Niềm tin thúc đẩy quyết định cho công nghệ chiết rót vô trùng

03/08/2022 - 09:00 AM
197 lượt xem
Cỡ chữ
Krones đã cung cấp một dây chuyền chiết rót vô trùng hoàn chỉnh cho Vinícola Panizzon. Điểm nổi bật của dây chuyền này là cụm máy thổi chiết rót đóng nắp vô trùng Contipure AseptBloc DA , sẽ được sử dụng để đóng chai rượu vang, và các sản phẩm khác - điều này khá mới mẻ. Công nghệ này có nhiều lợi thế cả về chất lượng sản phẩm và sự phát triển bền vững. Ngoài máy thổi và máy chiết rót, cụm máy này cũng bao gồm một hệ thống tiệt trùng cho phôi.

alt
Một dây chuyền mới của Krones với tốc độ 18,400 chai/giờ. Ngoài nước trái cây và trà, còn có thể chiết rượu vang.
Với sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng đối với đồ uống có lợi cho sức khỏe, không chứa chất bảo quản bổ sung, một công nghệ đặc biệt đã trở nên nổi bật hơn trên thị trường: công nghệ chiết rót vô trùng trong chai PET. Đây chính xác là giải pháp Krones cung cấp cho Vinícola Panizzon ở Brazil, với một dây chuyền chiết rót vô trùng hoàn chỉnh.
 
Việc lắp đặt dây chuyền mới bắt đầu vào đầu năm 2021 và việc sản xuất đã được tiến hành vào tháng 12 cùng năm. Krones đã thực hiện toàn bộ dự án dây chuyền chiết rót tiệt trùng này cho nhà máy rượu vang Brazil. "Từ xác định rõ nhất mối quan hệ đối tác giữa Krones và Panizzon là ''niềm tin''. Biết rằng chúng tôi có thể tin tưởng vào một công ty hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ đầu đến cuối quá trình mua một dây chuyền là rất quan trọng, "Filipe Panizzon, chịu trách nhiệm tiếp thị tại Vinícola Panizzon nói.

Hoàn thành dự án trong tầm tay của Krones

Theo Ayrton Irokawa, giám đốc bán hàng Krones tại Brasil, cách tiếp cận chìa khóa trao tay tối ưu hóa việc lắp đặt dây chuyền sản xuất và mang lại cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối. Krones cam kết hiểu được nhu cầu của khách hàng từ ý tưởng ban đầu của dự án, phát triển thiết kế bao bì và các giải pháp tối ưu để phù hợp với nhu cầu thị trường - cho các công nghệ trong sản xuất và chiết rót đồ uống. Đó là trường hợp của Panizzon, một công ty thành công coi trọng đầu tư vào công nghệ cao. Thật hài lòng khi được làm việc với một công ty gia đình đang tìm cách cải thiện hoạt động kinh doanh của mình ngày càng tốt hơn và là một phần trong quá trình này, "Ayrton Irokawa nói. "Krones không chỉ là một nhà sản xuất máy móc; mà là một nhà cung cấp các giải pháp tích hợp”.
 
alt
Trong quá trình tìm kiếm cho một dây chuyền mới và một sự thay thế cho chai thủy tinh, Panizzon đã tìm thấy Krones và Contipure AseptBloc DA.

Giải pháp khối máy để sử dụng tối ưu không gian

Điểm nổi bật của dây chuyền chiết rót vô trùng của Panizzon là khối máy Contipure AseptBloc DA, đây là một khối tích hợp giữa một máy thổi Contiform 3 Pro, một máy chiết rót đóng nắp vô trùng cùng với một hệ thống tiệt trùng phôi, đảm bảo điều kiện vô trùng được duy trì ở tất cả các giai đoạn của dây chuyền sản xuất. Bên cạnh một hệ thống thanh trùng nhanh và máy đồng hóa, Krones cũng cung cấp một hệ thống DynaBloc, bao gồm một máy dán nhãn và một máy đóng màng co, để tối ưu hóa không gian trong cách bố trí của nhà máy.
 
alt
Krones cũng cung cấp các máy móc đóng gói khác bên ngoài cụm máy thổi chiết rót tiệt trùng để cung cấp trọn gói dây chuyền cho khách hàng.
Sự hợp tác giữa Krones và Panizzon cũng ưu tiên các giải pháp liên quan đến sự phát triển bền vững của môi trường, chẳng hạn như việc tối ưu hóa năng lượng và khí nén tiêu thụ trong quá trình thổi, phù hợp với chương trình phát triển bền vững của Krones.

Hệ thống vô trùng này không sử dụng nước như các công nghệ cũ trước đây mà sử dụng hơi hydrogen peroxide để tiệt trùng phôi. Điều này gia tăng mức độ an toàn về vi sinh và giảm thiểu chi phí so với công nghệ cũ. Vì hình dạng của phôi không biến đổi trong quá trình tiệt trùng nên hệ thống Contipure AseptBloc DA còn được sử dụng để giảm trọng lượng chai đến mức phù hợp, tiết kiệm chi phí về bao bì.
 
alt
Krones đã bàn giao dây chuyền như một dự án chìa khóa trao tay

alt
Sự phát triển bền vững là một yếu tố rất quan trọng cho dây chuyền mới
Dây chuyền vô trùng của Panizzon có tốc độ tối đa 18.400 chai mỗi giờ, dựa trên chai 300 ml, cho các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như nước trái cây và trà với nhiều hương vị, cũng như rượu vang trong bao bì PET. "Ngành đồ uống đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chai thủy tinh. Vì vậy, vào năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm một dây chuyền chiết rót mới có thể đóng gói sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng, mà không bị ràng buộc với chai thủy tinh. Đó là khi chúng tôi tìm thấy Krones, đối tác đã cung cấp cho chúng tôi một dây chuyền chiết rót đáp ứng mong đợi của chúng tôi về hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong bao bì PET. Chúng tôi hài lòng với các thiết bị được cung cấp bởi Krones", Filipe Panizzon nhấn mạnh.  

Thông tin liên hệ Krones:

+ Công ty TNHH Krones Việt Nam
Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082


+ Công ty TNHH krones Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: +(84) 28 62906082
Email: Info@kronesvn.com Website: www.krones.com

Các bài viết khác

Xem thêm

KỸ THUẬT HOÀN THIỆN LÀM TRONG  SẢN PHẨM BIA

​​​​​​​Bia sau quá trình lên men phụ dù đã qua quá trình lọc tách cặn và tách xác men nhưng vẫn còn chứa nhiều nấm men dư thừa và các chất kết tủa khác có nguồn gốc từ quá trình nấu, đường hóa và đun sôi dịch đường với hoa Houblon hoặc được tạo ra từ quá trình lên men. Để có được một sản phẩm được người tiêu dùng chấp nhận cần làm trong bia, có nghĩa tách các thành phần cặn kết tủa và nấm men dư thừa ra khỏi bia tạo cho bia sản phẩm đạt chất lượng cao.

Kho tự động thân thiện với môi trường cho Plzeňský Prazdroj

Nhiều không gian lưu trữ hơn, xử lý hiệu quả hơn và xuất đi nhanh hơn: Nhà kho hoàn toàn tự động mới của Plzeňský Prazdroj đã cho phép nhà máy bia Séc tối ưu hóa chi phí đồng thời ưu tiên tính bền vững bằng cách đầu tư vào các công nghệ khả thi trong tương lai.

Giảm khối lượng chai mang  lại tác động to lớn đến môi trường và sự phát triển bền vững

5.9 gr – Khối lượng cực thấp cho loại chai”ShoulderFlex” là yếu tố quyết định để ban giám khảo của giải thưởng “German Packaging”năm nay trao cho Krones ở hạng mục “Phát Triển bền vững”.

Kỹ thuật xử lý nước sử dụng cho công nghệ sản xuất Bia

Trong quy trình công nghệ sản xuất Bia. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nước chiếm 95% trong sản phẩm bia. Nước là chất xúc tác quá trình trao đổi chất, thực hiện các phản ứng động học, hóa học, lý học và vi sinh trong dây chuyền sản xuất bia và đồ uống nói chung.

Khmer Beverages tiếp tục đầu tư và tin cậy vào Krones

Khmer Beverages - nhà sản xuất bia và nước giải khát hàng đầu Campuchia đã mở rộng nâng công suất sản xuất và một lần nữa đưa hệ thống chế biến và dây chuyền chiết mới của Krones vào vận hành.

Hợp chất Phenolic trong Bia ngăn ngừa ung thư

Bia là sản phẩm đồ uống bổ dưỡng ngoài chức năng giải khát, bia còn là nguồn cung cấp polyphenols, từ malt (70-80%) và houblong (20-30%)

Dây chuyển chiết rót PET vô trùng đầu tiền của Coca-Cola Ấn Độ

Đối với đồ uống có độ axit thấp hoặc cao, có hoặc không có thịt quả trái cây dạng hạt hoặc sợi trong chai tròn hoặc vuông có nhãn quấn hoặc nhãn tròng: Dây chuyền vô trùng chiết lạnh của Krones chiết rót được với mức hiệu quả rất cao về tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Tổng quan xu hướng sử dụng Bia tại châu Âu

Các nước Nam Châu Âu (Pháp, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha) thường được coi là những quốc gia sản xuất rượu vang, tiêu thụ rượu vang, với chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải

Quảng cáo và mua tạp chí