Hội thảo góp ý về định mức chi phí tái chế và chính sách về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu ở Việt Nam

Sáng 28/7, tại Tp. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Văn phòng Hội đồng EPR Quốc gia, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước Giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Hội Lương thực Thực phẩm Tp Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức Hội thảo để tiếp tục lấy ý kiến cho dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ

VBA ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường, viện nghiên cứu của Trung Quốc giai đoạn 2023-2026 và 2023-2028

11/07/2023
Sáng 11/7, tại Văn phòng Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác đến từ Trung Quốc gồm Công ty TNHH Bionovus Thành phố Nam Ninh, Trung Quốc; Công ty TNHH Viện Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Quảng Tây, Trường Đại học Nghề kĩ thuật nông nghiệp Quảng Tây.

Cần tháo bỏ rào cản điều kiện kinh doanh để phát triển doanh nghiệp

06/07/2023
Nhằm kịp thời nhận diện vấn đề, phản ánh thực tiễn thực thi pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh, sáng 5/7/2023, tai Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo “Tháo bỏ rào cản điều kiện kinh doanh: Lựa chọn cải cách cho phát triển doanh nghiệp”.

Việc mở rộng đối tượng chịu thuế và tăng Thuế tiêu thụ đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này là chưa phù hợp...

05/07/2023
Sáng 5/7, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo Góp ý đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi). Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành liên quan, Lãnh đạo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), các doanh nghiệp bia, nước giải khát và một số hiệp hội, doanh nghiệp ngành hàng chịu tác động của luật thuế này.

Cân nhắc lùi lộ trình tăng thuế suất TTĐB đối với mặt hàng rượu, bia đến năm 2026

04/07/2023
Đó là ý kiến của hầu hết các đại biểu được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Góp ý xây dựng dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi)” do Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn tổ chức sáng ngày 4/7

Ấm lòng tình làng nghĩa xóm từ những bao vỏ chai của má

03/07/2023
Những ngày tháng 4, dọc các tuyến đường dẫn vào trụ sở ủy ban, nhà văn hóa, đài tưởng niệm liệt sĩ xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được trang hoàng với những hàng cờ đỏ sao vàng và pa-nô khẩu hiệu chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lan tỏa văn hóa uống và trách nhiệm với cộng đồng của ngành Đồ uống

29/06/2023
Sáng 29/6, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Văn hóa uống và trách nhiệm với cộng đồng. Qua đây lan tỏa rộng rãi, nâng cao nhận thức về văn hóa bia, rượu, tuyên truyền văn hóa uống có trách nhiệm và chia sẻ những đóng góp với cộng đồng mà các doanh nghiệp Đồ uống đã thực hiện trong những năm qua

Định mức chi phí tái chế cần phù hợp, khoa học và hiệu quả

28/06/2023
Sáng 28/6, Liên đoàn Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo góp ý về dự án định mức chi phí tái chế thực hiện thu gom, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu (Fs).

Bia Hà Nội – Phát huy truyền thống, nỗ lực và trách nhiệm với cộng đồng

26/06/2023
Nhắc đến Habeco - Bia Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay đến Nhà máy bia Hommel được người Pháp xây dựng từ năm 1890, là sự khởi đầu cho một dòng sản phẩm đồ uống Việt Nam, vượt qua thời gian cùng với những thăng trầm của Thăng Long - Hà Nội.

Một số thông tin về ngành Đồ uống Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay

19/06/2023
Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) được thành lập năm 1991. VBA chịu sự quản lý nhà nước về hành chính của Bộ Nội vụ và quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương. VBA là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bia, rượu và nước giải khát, với gần 100 thành viên.

Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 10-12/8/2023 tại TP. Hồ Chí Minh

19/06/2023
Từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ chí minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2023”.

Triển lãm ProPak Asia sẽ từ ngày 14 – 17 tháng 6/2023 tại Băng Cốc – Thái Lan

15/05/2023
Tập đoàn Informa Markets Thái Lan chính thức khởi động triển lãm hàng đầu “ProPak Asia 2023”, diễn ra từ ngày 14 – 17 tháng 6/2023. Sự kiện này là minh chứng cho sự nỗ lực của các tổ chức nhà nước và tư nhân, hướng đến mục tiêu dẫn đầu ngành công nghiệp MICE

VBA góp ý đối với đề nghị xây dựng Luật Thuế TTĐB (sửa đổi)

12/05/2023
Ngày 11/5/2023, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có Công văn số 48/CV- VBA gửi tới Bộ Tư pháp về việc góp ý kiến đối với Đề nghị xây dựng Luật Thuế TTĐB (sửa đổi) liên quan tới ngành đồ uống.

Quảng cáo và mua tạp chí

Bình chọn trực tuyến

🔴 Bộ Y tế đang lấy ý kiến chuyên gia, đơn vị chuyên môn từ khía cạnh y tế về nồng độ cồn phát hiện trong cơ thể không do sử dụng rượu, bia cũng như các giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông. Điều này có nghĩa, khác với quy định trước đây là cứ có nồng độ cồn khi lái xe là bị phạt. Ý bạn:
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.