Máy thổi Contiform thế hệ mới của Krones

14/03/2023 - 11:27 AM
39 lượt xem
Cỡ chữ
Dựa trên công nghệ đã được chứng minh, được tối ưu về mặt tiêu hao năng lượng và được trang bị trí tuệ nhân tạo, thế hệ thứ tư của Contiform đã sẵn sàng cho tương lai!
 
Thế hệ thứ tư của máy thổi chai Contiform đã ra mắt. Nó vượt trội hơn tất cả các thế hệ trước về tính thân thiện với môi trường cũng như hiệu quả và tính linh hoạt được cải thiện hơn nữa. Ngoài ra, máy cũng đã được xây dựng trên nền tảng số hóa, thậm chí có thể trang bị trí tuệ nhân tạo (AI). 
 
Xu hướng hiện tại hướng đến đa dạng kích thước và hìnhdáng chai
 
Thiết kế và vận hành thân thiện với môi trường 
 
Hoạt động bền vững và thân thiện với môi trường – Đó là một trong những mục tiêu tối quan trọng cho sự phát triển mới nhất của máy thổi Contiform. Khi nói đến máy thổi chai, cách hiệu quả nhất để đạt được chúng là cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng để gia nhiệt phôi và tất nhiên giảm mức tiêu thụ khí nén trong quá trình thổi. 
 
Nhờ khoảng cách giữa phôi và đèn gia nhiệt ngắn hơn, không gian gia nhiệt nhỏ gọn hơn và các hệ gia nhiệt được thiết kế lại có gương phản xạ hình parabol, mức tiêu thụ năng lượng đã giảm thêm 11% so với thế hệ trước. Thế hệ thứ tư cũng tiết kiệm đáng kể khí nén. Hệ thống tái sử dụng không khí Air Wizard Triple mới được phát triển sử dụng quy trình tái sử dụng ba giai đoạn, giúp giảm mức tiêu thụ khí nén tới 20% so với công nghệ thông thường trên thị trường hiện nay. 
 
Giảm tiêu hao năng lượng nhờ rút ngắn khoảng cách giữa cácđèn gia nhiệt
 
Những tính năng được tối ưu hóa này không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường tự nhiên của chúng ta mà còn nâng cao hiệu quả của máy thổi Contiform và giảm chi phí vận hành so với model trước đó. Tuy nhiên, tính thân thiện với môi trường của máy không chỉ giới hạn trong hoạt động của nó. Ưu tiên hàng đầu cũng được gắn liền với tính bền vững cho sản xuất. Ví dụ, các tấm bảo vệ được làm bằng nhựa tái chế. 
 
Hiệu suất dây chuyền cao hơn nhờ giảm thời gian ngưng máy 
 
Hơn nữa, rõ ràng là phải giảm bớt tình trạng dừng máy ngoài kế hoạch. Một ví dụ cụ thể: Cho đến nay, một phôi chai nếu không thể đưa được vào khuôn thổi sẽ gây ra sự cố dừng máy khẩn cấp. Kéo theo tất cả các phôi và chai trong máy tại thời điểm đó sẽ bị hư hỏng. Điều đó không còn xảy ra nữa, nhờ công nghệ “skip-and-run” mới được phát triển, nó sẽ theo dõi hệ thống khóa khuôn và cho phép trạm thổi không bị khóa đi dọc theo vòng quay và đẩy phôi bị lỗi ra ngoài. phôi mà không kích hoạt dừng khẩn cấp của toàn bộ máy. Điều đó làm giảm đáng kể tỷ lệ phế thải và loại bỏ việc can thiệp của người vận hành. 
 
Tùy chỉnh linh hoạt để đáp ứng mọi yêu cầu 
 
Danh mục máy đã được mở rộng đáng kể để mang lại sự linh hoạt hơn. Các công ty sản xuất đồ uống giờ đây có thể chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình từ nhiều loại máy thổi chai: 
 
Contiform - Một cỗ máy linh hoạt dùng để thổi các chai PET có thể tích lên đến 3,5 lít để chiết nước, CSD và các sản phẩm dinh dưỡng khác, với tốc độ từ thấp đến cao 
 
Contiform Speed - Hướng đến tốc độ cao nhất để thổi chai PET có thể tích đến 2 lít, để chiết nước và đồ uống có ga, với tốc độ lên đến 100.000 chai mỗi giờ. 
 
Contiform BigBottle - Máy thổi cho các chai PET với thể tích lên đến tám lít. Công nghệ gia nhiệt bất đối xứng cũng đã được trang bị. Điều đó giúp có thể thổi chai hình bầu dục và chai không đối xứng, loại được sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân và đồ gia dụng. 
 
25 năm sau khi phát triển thế hệ đầu tiên, Krones giờ đây cho ramắt thế hệ thứ tư của máy thổi chai.
 
Có một xu hướng toàn cầu hướng tới việc sản xuất ngày càng nhiều các hình dạng và kích cỡ chai khác nhau trên một máy duy nhất. Contiform cho phép quy trình thay đổi chai cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, do đó hoàn toàn phù hợp với xu hướng đó. Nhờ có MouldXpress Robot, có thể thay thế khuôn hoàn toàn tự động. Và việc thay thế các phụ tùng tương ứng cũng đã được tối ưu hóa cho người vận hành. Robot và nhân viên vận hành thậm chí có thể làm việc đồng thời khi thay đổi chai. Nhưng đây không phải là những cải tiến duy nhất. Contiform mới có giao diện màn hình lớn với công nghệ cảm ứng mới nhất và phần mềm hiển thị được thiết kế lại để nâng cao tính thân thiện với người dùng. Và các hệ thống trợ lý ảo sẽ hướng dẫn nhân viên vận hành thông qua các cài đặt, thậm chí đưa ra các đề xuất tự động. Điều đó làm cho hoạt động của máy trực quan hơn và hiệu quả hơn.
 
Một cỗ máy biết học 
 
Để giúp nhân viên vận hành giảm bớt các nhiệm vụ đầy thách thức một cách tổng thể, Krones đã phát triển Contiloop AI, một hệ thống kiểm soát quy trình tự động. Trí tuệ nhân tạo cho phép hệ thống kiểm soát quá trình thổi chai một cách tự động. Trong quá trình chạy thử nghiệm dựa trên thiết kế thử nghiệm (Design of Experiments - DOE), các cài đặt khác nhau được xác định sẽ được sử dụng để huấn luyện một đơn vị kiểm soát. Sau đó, đơn vị này có thể hoạt động như một nhân viên vận hành có trình độ cao, người biết tất cả các quy trình liên quan từ trong ra ngoài và có thể tự động điều chỉnh chúng một cách thích hợp – ngay cả khi các tham số thay đổi theo thời gian. Đơn vị kiểm soát có thể được đào tạo lại bất cứ lúc nào. Điều đó làm cho hoạt động của Contiform ít phụ thuộc vào điều kiện xung quanh, đặc tính vật liệu phôi cũng như kiến thức và kỹ năng của người vận hành. 
 
Thông tin liên hệ Krones: 
 
+ Công ty TNHH Krones Việt Nam 
Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: +(84) 28 62906082 
 
+ Công ty TNHH Krones Việt Nam - chi nhánh Hà Nội 
Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm,TP. Hà Nội. 
Điện thoại: +(84) 28 62906082 
Website: www.krones.com 

Các bài viết khác

Xem thêm

Tổng quan thị trường Bia trên thế giới

Sản lượng Bia trên thế giới 2020,2021: Tổng hợp 5 Châu Lục (Âu, Mỹ, Châu Phi, Châu Úc, Á) 172 nước.

Nâng máy lọc hèm khung bản lên tầm cao mới

Đối với máy lọc hèm khung bản thế hệ mới, Steinecker đã áp dụng các cải tiến chuyên môn quan trọng cho công suất cao, nhiều thay đổi mới và sản xuất bền vững.

Đóng gói LitePac Top đảm bảo việc bảo vệ môi trường

Thay thế vật liệu đóng gói nhựa bằng tấm cáctông: sản phẩm bia lon Mahou của San Miguel đã được đóng gói vững chãi bằng tấm cáctông thay vì các vòng nhựa từ cuối năm 2021 . Với công suất chiết rót 50....

Tổng quan thị trường hoa Houblong tại Mỹ USA

Quy mô trang trại trồng hoa houblong tại Mỹ Đối với vụ mùa năm 2021, số lượng trang trại hoa houblong ở Tây Bắc Thái Bình Dương (PNW), giảm tổng số trang trại xuống còn 69. Các trang trại lớn hơn có n...

Công nghệ Aseptic Krones – Sự hài lòng của khách hàng

Năm năm sau khi lắp đặt dây chuyền aseptic PET-Asept D (Tiệt trùng chai bằng H2O2, rót vô trùng), Eckes-Granini Deutschland GmbH hiện đang chạy thử dây chuyền Aseptic thứ 2 PET-AseptBloc D với máy thổ...

IKE - CAO hoa Houblong sử dụng hiệu quả cho sản xuất Bia

Hoa houblong là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình công nghệ sản xuất bia . Giải pháp kỹ thuật thu nhận chiết xuất hoa houblong tạo sản phẩm cao hoa houblong IKE chất lượng cao, sử...

Niềm tin thúc đẩy quyết định cho công nghệ chiết rót vô trùng

Krones đã cung cấp một dây chuyền chiết rót vô trùng hoàn chỉnh cho Vinícola Panizzon. Điểm nổi bật của dây chuyền này là cụm máy thổi chiết rót đóng nắp vô trùng Contipure AseptBloc DA , sẽ được sử d...

Quảng cáo và mua tạp chí