Kho tự động thân thiện với môi trường cho Plzeňský Prazdroj

05/12/2023 - 03:52 PM
299 lượt xem
Cỡ chữ

Nhiều không gian lưu trữ hơn, xử lý hiệu quả hơn và xuất đi nhanh hơn: Nhà kho hoàn toàn tự động mới của Plzeňský Prazdroj đã cho phép nhà máy bia Séc tối ưu hóa chi phí đồng thời ưu tiên tính bền vững bằng cách đầu tư vào các công nghệ khả thi trong tương lai.

Pilsner Urquell, một thương hiệu nổi tiếng nhất của Plzeňský Prazdroj, là loại bia đầu tiên được sản xuất bằng phương pháp sản xuất bia ban đầu được phát triển ở Pilsen. Ngày nay, hầu hết tất cả các loại bia lager được biết đến đều dựa trên công thức này. Thị trấn Pilsen của Séc, nơi đặt tên cho thức uống truyền thống này, là nơi có nhà máy bia lớn nhất của đất nước, Plzeňský Prazdroj. Nhà máy đã sản xuất bia Pilsner từ năm 1842 và được công nhận là nhà xuất khẩu bia lớn nhất của Cộng hòa Séc, với các lô hàng được vận chuyển đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

                        Pilsner Urquell là mô hình cho nhiều loại bia lager trên toàn thế giới.

 

Tính bền vững đáp ứng yêu cầu công nghệ mới nhất.

Plzeňský Prazdroj quyết định xây dựng một nhà kho mới, để tiếp tục sử dụng các công thức bia ban đầu và các phương pháp đã kiểm tra và thử nghiệm, đồng thời giữ vững các hoạt động sản xuất thường ngày đảm bảo mức chất lượng tốt nhất. Nhà máy bia Pilsen đã chỉ định chính xác các yêu cầu cho dự án này: Nhà kho mới phải có các cải tiến công nghệ mới, hoàn toàn tự động và hỗ trợ hiệu quả những người làm việc ở đó. Đồng thời, Plzeňský Prazdroj muốn giảm cả chi phí và lượng phát thải CO2, tăng không gian lưu trữ có sẵn và tăng tốc độ xuất đi các loại bia đóng chai và lon cũng như các quy trình nói chung.

"Plzeňský Prazdroj biết chính xác những gì họ muốn: một nhà kho tự động, sáng tạo giúp tiết kiệm chi phí và giảm lượng phát thải carbon. Một yêu cầu của khách hàng phù hợp với chúng tôi: cắt giảm chi phí và phát triển bền vững là hai vấn đề thường xuyên được yêu cầu đối với các giải pháp mà chúng tôi cung cấp, "Ralf John, Trưởng phòng điều hành Kỹ thuật tại System Logistics, giải thích.

Đối với nhà kho mới, hoàn toàn tự động, nhà máy bia truyền thống đã chọn một giải pháp kết hợp những sáng tạo công nghệ mới nhất từ công ty con System Logistics của Krones. Kết quả rất ấn tượng: một nhà kho trên cao mới, khép kín rộng 10.000 mét vuông và cung cấp khoảng 16.000 vị trí pallet. Điều đó tương đương với 18 triệu chai bia, có nghĩa là nhà máy bia có khả năng lưu trữ nhiều hơn 20% so với công suất kho hiện tại.

Mười cụm vận chuyển, mổi cụm có thể vận chuyển hai pallet, di chuyển pallet vào và ra khỏi các vị trí pallet. Một monorail tự động với tổng cộng 28 toa xe di chuyển, dài 500 mét, vận chuyển toàn bộ pallet thành phẩm từ khu vực đóng chai đến nhà kho, do đó tiết kiệm cả không gian và chi phí vận chuyển.

Đường ray đơn, tự động dài 500 mét đưa các pallet từ A đến B.

 

Năng lực xuất hàng tăng 50%

Trong kho, các chai và lon được đưa trực tiếp ra khỏi monorail bởi các cụm vận chuyển lưu trữ và truy xuất tự động, có hệ thống thu hồi năng lượng để giảm tiêu thụ điện năng. Như tên của nó, monorail dựa trên đường sắt, vì vậy xe nâng hàng chỉ được sử dụng để tải các xe tải thu gom hàng hóa. Và những chiếc xe nâng này hiện nay được vận hành bằng điện thay vì chạy bằng khí hóa lỏng như trước đây.

Bia được tự động vận chuyển từ kho đến khu vực xuất xưởng theo yêu cầu. Vì bây giờ có thể xuất tới 290 pallet mỗi giờ từ các vị trí pallet trong kho, công suất điều hành đã tăng 50%. Những sự cân nhắc về sinh thái cũng đã được đưa vào thiết kế của tất cả những cải tiến này. Ví dụ: giảm lượng khí thải CO2 (ít hơn khoảng 500 tấn CO2 mỗi năm) vì sử dụng monorail làm cho số lượng xe nâng thải khí ô nhiễm nhỏ hơn đáng kể. Hơn nữa, các cụm vận chuyển lưu trữ và truy xuất được trang bị hệ thống thu hồi năng lượng hiện đại.

Vì chúng tôi đã được thông báo về kế hoạch mở rộng kho hàng trong tương lai, chúng tôi đã có thể đưa yếu tố đó vào thiết kế tổng thể của mình và giảm thiểu ngay cả bây giờ mọi tác động có thể xảy ra mà công việc mở rộng trong tương lai (Giai đoạn 2) có thể có đối với hoạt động sản xuất hàng ngày. Điều này cho phép chúng tôi đưa ra một giải pháp mở rộng cho tương lai.

Ralf John, Trưởng bộ phận điều hành kỹ thuật, System Logistic.

 

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza

561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    

Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,

Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: +(84) 28 62906082

 

Email: Info@kronesvn.com

Website: www.krones.com

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Giảm khối lượng chai mang  lại tác động to lớn đến môi trường và sự phát triển bền vững

5.9 gr – Khối lượng cực thấp cho loại chai”ShoulderFlex” là yếu tố quyết định để ban giám khảo của giải thưởng “German Packaging”năm nay trao cho Krones ở hạng mục “Phát Triển bền vững”.

Kỹ thuật xử lý nước sử dụng cho công nghệ sản xuất Bia

Trong quy trình công nghệ sản xuất Bia. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nước chiếm 95% trong sản phẩm bia. Nước là chất xúc tác quá trình trao đổi chất, thực hiện các phản ứng động học, hóa học, lý học và vi sinh trong dây chuyền sản xuất bia và đồ uống nói chung.

Khmer Beverages tiếp tục đầu tư và tin cậy vào Krones

Khmer Beverages - nhà sản xuất bia và nước giải khát hàng đầu Campuchia đã mở rộng nâng công suất sản xuất và một lần nữa đưa hệ thống chế biến và dây chuyền chiết mới của Krones vào vận hành.

Hợp chất Phenolic trong Bia ngăn ngừa ung thư

Bia là sản phẩm đồ uống bổ dưỡng ngoài chức năng giải khát, bia còn là nguồn cung cấp polyphenols, từ malt (70-80%) và houblong (20-30%)

Dây chuyển chiết rót PET vô trùng đầu tiền của Coca-Cola Ấn Độ

Đối với đồ uống có độ axit thấp hoặc cao, có hoặc không có thịt quả trái cây dạng hạt hoặc sợi trong chai tròn hoặc vuông có nhãn quấn hoặc nhãn tròng: Dây chuyền vô trùng chiết lạnh của Krones chiết rót được với mức hiệu quả rất cao về tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Tổng quan xu hướng sử dụng Bia tại châu Âu

Các nước Nam Châu Âu (Pháp, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha) thường được coi là những quốc gia sản xuất rượu vang, tiêu thụ rượu vang, với chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải

Nhãn co thân tái chế chạy ổn định trên máy tốc độ cao của Krones

Krones và nhà sản xuất nhãn CCL cung cấp cho các công ty nước giải khát một phương án hoàn hảo để sản xuất các loại chai sử dụng nhãn co thân ở tốc độ cao một cách ổn định: máy Sleevematic TS và nhãn co thân EcoFloat.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.