SABECO là một trong 138 doanh nghiệp được vinh danh nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2022

21/10/2023 - 08:08 PM
162 lượt xem
Cỡ chữ
Sáng ngày 20/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người nộp thuế (NNT) tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2022. Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vinh dự là một trong 138 doanh nghiệp được vinh danh doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2022.
 
Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc,Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành: Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) và Người nộp thuế (NNT) tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2022.
 
Đại diện SABECO nhận Bằng khen tại Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu 2020 - 2022.
 
Hội nghị biểu dương NNT tiêu biểu được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt khó và có đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước (NSNN) giai đoạn 2020 - 2022.
 
Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt là giai đoạn từ năm 2020 đến 2022, dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài đã gây ra những ảnh hưởng tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, người dân bị đình trệ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thị trường trong nước và xuất khẩu đều bị thu hẹp, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng… khiến DN và doanh nhân Việt Nam đã phải đứng trước những thách thức chưa từng có.
 
Trong bối cảnh đó, SABECO là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về ý chí, nghị lực vươn lên vượt qua khó khăn thách thức đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm với nhà nước cũng như các hoạt động vì cộng đồng. Trong giai đoạn 2020 - 2022, khi cả nước phải đối mặt với thời điểm khó khăn chưa từng có trong bối cảnh đại dịch Covid-19 thì SABECO vẫn đóng góp ngân sách trên 11.000 tỷ đồng, nằm trong nhóm đầu ngành sản xuất đồ uống.
 
Ông Trần Nguyên Trung - Kế Toán Trưởng, đại diện SABECO nhận Bằng khen tại Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu 2020 - 2022.
 
Đặc biệt, ngay cả trong làn sóng sa thải, cắt giảm nhân sự hiện nay SABECO vẫn đang duy trì việc làm cho khoảng 13.000 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp trên toàn hệ thống. Riêng năm 2022, SABECO ghi nhận doanh thu thuần đạt 34.979 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5.500 tỉ đồng, tăng trưởng tương ứng 32% và 40% so với 2021 - mức lợi nhuận kỷ lục từ trước đến nay.
 
Năm 2022, SABECO khép lại giai đoạn 1 của tiến trình chuyển đổi và chính thức bước vào giai đoạn 2, tập trung vào 6 trụ cột: Bán hàng (Sales), Thương hiệu/Tiếp thị (Brand/Marketing), Sản xuất (Production), Chuỗi cung ứng (Supply Chain), Con người (People) và đặc biệt là Mở khóa (Unlock), đẩy mạnh khai thác tiềm năng để đạt mục tiêu nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận Tổng công ty.
 
Thực tế cho thấy, những bước tiến trên khẳng định những nỗ lực kinh doanh của SABECO cũng như các hành động cụ thể gắn liền với chiến lược phát triển bền vững xoay quanh 4 trụ cột Đất nước, Văn hóa, Bảo tồn và Tiêu thụ, thể hiện cam kết của doanh nghiệp, không ngừng nỗ lực như một “doanh nghiệp công dân” có trách nhiệm, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam. Giải thưởng này là vừa là minh chứng cho kết quả kinh doanh đầy khả quan trong giai đoạn khó khăn của SABECO, vừa là sự công nhận cho những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam mà SABECO luôn theo đuổi trong suốt thời gian qua.
 
Vinh danh 138 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu
 
Theo Tổng cục Thuế, giai đoạn 2020-2022, tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động phức tạp. Kinh tế trong nước chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19. Toàn ngành Tài chính đã triển khai có hiệu quả các giải pháp, chính sách tài khoá, thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì phục hồi và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó thu thuế nội địa luôn đạt và vượt dự toán, thu năm sau cao hơn năm trước, quy mô thu NSNN không ngừng gia tăng. 138 người nộp thuế được biểu dương là những đơn vị, cá nhân có những đóng góp tích cực cho nguồn thu NSNN trong giai đoạn này. Theo đại diện Tổng cục Thuế, có 3 tiêu chí để xét biểu dương người nộp thuế tiêu biểu:
 
Thứ nhất là chấp hành tốt pháp luật thuế. Đây là những đơn vị có ý thức chấp hành pháp luật thuế tốt trong giai đoạn 2020-2022 thể hiện qua việc khai, nộp thuế vào NSNN; không bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với hành vi trốn thuế trong giai đoạn 2020-2022; không bị các cơ quan pháp luật xử lý đối với hành vi mua bán hóa đơn trái phép đến hết năm 2022.
 
Thứ hai, về đóng góp cho NSNN, các doanh nghiệp được biểu dương là những đơn vị có đóng góp lớn vào NSNN theo lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, theo từng địa phương trong giai đoạn 2020-2022.
 
Thứ ba, đối với xã hội, đây là các đơn vị triển khai tốt các chương trình chuyển đổi số.
 
Mới đây, ngày 16/10, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã công bố danh sách 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2022 - V.1000. SABECO là doanh nghiệp đứng thứ 35 trong danh sách này.
Tại Hội nghị Truyền thông kết quả thu ngân Nhà nước năm 2022, SABECO cũng vinh dự được tuyên dương và nhận bằng khen từ Kho bạc Nhà nước TP.HCM cho những thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý thu và nộp NSNN trên địa bàn TP.HCM.
 
Nguyễn Anh

Các bài viết khác

Xem thêm

HABECO – Thương hiệu vượt thời gian, tự hào Bia của người Việt

Tiền thân của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) ngày nay là Nhà máy Bia Hommel do người Pháp xây dựng từ năm 1890. Năm 1957, Nhà máy Bia Hommel được Chính phủ Việt Nam tiếp quản, khôi phục lại và đổi tên thành Nhà máy Bia Hà Nội.

Lễ hội Bia Hà Nội: Lắng đọng cảm xúc, kết nối thăng hoa

Không gian văn hóa đậm chất Hà Thành được lồng ghép khéo léo cùng các hoạt động ẩm thực, nghệ thuật hấp dẫn tại Lễ hội Bia Hà Nội 2023 đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với đông đảo thực khách và những người yêu bia của Thủ đô và các vùng lân cận

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng địa phương nâng bước học sinh vượt khó đến trường

Cuối tháng 11 vừa qua, tại Hà Nam, 150 học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng đã được Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam trao tặng trực tiếp cho 150 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”

Heineken Việt Nam chung tay hành động trên hành trình Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn

Trước những biến động của nền kinh tế thế giới, phát triển bền vững đã trở thành trụ cột quan trọng cho sự tăng trưởng ổn định của mọi doanh nghiệp. Tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 ngành bia và top 3 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất quốc gia, HEINEKEN Việt Nam là minh chứng điển hình cho sự thành công đến từ tầm nhìn dài hạn cho chiến lược bền vững cùng những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Tân Hiệp Phát phát triển thương hiệu Việt, phụng sự xã hội

Qua 30 năm phát triển, Tân Hiệp Phát đã trở thành doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam với nhiều thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích như: Nước tăng lực Number 1, Trà xanh Không Độ, Trà thanh nhiệt Dr Thanh, sữa đậu nành Number 1 Soya, nước tinh khiết Number 1…

SABECO nỗ lực vượt khó đi lên

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, khó khăn nhiều hơn thuận lợi, các doanh nghiệp trong ngành Đồ uống vẫn phải đối mặt với những tác động ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và kinh doanh. Trong thời gian qua, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã không ngừng nỗ lực, đưa ra chiến lược đầu tư đúng hướng đem lại kết quả trong kinh doanh và tạo giá trị cho cộng đồng.

Bia Saigon không ngừng nâng tầm vị thế thương hiệu Bia của người Việt

Không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng

Bí kíp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi dịp cuối năm

Căng thẳng và mệt mỏi là tình trạng mà nhiều người trẻ ngày nay gặp phải. Nếu tình trạng này không được cải thiện có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc và cuộc sống. Vậy, cần làm gì để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi?

Hon Chuan Vietnam: Phấn đầu trở thành nhà sản xuất bao bì nhựa đồ uống và thực phẩm hàng đầu Việt Nam

Hon Chuan Vietnam là công ty thuộc tập đoàn Hon Chuan (trụ sở chính tại Tai Chung, Đài Loan), được thành lập vào năm 2007, chuyên sản xuất và kinh doanh bao bì nhựa cho đồ uống và thực phẩm.

Quảng cáo và mua tạp chí