Cỡ chữ

Khmer Beverages - nhà sản xuất bia và nước giải khát hàng đầu Campuchia đã mở rộng nâng công suất sản xuất và một lần nữa đưa hệ thống chế biến và dây chuyền chiết mới của Krones vào vận hành.

 

Khmer Beverages tiếp tục mở rộng việc dẫn đầu thị trường

với sự trợ giúp của các dây chuyền chiết mới từ Krones.

 

Khmer Beverages là nhà sản xuất hàng đầu Campuchia về sản phẩm bia và nhiều loại nước giải khát khác. Công ty với 100% vốn do người Campuchia làm chủ sở hữu cung cấp dải rộng các sản phẩm đa dạng từ bia đến các loại nước giải khác có ga, nước tăng lực cho đến nước tinh khiết. Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt và những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang đến, Khmer Beverages đã có thể không những trụ vững vị trí người dẫn đầu thị trường tại Campuchia mà còn mở rộng nâng công suất với các hệ thống thiết bị mới của Krones. 

 

Nhiều dự án chìa khóa trao tay với Krones

 

Nhà máy bia bắt đầu vận hành vào năm 2011 với công suất 60 triệu lít bia mỗi năm. Vào năm 2014, công suất nhà máy đã được nâng lên hơn gấp đôi đến 130 triệu lít bia mỗi năm. Năm kế tiếp, Khmer Beverages đã quyết định thay đổi các nhà cung cấp thiết bị. Krones đã nhận được đặt hàng cho nhà máy bia đồng bộ dưới dạng chìa khóa trao tay đầu tiên từ Khmer Beverages với công suất lên đến 420 triệu lít bia mỗi năm. Nhà máy mới này được đưa vào vận hành vào năm 2017.

 

Sản phẩm chủ lực của Khmer Beverages là bia nhãn hiệu Cambodia được chiết rót trong lon. Khmer Beverages cũng sản xuất các sản phẩm khác như nước tinh khiết Cambodia, nước tăng lực Wurkz và nước giải khát IZE. Công ty do người Campuchia làm chủ sở hữu này đã mong muốn đạt đến mức tăng trưởng cho thị trường nước giải khát, nước tăng lực và nước tinh khiết tương xứng với thành công trong lĩnh vực bia và họ đã thành công. Và điều đó, đòi hỏi phải có thêm chi phí đầu tư cho công đoạn chế biến và chiết rót để đáp ứng yêu cầu đặt ra.         

 

Ngoài sản phẩm bia Cambodia, Khmer Beverages cũng sản xuất các loại sản phẩm khác

như nước tinh khiết Cambodia, nước tăng lực Wurkz và nước giải khát IZE.

 

Khmer Beverages một lần nữa hợp tác với Krones để thực hiện một loạt các dự án đầu tư chìa khóa trao tay vào các năm 2019 và 2020. Tất cả dây chuyền chiết rót được lắp đặt trong các nhà xưởng chiết hiện hữu. Đặc biệt trong lần này, Khmer Beverages đã đầu tư các hệ thống thiết bị sau đây:

+ Một dây chuyền chiết lon mới công suất 60.000 lon mỗi giờ.

+ Một dây chuyền chiết lon mới công suất 90.000 lon mỗi giờ

+ Nâng cấp dây chuyền chiết chai hiện hữu.

+ Cải tạo thay đổi thùng đóng gói truyền thống sang thùng cáctông quấn quanh.

+ Một hệ thống sản xuất sirô mới.

 

Đối với các dự án đầu tư mới này, Khmer Beverages tiếp tục ưu tiên chọn lựa tiêu chuẩn công nghệ rất cao.

 

Krones cũng cung cấp công nghệ chiết rót nước giải khát trong chai PET,

bao gồm máy kiểm tra chai sau chiết Checkmat.

 

Mở rộng hệ thống sản xuất sirô

 

Một phần của đặt hàng là việc nâng công suất hệ thống sản xuất sirô mà công ty Krones Izumi Processing tại Singapore đã hoàn thành cung cấp với các thành phần thiết bị sau:

 

 • Hệ thống phối trộn theo mẻ mới cùng với thiết bị phối trộn Contiflow cho các sản phẩm nước giải khát.
 • Hệ thống pha trộn đường.
 • Hệ thống vệ sinh CIP.
 • Hệ thống được điều khiển hoàn toàn tự động với hệ thống điều khiển quy trình Botec F1.
 • Gia tăng tính linh hoạt trong sản xuất các loại sản phẩm.

 

“Hệ thống sản xuất sirô do Krones cung cấp rất nổi bật”, ông Peter Leang - Chủ tịch công ty Khmer Beverages giải thích. “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một trong số các ưu điểm chính của giải pháp công nghệ của hệ thống sản xuất sirô của Krones là mức độ chính xác khi phối trộn sirô. Công thức rất cụ thể và chúng tôi có thể đạt được kết quả phối trộn mong muốn. Một ưu điểm khác nữa là giải pháp công nghệ của Krones Izumi mang đến rủi ro thất thoát sản phẩm thấp. Mức độ thất thoát sản phẩm cao sẽ tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động quản lý năng suất của chúng tôi. Thêm nữa, các thiết bị của Krones tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Nhìn chung, chúng tôi có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và giảm thiểu lãng phí trong quy trình sản xuất của mình”.   

Hai dây chuyền chiết lon mới

 

Dây chuyền chiết lon mới công suất 60.000 lon mỗi giờ được thiết kế để kết hợp chiết rót bia và các loại nước giải khát có ga vào trong lon dung tích 250 ml và 330 ml. Dây chuyền bao gồm các máy chính như sau:

 

 • Máy rã pallet lon.
 • Máy chiết lon thế hệ mới nhất, được trang bị lưu lượng kế cảm ứng.
 • Máy thanh trùng hầm cho bia.
 • Máy đóng gói theo các hình thức quấn màng co, khay với màng co và thùng carton (các tông).
 • Máy chất gói sản phẩm lên pallet.

 

Cũng trong năm 2019, Khmer Beverages đã chuyển hình thức đóng gói sản phẩm từ thùng cáctông thông thường sang thùng các tông dạng quấn với chi phí vận hành thấp hơn. Để đáp ứng thay đổi này, Krones đã thay các máy đóng thùng hiện hữu trong ba dây chuyền chiết lon bằng các máy thùng cáctông dạng quấn mới.

 

Máy chất thùng sản phẩm lên pallet.

 

Công nghệ phù hợp vệ sinh, sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với người vận hành

 

Vào năm 2020, một dây chuyền chiết lon mới công suất 90.000 lon mỗi giờ được lắp đặt. Máy chiết có khả năng chiết sản phẩm nước giải khát có ga ở nhiệt độ chiết lạnh và nước tăng lực ở nhiệt độ chiết nóng lên đến 88oC. Dây chuyền chiết đồng bộ này gồm có các máy chính như sau:

 

 • Máy phối trộn sản phẩm.
 • Hệ thống thanh trùng nhanh.
 • Máy rã pallet lon.
 • Máy kiểm tra lon rỗng.
 • Máy chiết lon kết hợp cho cả chiết lạnh và chiết nóng.
 • Các máy đóng gói sản phẩm.
 • Máy chất gói sản phẩm lên pallet.

 

Đặt hàng cũng bao gồm việc mở rộng hệ thống cung cấp chất động lực như cung cấp chất làm lạnh, cung cấp điện,…

 

Máy chiết lon có thiết kế tân tiến nhất về công nghệ phù hợp vệ sinh, sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với người vận hành. Máy chiết đặc biệt ấn tượng với các van chiết phù hợp vệ sinh, không có mặt bàn máy, sử dụng hệ thống trụ bánh sao chuyển lon Monotec, ổ bi chính không cần cấp mỡ bôi trơn, với hệ thống dầu bôi trơn tuần hoàn tự động. Các kênh khí riêng biệt cho việc điều áp và xả áp, ép giữ và định tâm lon bằng khí nén, và công đoạn phun xối lon được thực hiện trong lúc lon đang được giữ dưới van chiết; tất cả nhằm đảm bảo cho quy trình chiết rót an toàn và đáng tin cậy hơn. Cơ cấu ép giữ lon linh hoạt giúp xử lý nhiều kích cỡ lon khác nhau mà không cần bộ phận chuyển đổi. Điều này hoặc bộ phận chuyển đổi thay thế nhanh đảm bảo cho việc vận hành dễ dàng. Và sau cùng, việc áp dụng công nghệ dẫn động servo mang đến ưu điểm rõ rệt trong việc tiêu hao năng lượng hiệu quả.

 

Sản phẩm bia tươi đóng chai hảo hạng

 

Cùng năm, Khmer Beverages đã nâng cấp dây chuyền chiết chai thủy tinh không thu hồi hiện hữu cho việc chiết rót bia tươi đóng chai cao cấp. Công việc này liên quan đến việc thay thế nhiều máy trong dây chuyền chiết chai hiện hữu. Các máy sau đây đã được bổ sung vào dây chuyền chiết:

 

 • Máy kiểm tra chai rỗng.
 • Máy chiết lon bia công suất 15.000 lon mỗi giờ.
 • Hệ thống thanh trùng nhanh bia.
 • Máy dán nhãn tự dính.
 • Máy đóng thùng sản phẩm.

 

Chỉ có công đoạn xử lý nhiệt cho sản phẩm bia tươi cao cấp được thực hiện nhẹ nhàng thông qua hệ thống thanh trùng nhanh. Các loại bia khác được thanh trùng bằng máy thanh trùng hầm hiện hữu. Việc chất pallet được thực hiện thủ công.

 

Khmer Beverages sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nâng công suất và nâng cấp các thiết bị. Và Khmer Beverages cũng đã quyết định rằng Krones sẽ tiếp tục hợp tác với vai trò quan trọng. Kế hoạch trước mắt sẽ là nâng công suất sản xuất trong năm 2023.

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza

561A Điện Biên Phủ, Phường 25,

Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,

Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: Info@kronesvn.com

Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

Kho tự động thân thiện với môi trường cho Plzeňský Prazdroj

Nhiều không gian lưu trữ hơn, xử lý hiệu quả hơn và xuất đi nhanh hơn: Nhà kho hoàn toàn tự động mới của Plzeňský Prazdroj đã cho phép nhà máy bia Séc tối ưu hóa chi phí đồng thời ưu tiên tính bền vững bằng cách đầu tư vào các công nghệ khả thi trong tương lai.

Giảm khối lượng chai mang  lại tác động to lớn đến môi trường và sự phát triển bền vững

5.9 gr – Khối lượng cực thấp cho loại chai”ShoulderFlex” là yếu tố quyết định để ban giám khảo của giải thưởng “German Packaging”năm nay trao cho Krones ở hạng mục “Phát Triển bền vững”.

Kỹ thuật xử lý nước sử dụng cho công nghệ sản xuất Bia

Trong quy trình công nghệ sản xuất Bia. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nước chiếm 95% trong sản phẩm bia. Nước là chất xúc tác quá trình trao đổi chất, thực hiện các phản ứng động học, hóa học, lý học và vi sinh trong dây chuyền sản xuất bia và đồ uống nói chung.

Hợp chất Phenolic trong Bia ngăn ngừa ung thư

Bia là sản phẩm đồ uống bổ dưỡng ngoài chức năng giải khát, bia còn là nguồn cung cấp polyphenols, từ malt (70-80%) và houblong (20-30%)

Dây chuyển chiết rót PET vô trùng đầu tiền của Coca-Cola Ấn Độ

Đối với đồ uống có độ axit thấp hoặc cao, có hoặc không có thịt quả trái cây dạng hạt hoặc sợi trong chai tròn hoặc vuông có nhãn quấn hoặc nhãn tròng: Dây chuyền vô trùng chiết lạnh của Krones chiết rót được với mức hiệu quả rất cao về tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Tổng quan xu hướng sử dụng Bia tại châu Âu

Các nước Nam Châu Âu (Pháp, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha) thường được coi là những quốc gia sản xuất rượu vang, tiêu thụ rượu vang, với chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải

Nhãn co thân tái chế chạy ổn định trên máy tốc độ cao của Krones

Krones và nhà sản xuất nhãn CCL cung cấp cho các công ty nước giải khát một phương án hoàn hảo để sản xuất các loại chai sử dụng nhãn co thân ở tốc độ cao một cách ổn định: máy Sleevematic TS và nhãn co thân EcoFloat.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.